Rate this post

Cách nuôi gà đá mau sung được nhiều sư kê lão làng áp dụng thành công và giúp chiến kê đá gà cực hăng, dũng mãnh. Dù phương pháp nuôi gà nào cũng yêu cầu sư kê tỉ mỉ, quan tâm và chăm sóc cho chiến kê thường xuyên. Tìm hiểu ngay cách chăm sóc cho gà chiến phát triển khỏe mạnh, thể lực tốt và đá cực sung qua bài viết sau.

Nguyên tắc nuôi gà chọi khỏe mạnh đá sung

Các sư kê chăm sóc gà chọi cần quan tâm tới cả ba mảng luyện tập, chăm sóc và dinh dưỡng cho chiến kê. Cách nuôi gà đá mau sung phụ thuộc rất nhiều vào cả ba yếu tố này. Nguyên tắc cơ bản nhất để nuôi gà chiến là:

  • Môi trường sinh hoạt của gà phải thoải mái, sạch sẽ.
  • Luyện tập theo cường độ phù hợp, không quá nhẹ và không quá nặng so với thể lực.
  • Thức ăn đảm bảo vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chi tiết hơn về cách nuôi gà đá sung, hãy tham khảo các chia sẻ được đá gà trực tiếp Thomo360 tổng hợp ngay dưới đây.

cách nuôi gà đá mau sung
Nguyên tắc nuôi gà đá mau sung cho sư kê

Thức ăn cho gà chọi đá sung

Trong từng giai đoạn phát triển, sư kê cần có chế độ ăn phù hợp cho chiến kê để chúng có thể phát triển khoẻ mạnh về mặt thể chất. Cách nuôi gà đá mau sung bằng các chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng thời điểm được tổng hợp như sau.

Gà tơ

Trong giai đoạn gà còn non, sư kê cho gà ăn uống đủ chất và có thể cho ăn thêm thuốc bổ để vóc dáng gà được phát triển tối đa. Thức ăn cơ bản là các loại ngũ cốc và rau. Sư kê có thể cho gà ăn các loại thóc ngâm mọc mầm vì loại thức ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng, có ích cho sự phát triển của gà chọi.

Gà trưởng thành

Chế độ ăn của gà cần phù hợp với các chế độ tập luyện đang áp dụng. Thông thường, sư kê cho gà ăn gần no là nên dừng, không nên cho gà ăn no căng diều sẽ ảnh hưởng tới việc huấn luyện. Gà được cho ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, chế độ ăn uống cần đầy đủ các chất:

  • Chất đạm: có trong thịt bò hoặc thịt lợn, giúp gà giảm mỡ, cơ bắp săn chắc và nảy nở hơn.
  • Chất canxi: có trong các loại cua cá, giúp cho khung xương chiến kê thêm cứng cáp, chắc khỏe.
  • Chất dinh dưỡng bổ sung: gà cần được bổ sung các loại mồi tanh như lươn, bò sát, rắn… để gà hung hăng và hiếu chiến hơn.
cách nuôi gà đá mau sung
Chế độ ăn uống phù hợp để gà phát triển tốt

Chế độ tập luyện cho gà đá sung

Cách nuôi gà đá mau sung cũng phải áp dụng các phương pháp tập luyện phù hợp cho các chiến kê. Một số bài tập phổ biến và có thể áp dụng dễ dàng, giúp cho chiến kê lớn nhanh và chiến đấu cực sung được tổng hợp như sau.

Tập với máy chạy bộ

Sư kê có thể cho gà chạy trong lồng ngay trong giai đoạn gà tơ đang phát triển để rèn luyện độ bền cho gà từ sớm. Cách nuôi gà đá mau sung này được áp dụng rộng rãi bởi chúng không làm gà bị chấn thương, có thể nâng cao độ lì đòn và chân gà cũng trở nên cứng cáp dẻo dai hơn.

Ngoài ra, gà tập chạy lồng lâu dài cũng có hệ hô hấp khỏe mạnh và có thể giữ sức ổn định hơn. Sư kê có thể tự chế hoặc mua các lồng chạy và thả gà tập luyện trong khoảng 30 phút mỗi ngày sau khi rời chuồng.

Bài tập vần hơi

Cách nuôi gà đá mau sung bằng bài tập vần hơi thì gà sẽ tập cùng những gà chọi khác cùng hạng cân để gà chiến đấu như trong sới gà đá. Tuy nhiên, khi tập luyện thì cần bọc cựa và bịt mỏ gà để tránh trường hợp chiến kê bị thương nặng. Bài tập vần hơi được thực hiện 10 phút mỗi lần. sư kê chỉ nên cho gà thực hiện từ 2 đến 3 hồ mỗi lần, không nên ham cho gà tập quá lâu sẽ khiến chúng đuối sức.

Ngoài ra, sư kê cũng nên cho gà nghỉ ngơi giữa các hồ, mỗi lần nghỉ khoảng 5 phút. Sau mỗi lần tập vần hơi thì gà cần có thời gian nghỉ ngơi khoảng 1 tuần để hồi sức rồi mới tập vần hơi tiếp. Đây là cách nuôi gà đá mau sung, yêu cầu sư kê có kinh nghiệm để điều chỉnh được tần suất tập luyện phù hợp.

cách nuôi gà đá mau sung
Gà tập vần hơi hoặc vần đòn để thêm dai sức

Bài tập vần đòn

Các bài tập vần đòn cũng là bài tập tốn sức không nên tập luyện với cường độ cao. Khác với vần hơi, khi vần đòn thì sư kê có thể cho gà tháo mỏ trong khoảng nửa hồ. Tần suất tập và thời gian tập luyện tương tự với tập vần hơi. Nếu sư kê thấy gà quá yếu sau khi tập thì có thể tăng thêm thời gian nghỉ ngơi để gà ở trạng thái ổn định nhất rồi mới vần đòn lần tiếp theo.

Om nghệ cho gà

Sư kê cũng nên tham khảo cách nuôi gà đá mau sung bằng om nghệ cho gà chọi bởi chúng sẽ mang một số lợi ích như:

  • Da gà dày và săn hơn, có thể bảo vệ cơ thể tốt hơn, hạn chế bệnh tật.
  • Da gà có màu đỏ bắt mắt hơn, giúp gà có giá trị kinh tế hơn.
  • Vừa om bóp vào nghệ, vừa tập luyện vần hơi vần đòn sẽ giúp gà tăng khả năng chịu đòn.
cách nuôi gà đá mau sung
Vào nghệ cho gà đá có da đỏ và dày hơn

Bài viết trên tổng hợp cách nuôi gà đá mau sung được đá gà trực tiếp Thomo360 tham khảo từ các sư kê dày dặn kinh nghiệm. Các anh em sư kê hãy áp dụng các chế độ ăn uống, luyện tập sao cho phù hợp với chiến kê của mình để mang lại hiệu quả mong muốn.