Rate this post

Gà chọi mặt quỷ đang là giống gà mới đang được nhiều sư kê yêu thích, tìm kiếm bởi nó có cái tên khá lạ và mang những đặc điểm hiếm gặp. Vậy nguồn gốc giống gà chọi mặt quỷ ở đâu và nó có phù hợp với môi trường ở Việt Nam hay không thì hãy cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguồn gốc của “gà chọi mặt quỷ”

Gà chọi mặt quỷ hay còn có tên tiếng anh là Ayam Cemani mang quốc tịch Indonesia. Về hình thức thì giống gà này tưởng chừng như rất xấu xí nhưng nó lại mang biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và dũng mãnh của người dân đất nước Indo. Tại thị trường Việt Nam thì giá của những chú gà mặt đen này khá là đắt.

Đặc điểm nhận dạng của giống gà chọi mặt quỷ này vô cùng kỳ dị và quý hiếm bởi toàn bộ bộ phận và tế bào trên cơ thể gà đều có màu đen. Chỉ có máu của chúng có màu đỏ còn lại từ da, mào, lông đến xương và nội tạng chỉ mang một màu đen duy nhất.

Và trứng của những con gà mái mặt quỷ cũng có màu đen chứ không giống như gà bình thường. Xét về yếu tố dinh dưỡng thì thịt của chúng vô cùng bổ dưỡng, có hương vị tuyệt vời.

gà chọi mặt quỷ
Nguồn gốc của “gà chọi mặt quỷ”

Khi sử dụng nguồn thực phẩm này cơ thể con người không những được bổ xung thêm chất đạm từ thịt mà còn có thêm chất sắt được hình thành từ sắc tố đen trên thịt gà. Đây là lý do mà nhiều người săn mua những chú gà mặt quỷ này làm thức ăn bổ dưỡng đặc biệt là cho người già, người bệnh và phụ nữ mang thai.

Không chỉ mang giá trị về thực phẩm dinh dưỡng mà những chú gà trống còn được nhiều sư kê lựa chọn để huấn luyện thành những chiến kê. Chỉ cần đánh giá qua tướng mặt cũng đã biết được những chú gà chọi mặt quỷ này rất hung dữ, thông minh và rất ham chiến.

Khi đứng trên phương diện tâm linh được người dân Indo truyền tai nhau đó là khi ăn thịt gà mặt quỷ này sẽ nhận được một sức mạnh ma thuật nào đó giúp cơ thể khỏe mạnh, thu hút tiền tài và sự thịnh vượng.

Hướng dẫn nuôi gà chọi mặt quỷ tại Việt Nam

Giống gà chọi có khuôn mặt quỷ này tuy rằng rất xấu xí nhưng chúng lại sở hữu bộ gen đột biến, sức đề kháng được đánh giá là tương đối cao. Gà giống rất là khỏe mạnh, dễ nuôi nhất là ở giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, trong suốt quá trình nuôi gà thì người nuôi cần quan tâm và chăm sóc gà ở giai đoạn dưới 1 tháng tuổi.

Dưới 1 tháng tuổi các sư kê cần giữ nhiệt độ ổn định, môi trường nuôi nhốt cần được vệ sinh sạch sẽ và cần bổ xung các loại thức ăn và vitamin cần thiết cho gà. Đặc biệt ở giai đoạn này, có những mũi vacxin quan trọng cần vào đủ để bảo vệ sức khỏe trong suốt vòng đời của gà.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng gà trong từng giai đoạn của gà cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau:

gà chọi mặt quỷ
Các bộ phận da, mào, lông đến xương và nội tạng chỉ mang một màu đen duy nhất

Khi gà chọi mặt quỷ dưới 1 tháng tuổi

Cần cho gà vào một lồng với kích thước phụ thuộc vào số lượng gà cần úm sao cho mật độ không quá thưa mà cũng không quá đông đúc để nhiệt độ cung cấp cho gà là vừa đủ. Quy trình úm tốt thì gà con sẽ giảm được khả năng mắc bệnh và giảm tỷ lệ tử vong.

Khi gà mới nở, nên cho gà con ăn tấm gạo trong những ngày đầu, sau đó mới chuyển sang ăn cám công nghiệp loại vỡ nhỏ.

Vào vacxin cho gà đúng ngày tuổi kết hợp với các loại thuốc úm gà hiện nay để bổ xung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho gà.

Khi gà chọi mặt quỷ được hơn 1 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, gà cũng đã khá nhanh nhẹn và khỏe mạnh, có thể bới giải và tìm kiếm thức ăn, người nuôi có thể thả gà ra ngoài vườn để gà có môi trường sống rộng rãi và thoáng mát.

Gà đã tự kiếm được thức ăn, tuy nhiên nguồn thức ăn đó không thể đủ với nhu cầu dinh dưỡng của gà trong giai đoạn này. Chính vì vậy các sư kê cần treo máng cho gà ăn, uống theo nhu cầu của gà. Và thức ăn cần chuẩn bị đó là rau xanh, cám và bắp…

Khi gà chọi mặt quỷ được hơn 2 tháng tuổi

Giai đoạn này sự sống của gà đã được đảm bảo, gà tương đối khỏe mạnh và sư kê sẽ chăm sóc và huấn luyện gà theo từng giai đoạn như chăm sóc những chú gà chọi bình thường.

gà chọi mặt quỷ
Khi gà chọi mặt quỷ được hơn 2 tháng tuổi

Gà chọi mặt quỷ có giá bao nhiêu?

Sở hữu những đặc điểm về ngoại hình như đầu nhỏ, mắt dẹt đen tuyền trông khá dữ dằn cùng với vóc dáng to khỏe, dũng mãnh và sự thông minh linh hoạt nên giống gà này được rất nhiều những sư kê săn tìm.

Chiến kê xấu xí này không có một mức giá cụ thể, nhiều người mua nó với giá vài triệu, đến vài chục triệu và đỉnh điểm là 2500 USD tùy vào đặc điểm nổi trội mà nó sở hữu.

gà chọi mặt quỷ
Đầu nhỏ, mắt dẹt đen tuyền trông khá dữ dằn

Đá gà trực tiếp Thomo360 đã cung cấp nội dung giới thiệu về giống gà chọi mặt quỷ được nhiều sư kê săn lùng nhất hiện nay. Hy vọng rằng, với những người đam mê giống gà đặc biệt này sẽ lựa chọn được những chiến kê dũng mãnh và có phương pháp chăn nuôi gà đến khi trưởng thành luôn khỏe mạnh, dẻo dai.