Rate this post

Gà rừng vốn là một khái niệm quen thuộc không còn xa lạ với mọi người. Nhưng khi tìm hiểu về thói quen ăn uống của gà rừng thì chắc hẳn không phải ai cũng nắm được gà rừng ăn gì? Hãy cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu về thói quen ăn uống của gà rừng để biết được gà rừng ăn gì qua bài viết sau đây.

Gà rừng ăn gì khi sống trong hoang dã

Để tìm hiểu gà rừng ăn gì khi chúng sống ở môi trường hoang dã, chúng ta không thể bỏ qua môi trường sống cũng như tập tính của chúng. Chính điều này là yếu tố quan trọng để phân biệt gà rừng ăn gì, ăn được những gì với các con gà bình thường khác.

gà rừng ăn gì
Gà rừng kiếm gì để ăn?

Gà rừng ăn gì, có thể ăn được những gì thì tốt cho sức khỏe? Trên thực tế gà rừng có thể ăn đa dạng các loại thức ăn hay nói cách khác là gà rừng là loài ăn tạp. Vì sống trong môi trường tự nhiên nên chúng dễ thích nghi với đồ ăn mà chúng kiếm được. Miễn sao chỗ thức ăn đó không bị hư hỏng, vẫn còn ngon lành thì chúng có thể giải quyết hết đến khi no thì thôi.

Một số thức ăn của gà rừng được kể đến là:

Thức ăn từ côn trùng

Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu thì một trong những món ăn khoái khẩu của gà rừng chính là các loại côn trùng và động vật mềm có trong tự nhiên. Vì chúng được sống tự do nên những thức ăn này lại càng dễ kiếm hơn.

gà rừng ăn gì
Gà rừng đang ăn các loài côn trùng dưới đất

Mối và kiến cánh là hai loại côn trùng chúng nhắm đến đầu tiên. Nó luôn được gà rừng tìm kiếm vào thời điểm sáng sớm hoặc sẩm tối. Lúc này các loại côn trùng xuất hiện rất nhiều, gà rừng có thể tha hồ ăn mà không phải lo về nguồn thức ăn.

Mặt khác kiến cánh và mối cũng là thức ăn đem lại giá trị dinh dưỡng cao cùng với độ tươi ngon giúp gà rừng khỏe mạnh, nhanh nhẹn tinh khôn và khả năng sinh tồn cao hơn. Ngoài hai loại côn trùng trên, gà rừng còn biết dùng mỏ của mình để tìm giun, dế… Kết hợp với đôi chân sắc nhọn chúng có thể tha hồ tìm giun, dế ở khắp mọi nơi.

Các loại thực vật

Gà rừng ăn gì ngoài côn trùng nữa? Nếu như gà chúng ta nuôi tại các gia đình thường được ăn rau nhà trồng. Thì ở trong rừng những chú gà rừng này sẽ thay thế món rau bằng cỏ non, trái cây, lá mềm, hạt… Là động vật hoang dã nên chúng tha hồ tìm kiếm các món ngon ở khắp mọi nơi.

gà rừng ăn gì
Gà rừng thích ăn các loại hạt

Trong rừng một loại thực vật phổ biến chính là hạt tre. Hạt tre cũng là top đồ ăn ưa thích của gà rừng. Vừa dễ kiếm tìm cộng với sự ngon miệng khi được thưởng thức. Bất cứ một chú gà rừng nào cũng không lỡ bỏ qua.

Các loại thức ăn của người và các động vật khác

Gà rừng ăn gì, có thể ăn gì ngoài côn trùng và các loại thực vật ra?

Như chúng tôi giới thiệu ở trên thì gà rừng vốn là loại động vật hoang dã và ăn tạp. Thì dĩ nhiên đồ ăn của con người chúng cũng có thể ăn được. Chẳng hạn như bánh mì, xúc xích cắt nhỏ, bỏng ngô, ngũ cốc… Và còn nhiều các đồ ăn khác mà khi con người không sử dụng để ăn uống nữa chúng đều có thể ăn được.

Gà rừng vốn là động vật không kén chọn đồ ăn nên cho dù là thức ăn thừa của người hay của các động vật khác mà nó thấy phù hợp thì nó sẽ ăn không chê một loại nào.

Nên cho gà rừng ăn gì để đạt được hiệu quả cao?

Khi đã tìm hiểu rõ được gà rừng ăn gì thì việc nuôi gà rừng không còn quá khó khăn với chúng ta. Đặc biệt khi môn thể thao đá gà trực tiếp ngày càng được ưa chuộng. Vậy người nuôi cần cho gà rừng ăn gì để gà luôn khỏe mạnh, cường tráng.

Như chúng ta đã biết thì gà rừng vốn là một loại động vật ăn tạp, có thể ăn được nhiều loại đồ ăn. Đấy cũng là một thuận lợi để khi chúng ta nuôi gà đạt được kết quả cao. Người nuôi chỉ cần cung cấp đầy đủ đồ ăn giàu chất dinh dưỡng, giàu chất đạm, protein cho gà. Ví dụ như chấu chấu, dế, giun… các loại côn trùng có trong tự nhiên để cho chúng ăn.

gà rừng ăn gì
Trang trại nuôi giống gà rừng

Tiếp theo nước là một phần quan trọng không thể thiếu để duy trì sự sống của gà rừng. Tuy không cần quá nhiều nước nhưng nước cho gà rừng uống phải được thay thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ. Tránh được các mối nguy bệnh tật cho gà rừng.

Ngoài ra thì cũng cung cấp cho chúng đầy đủ thức ăn từ thực vật. Ví dụ như các loại rau xanh được băm nhỏ hay củ quả mềm. Cũng giống như việc được thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên trong ngày, sẽ giúp gà rừng hứng thú với việc ăn và ăn tốt hơn.

Trong một ngày nên chia nhỏ các bữa ăn và không nên cho gà ăn quá nhiều cùng một lúc. Vừa không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng, trái lại lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng. Dẫn đến kém chất lượng về cả thể lực và tiêu hoá.

Người nuôi gà rừng cũng cần lưu ý thêm là không nên cho gà rừng ăn các loại cám tổng hợp. Tuy các loại cám giúp gà lớn nhanh như thổi nhưng chất lượng về sức khỏe và giá trị dinh dưỡng sẽ giảm đi đáng kể.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà đá gà trực tiếp Thomo360 cung cấp cho các bạn về thức ăn của gà rừng. Qua đó giúp chúng ta hiểu biết rõ hơn về việc gà rừng ăn gì cũng như việc áp dụng thức ăn vào việc nuôi gà để đạt được kết quả cao.