Rate this post

Với những anh em nuôi gà đá chuyên nghiệp thì vấn đề phòng bệnh cho gà và mua vacxin cho gà ở đâu tốt nhất luôn được ưu tiên hàng đầu. Vậy anh em đã tham khảo được địa chỉ mua vacxin uy tín chưa? Hãy cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm câu trả lời trong bài viết sau!

Một số loại vacxin thường dùng với các chiến kê

Trước khi tìm hiểu về mua vacxin cho gà ở đâu uy tín và chất lượng thì anh em rất cần được bổ túc thêm những kiến thức vacxin cần thiết sử dụng trong vòng đời của một chiến kê. Vậy sẽ có những loại vacxin cơ bản nào cần được sử dụng?

mua vacxin cho gà ở đâu
Sử dụng vacxin cho gà

Trong phòng bệnh, vacxin chính là loại chế phẩm sinh học được ưu tiên sử dụng hàng đầu. Vacxin sẽ hoạt động dựa trên cơ chế như một tấm lá chắn để ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại virus gây bệnh cho gà. Do đó mà có thể giúp gà phòng tránh được một số bệnh từ môi trường khách quan bên ngoài.

Hiện nay, chủ yếu có một số loại vacxin được biết đến rộng rãi với hiệu quả cao trong quá trình phòng và điều trị bệnh cho gà đá, điển hình được chia làm hai loại chính là:

Vacxin sống: Đây là loại vacxin được sản xuất dựa trên các virus hoặc các vi khuẩn gây bệnh ở gà. Cơ chế hoạt động của vacxin này được hiểu đơn giản chính là lấy độc trị độc. Tiêm một lượng vừa đủ để cơ thể gà nhận diện và vẩn sinh ra kháng nguyên để những lần sau khi bị nhiễm có thể tự bảo vệ được bản thân.

Vacxin sống sử dụng cho gà đá 
Vacxin sống sử dụng cho gà đá

Một số vacxin sống hiện nay phổ biến dùng cho gà đá là vacxin Gumboro, vacxin viêm phế quản truyền nhiễm, đậu gà, Newcastle, vacxin Marek….

Vacxin chết: Loại vacxin này còn được gọi là vacxin vô hoạt. Về nguồn gốc thì vacxin này cũng được điều chế và sản xuất từ các vi khuẩn, virus gây bệnh nhưng chúng đã bị giết chết bằng một số phương pháp y khoa. Cơ bản thì loại vacxin này không gây ra sốc phản vệ và an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng.

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến nhất là các vacxin chết sau đây: vacxin coryza, tụ huyết trùng, cúm gia cầm, vacxin CRD, vacxin Newcastle,…

Tìm hiểu nơi mua vacxin cho gà ở đâu thì uy tín?

Hiểu rõ về những loại vacxin cần dùng cho gà chính là bước đầu giúp gà được khỏe mạnh. Tiếp đến, điều mà rất nhiều anh em quan tâm chính là nơi mua, địa chỉ mua vacxin cho gà ở đâu để đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất, không bị mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Thực tế thì vấn đề này không quá nghiêm trọng và cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Hiện nay, các loại thuốc, vacxin chuyên dùng cho gà đều được bán tại các cửa hàng thuốc thú y. Anh em chỉ cần lựa chọn một điểm đến đáng tin tưởng để mua chứ hoàn toàn không cần phải mặc định là mua ở đâu, mua của ai.

mua vacxin cho gà ở đâu
Mua vacxin cho gà ở đâu không quan trọng bằng dùng vacxin như thế nào

Về chất lượng thuốc thì sư kê có thể mua về và thực hiện kiểm tra thuốc theo các hướng dẫn của những chủ kê giàu kinh nghiệm dựa vào các dấu hiệu nhận biết từ bao bì, nhãn mác đến cách thử thuốc trên gà. Tất cả những điều này hoàn toàn có thể được học hỏi qua các hội nhóm trên internet.

Quan trọng nhất có lẽ không nằm ở việc anh em mua vacxin cho gà ở đâu mà phải là vấn đề dùng vacxin như thế nào trên cơ thể gà. Gà đá không phải là gà nuôi thịt nên nếu cách dùng không đúng thì sẽ làm sức khỏe gà yếu đi, hoặc hiệu quả phòng bệnh kém dẫn đến sức chiến đấu của gà bị suy giảm trầm trọng.

Tất nhiên, cũng không thể hoàn toàn phủ nhận vai trò của việc mua vacxin cho gà ở đâu. Bởi nếu vacxin không chuẩn thì dùng đúng cũng bằng thừa. Sử dụng vacxin khôn ngoan là đúng thời điểm, đúng đối tượng chứ không phải đến lúc gà bị bệnh rồi mới dùng nên anh em cần chủ động lựa chọn mua vacxin cho gà ở đâu thì hợp lý nhất.

Quy trình bảo quản và sử dụng vacxin cho gà

Nói một cách đơn giản nhất thì vacxin cũng là một loại thuốc. Chính vì thế, khâu bảo quản ảnh hưởng tương đối nhiều đến chất lượng của vacxin. Nếu đã có câu trả lời cho vấn đề mua vacxin cho gà ở đâu thì cần phải biết cách bảo quản vacxin đúng:

  • Với vacxin sống thì nhiệt độ cần đảm bảo < 0 độ C và với vacxin chết là 2 – 8 độ C.
  • Vacxin nên được bảo quản riêng ở một tủ lạnh.
  • Không để vacxin trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
mua vacxin cho gà ở đâu
Lưu ý về quy trình tiêm vacxin cho gà

Khi tiêm vacxin, cần có dụng cụ đảm bảo sạch sẽ, khô và tiệt trùng 100%. Hãy lưu ý thử thuốc trên một diện tích da gà nhỏ và chờ xem gà có bị dị ứng hay sốc phản vệ quá mức hay không. Sau đó, mới tiêm toàn bộ thuốc vào cơ thể gà.

Trên đây chính là những chia sẻ của đá gà trực tiếp Thomo360 về vấn đề mua vacxin cho gà ở đâu cũng như một số thông tin hữu ích ngoài lề khác. Mong rằng bài viết đã giúp nhiều chủ kê có thêm các kiến thức thiết thực!