Rate this post

GÀ CHỌI Ở ĐÂU HAY NHẤT ?

MIỀN BẮC

GÀ CHỌI NGHI TÀM, NGHĨA ĐÔ (HÀ NỘI)

Gà chọi ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô được xem là một trong những vùng đất có giống loài gà chọi hay nhất. Ở nơi đây có truyền thống lâu đời trong việc nuôi và tổ chức các giải đấu gà chọi từ xa xưa.

Trước nơi này từng là thủ phủ của những dân chơi gà chọi mọi thành viên đều nuôi và chăm sóc riêng để những kê này có thể tham gia các trận đấu của làng.Đòn đánh của của giống gà Nghi Tàm mang đến sự mạnh mẽ vô cùng đặc trưng, khi tham gia trận chiến chú gà này đều tung ra những cú đá chân như búa bổ, hạ đối thủ ngay lập tức nếu chẳng may bị dính đòn.

ga choi o dau hay nhat

Tuy nhiên, giờ đây thì dòng gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô như bị mai một từng ngày do số lương người chơi đã không còn như lúc xưa, ngoài vấn đề đó ra thì lai tạo giống gà này không còn được kĩ lưỡng nên đã làm mất đi nguồn gen đặc biệt của giống hà Nghi Tàm này.

GÀ CHỌI THỔ HÀ (BẮC GIANG)

Bắc Giang là một trong những vùng đất sinh sản gà chọi, gà đòn hay nhất với nhiều thành tích đã đạt được, đều rất ấn tượng đến người xem khi nhìn vào.

Với những lối đánh đặc biệt và cú ra đòn cực kì khủng khiếp có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức và sự kết hợp với nền tảng thể lực bền bỉ, dẻo dai chịu đòn đều tốt.

Do đó mà gà chọi Thổ Hà khi tham gia trận chiến đều là một đối thủ đáng sợ cho bất kì ai.

Để có một chú gà chọi ở vùng đất Thổ Hà Bắc Giang thì giá rơi vào tầm vài chục triệu, trăm triệu là điều bình thường. Nổi tiếng đến mức dân chơi gà từ ngoài nước đến và tìm mua những chiến kê tốt để về thi đấu. Cho chúng ta biết được sức hút rất lớn đến từ những chiến kê ở vùng đất này.

GÀ CHỌI BẮC NINH

Là một trong những vùng đất sinh sản ra gà chọi hay nhất. Người ta, biết đến Bắc Ninh không chỉ qua những làn điệu quan họ hay đặc sắc mà còn biết đến nhờ những chú gà chọi đá hay và chất lượng. Mặc dù không nổi tiếng bằng gà chọi Thổ Hà hay gà chọi Nghi Tàm nhưng Bắc Ninh vẫn luôn có chỗ đứng trong giới gà chọi.

ga choi o dau hay nhat

Với những đòn đánh đặc trưng luôn nghiên về đá gà cựa sắt và cựa dao, về ngoại hình thì gà chọi Bắc Ninh không quá to vừa phải nhưng cực kì nhanh nhẹn, di chuyển khá tốt, những pha luồn lách rất hay. Trong trận chiến thì giống gà này luôn khiến cho đối thủ phải đau đầu trong việc xoay xở tình huống.

GÀ CHỌI THÁI BÌNH

Cũng là một trong những vùng đất không chỉ sở hữu sới gà số một mà còn là nơi sinh sản những giống gà chọi đá hay nhất. Gà chọi quê lúa Thái Bình ở đây cực kì nổi tiếng với phong trào chơi gà chọi, gà đòn và diện tích nuôi cùng nguồn thức ăn cực kì dồi dào và luôn sẵn có.

Nhiều người biết đến chiến kê ở Thái Bình do lối chơi tốt, thể lực không thể không nói tới, khá là bền bỉ , có thể tham gia thi đấu 10 đến 15 tiếng.

Chính vì vậy, mà giống gà này được khá nhiều dân chơi gà chọn đi thi đấu trong các trận chiến có quy mô lớn, đối thủ khá mạnh khi thời gian đếm bằng hàng tiếng đồng hồ.

Đòn đánh của gà chọi Thái Bình cũng có những nét riêng biệt, không thua kém gì với những dòng gà chọi nổi tiếng khác, đặc biệt ưu điểm lớn nhất của chúng là chạy bộ cực chuẩn nên không bao giờ có thể đẩy ra khỏi hiệp đấu.

MIỀN TRUNG

GÀ CHỌI BÌNH ĐỊNH

Gà chọi Bình Định cũng giống như con người ở đất võ này, vùng đất này đã cho ra đời những giống gà chọi hay nhất với những đặc trưng hung hăn tham chiến cũng như sự lì đòn đáng khen.

Vào thời kì Tây Sơn khi đó con người chưa phân biệt giai cấp, địa vị mọi người đều yêu thích bộ môn đá gà chọi này, và hơn hết là những gì mà lịch sự đã ghi chép được rằng 900 cá thể gà chọi đã được bảo tồn gen ở đây.

Cùng với những kỹ thuật huấn luyện chuyên nghiệp đã đúc kết ra được những bí kíp và được những người dân địa phường truyền dậy.

Đòn đánh đặc trưng của gà chọi Bình Đinh là sự lì đòn, không bỏ chạy giữa trận đấu. Có những trận đấu có thể chịu được đến 20 đến 40 phút yếu sức nhưng vẫn không chịu thua mà đấu tiếp.

Ngoài ra, thể hình của giống loài này khá to lớn cùng với những đòn đánh hay, đòn đá cao chất lượng.

Gà chọi Bình Định sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm cho bất kì những chiến kê nào muốn thách đấu.

GÀ CHỌI VẠN GIÃ (KHÁNH HÒA)

Giống gà chọi Vạn Giã cũng khá nổi trong giới, bởi những người dân xem việc nuôi gà chọi không chỉ để giải trí mà còn để kiếm thêm khoản thu nhập cho gia đình. Ngoài điều đó ra thì dân chuyên gà đá các giải lớn, sới gà lớn cũng sẽ vào vùng đất này mà tìm những chiến kê tốt và có xuất xứ ở đây.

ga choi o dau hay nhat

 MIỀN NAM

GÀ CHỌI CAO LÃNH (ĐỒNG THÁP)

Đây là một trong những cái tên mà trong Nam là không ai biết đến, dân chơi gà chọi không ai là không thích.

Với thời kì huy hoàng từng được gọi là gà chọi hay nhất xứ Lục Tỉnh Nam Kì cùng với nhiều giai thoải nổi tiếng.

Hiện tại thì gà chọi Cao Lãnh vẫn được xuất hiện trong những trận đấu lớn, nhưng phổ biến nhất là những trận đá gà cựa sắt, cựa dao, hiếm khi cho đá gà đòn như giống gà ở ngoài Bắc.

ga choi o dau hay nhat

Với những đòn đánh đặc trưng là cú đá chém liên tục, vỉa sáng, vỉa tối, phi đao…khả năng lì đòn, sức dai dẳng, mà giống gà Cao lãnh này được rất nhiều dân chơi gà chọi chọn làm chiến kê đi thi đấu.

GÀ CHỌI CHỢ LÁCH (BẾN TRE)

Về phía gà chọi Chợ Lách có sự khác biệt với phần lớn các dòng gà chọi ở các khu trong miền Nam, gà chọi ở đây được dùng thường xuyên cho gà đòn với các giải đấu thường xuyên được tổ chức, quy tụ lại những chiến kê mạnh mẽ đến góp mặt. Cũng giống như gà chọi Bình Định, gà chọi Chợ Lách cũng là một trong những dòng gà chọi có số má nhất ở khu vực Miền Nam hiện nay.

ga choi o dau hay nhat

Với những đòn đánh hay, lối di chuyển hấp dẫn, thể lực sung mãn, sức đề kháng cao nên giống gà này gần như ít khi nào ngã bệnh, ngay cả về cúm gia cầm. Phải nói là gà chọi Chợ Lách thật sự là giống gà đáng gờm đói với những trận đấu lớn.

GÀ CHỌI CHÂU ĐỐC (AN GIANG)

Được biết đến với những loại gà như gà tre Tân Châu, gà cựa Châu Đốc. Vùng đất nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều giống gà chọi hay nhất. Với những đặc trưng là những lối đánh rất nhanh, linh hoạt trong trận đấu cùng với thể hình nhỏ nhắn, tinh khôn. Khi được dùng trong các trận đấu cựa sắt, cựa dao gần như không có đối thủ.

GÀ CHỌI BÀ ĐIỂM (HỐC MÔN)

Đây là một trong những giống gà cực kì nổi tiếng, đặc biệt trong những trận đấu tại Miền Nam. Với đòn đánh đặc trưng bởi những thế tấn công hay, chất lượng cùng sự lỳ đòn, bền bỉ sức mạnh, gà chọi Bà Điểm được xuất hiện trong những trận đấu nhỏ, căng thẳng. Đối với ai muốn tìm mua gà chọi đòn tốt nhất thì không thể không nhắc tới gà chọi Chợ Lách và gà chọi Bà Điểm.

XEM ĐÁ GÀ THOMO TRỰC TIẾP TẠI : https://dagathomo360.net/da-ga-truc-tiep/