Rate this post

Những con gà chọi đẹp ở đây cũng không hẳn nhắm đến ngoại hình, mà còn về lối đánh, đòn đá và khả năng tấn công nhanh nhẹn của chúng. Thường thì những chú gà chọi, vừa sở hữu ngoại hình đẹp đá hay ra thì giá bán ở thị trường khá cao, do các sư nào cũng điều muốn sở hữu mình một chú gà như vậy.

Theo như các bạn thì chú gà chọi nào có thể nằm trong danh sách này. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp và đánh giá và dựa theo khảo sát của nhiều người, những hình ảnh sau được nhiều lượt bình chọn nhiều nhất, cùng nhau xem nhé !

TOP GÀ CHỌI ĐẸP ĐẾN TỪ VIỆT NAM

Hiện nay Việt Nam đang sở hữu rất nhiều chú gà chọi đẹp, không những đẹp mà sức mạnh của chúng còn rất khủng không thể chê vào đâu được. Giống gà chọi trong nước chúng ta luôn toát lên nhiều vẻ đẹp, hoang dã có, rực rỡ có và hơn hết là lối đá tấn công cực kì nhanh nhẹn.

Ngoài những điều đó ra thì không thể không nhắc tới sự di chuyển linh hoạt của chúng, tướng đi oai phong, làm cho đối thủ phải khiếm nhường một phần nào. Nhắc tới đây chúng ta sẽ nghĩ tới những “linh kê thần kê” một thời làm khuynh đảo trong giới đá gà chọi trong nước và ngoài nước như:

GÀ XÁM THẦN

XÁM MESSI

MƠ THẦN

Ô TAXI

TÍA KINH KONG

Ô MƠ HÀ BẮC

GÀ CHỌI ĐẸP KHÁC

CÁC GIỐNG GÀ CHỌI ĐẸP

GÀ CHỌI BÌNH ĐỊNH

GÀ CHỌI CAO LÃNH

 

GÀ CHE TÂN CHÂU

GÀ CHỌI ASIL

GÀ CHỌI SHAMO

GÀ CHỌI ĐẸP ĐẾN TỪ PERU

Gà chọi Peru có nguồn góc khá là lâu đời thường được gọi là Peru. Theo như sách được ghi chép thì giống gà này được xuất hiện trước khi môn đá gà được ra đời trên thế giới vào những năm 1600 hoặc thẩm chí lâu đời hơn nữa.

Giống loài Peru có sức mạnh cực kì phi thường, sức chiến đấu của chúng bền bỉ, dai dẳng. Ngoài ra, khả năng chịu đòn của chúng rất là trâu và hiếu chiến, không bao giờ có tình trạng bỏ chạy giữa trận đấu. Ngược lại cho dù có cạn cả sức thì chân chúng vẫn hướng phía đối thủ mà đạp lên.

ga choi dep

Chính vì có những ưu điểm như thế, nên chúng được các nhà lai gà luôn lựa chọn để lai giống, nhằm phát triển những gen vượt trội hơn. Xét về ngoại hình thì gà chọi Peru có thân hình rõ ràng, gồm phần đầu – thân và đuôi. Cụ thể hơn :

  • Phần đầu: Đầu to, mồng lá thon gọn, mỏ dài, mắt màu đen,..
  • Phần thân: mượt mà, gọn gàng, cơ thể gắn chắc, chân dài, lông mã vừa phải.
  • Phần đuôi: Lông đuôi đủ dài, đuôi cờ gôm có 3 cọng lông, đuôi bản thì có 8 cọng.

GÀ CHỌI ĐẸP ĐẾN TỪ ẤN ĐỘ

Gà chọi ở Ấn Độ có một chú được nằm trong danh sách đề cử này, đó là giống gà Asil. Chúng có ngoài hình cực kì đẹp và cân đối, màu lông sắc xảo, có đôi mắt trắng dã và thân hình sắn chắc.

ga choi dep

Trên chiến trường, gà chọi Asil được mọi người kiu gọi là ”thần chết” bởi chú gà này sở hữu đôi mắt trắng dã có thể quan sát đối thủ một cách gây gắt, khi đã quan sát được sự sơ hở của đối thủ thì chúng nhanh chóng tấn công tới đoạt lấy mạng nhanh như chóp. Chính vì vây mà sự xuất hiện của chúng luôn làm cho trận đấu sôi nổi và hấp dẫn hơn.

Gà Asil không thường xuyên dùng để chọi, người ta chủ yếu chỉ dùng chúng trong các trận đấu đá gà cựa sắt hoặc cựa dao.

GÀ CHỌI ĐẸP ĐẾN TỪ MỸ

Ở Mỹ thì gà chọi Mỹ sở hữu thân hình đồ sộ vãm vỡ do bộ lông của chúng dày và khá to, chính vì vậy nhiều người nhầm lẫn là chúng sẽ di chuyển chậm chạp nhưng trên thực tế thì ngược lại.

ga choi dep

ga choi my

Gà chọi mỹ có tốc độ di chuyển khá là nhanh nhẹn, làm cho chúng ta phải kinh ngạc, hơn nữa là nhờ có bộ lông dày dặn nên khi tham gia trận đấu, chúng ít bị tổn thương nhiều hơn những con khác. Ngoài ra khả năng né đòn của chúng rất tốt.

Giống gà này, chúng không tấn công nhiều, nhưng một khi đá rồi thì cú nào cũng gắt, lực đá vô cùng mạnh. Một khi đối thủ bị trúng đòn thì không chết cũng bị thương nặng.

KẾT LUẬN

Trên bài viết chỉ là một vài dòng viết về gà chọi đẹp ở các nơi trong nước và ngoài nước do những chuyên gia đã bình chọn. Người ta không chỉ dựa vào ngoại hình của những chú gà này mà còn dựa trên khả năng chiến đấu của chúng trong trận. Mọi người thấy bài viết này hay thì cho mình một like hoặc có đề cử gì mới nhất về gà chọi thì cứ bình luận mình sẽ xem và làm một bài đánh giá tiếp nhé ! Cảm ơn mọi người đã xem.

Xem đá gà trực tiếp tại : https://dagathomo360.net/da-ga-truc-tiep/