Rate this post

Mẹo đá gà cựa dao được nhiều sư kê áp dụng thành công và giúp họ chiến thắng trong nhiều ván đấu. Hiện nay, nhiều chủ kê vẫn chưa biết đến những mẹo đá gà cực hay này. Vậy mẹo chọi gà cựa dao là gì? Áp dụng những mẹo này giúp ích gì cho sư kê và những lưu ý nào cần quan tâm? Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu như sau.

Mẹo đá gà cựa dao là gì?

Hình thức đá gà cựa dao khá phổ biến trên các sới gà hiện nay bởi phương thức chơi hay, thời gian diễn ra nhanh chóng và tính chất trận đấu rất ác liệt. Khi lên sới gà, chiến kê sẽ chơi trong nhiều hồ đấu, tuy nhiên nếu không thể hiện thật tốt và để đối phương áp đảo mình thì chiến kê có thể bỏ mạng. Do đó, để nắm chắc phần thắng trong tay thì chủ kê phải nắm vững những mẹo đá gà cựa dao hay.

Mẹo đá gà cựa dao có thể áp dụng khi thi đấu hoặc được thực hiện trước khi vào ván đấu, trong thời gian luyện tập. Sư kê có kinh nghiệm và có kiến thức chăn nuôi gà sẽ có khả năng vận dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng để gà có thể lực vượt trội, thể hiện tốt nhất khi thi đấu.

Mẹo đá gà cựa dao
Áp dụng các mẹo trong đá gà cựa dao để gà thi đấu tốt

Tìm hiểu một số mẹo đá gà cựa dao hay

Các mẹo đá gà cựa dao thường có tác dụng giúp gà nâng cao thể lực nhanh chóng, chiến kê nhanh chóng tiến vào trạng thái chiến đấu hung hăng để hạ đối thủ. Một số phương pháp để giúp gà thể hiện thật tốt trên sàn đấu cựa dao đã được tổng hợp như sau.

Mẹo đá gà cựa dao – áp dụng để huấn luyện chiến kê

Trong thời gian chăm nuôi và huấn luyện chiến kê, chủ kê có thể lưu ý một số mẹo sau để nuôi gà có thể lực tốt trước khi bước vào trận đấu:

  • Cường độ huấn luyện: Việc huấn luyện gà cựa dao nên được thực hiện với tần suất phù hợp. Sư kê cho gà luyện tập nhiều quá dễ khiến gà bị suy, trong khi gà luyện tập ít thì có thể không ra đòn nhanh nhạy được.
  • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc có thể sử dụng trong quá trình tập luyện để gà thể hiện tốt nhất trên sàn thi đấu là các loại thuốc tăng bo. Thuốc tăng bo tốt sẽ giúp gà phát triển tối đa cả về khung xương và cơ bắp. Từ đó, những đòn đánh sẽ mạnh mẽ, gây nhiều áp lực cho đối thủ.
  • Kết hợp om bóp gà: Một số sư kê đang xem nhẹ cách om bóp gà chọi vì cho rằng chúng không có nhiều tác dụng để nâng cao sức chiến đấu của gà chọi. Trên thực tế, việc om bóp không chỉ giúp gà có bộ da đỏ đẹp mà còn giúp da gà dày và săn chắc hơn. Đây được coi là một lớp phòng vệ giúp gà không bị ảnh hưởng bởi những đòn mổ sắc bén của kẻ địch.
Mẹo đá gà cựa dao
Huấn luyện cho gà trước khi thi đấu để có thể lực tốt

Mẹo đá gà cựa dao – áp dụng khi sắp bước vào trận đấu

Trước khi gà chính thức bước vào trận đá cựa dao, bet thủ có thể áp dụng một số mẹo hay sau để gà có thể lực cũng như tinh thần tốt nhất.

  • Làm nước cho gà chọi: Việc làm nước cho gà chọi trước giờ thi đấu giúp cơ thể gà ấm lên, tiến vào trạng thái chiến đấu một cách dễ dàng. Người chơi cần chuẩn bị khăn lau sạch, nước và 2 viên cơm nắm nhỏ để thực hiện bước này. Chủ kê cần cho gà ăn 2 viên cơm, vắt nước từ khăn vào miệng gà và đồng thời phun nước lên cơ thể chúng để làm mát cơ thể.
  • Uống thuốc tăng lực: nếu gà chiến hơi nhút nhát và còn rụt rè, chưa dám tấn công đối thủ thì sư kê có thể sử dụng thuốc tăng lực. Thuốc này sẽ khiến gà hung hăng hơn, ra đòn quyết liệt hơn. Hiện nay, các loại thuốc tăng lực được bán khá phổ biến, chủ kê nên nghe tư vấn từ thú y để tìm được thuốc phù hợp.
Mẹo đá gà cựa dao
Làm nước trước khi thi đấu chính thức

Mẹo chăm sóc gà khi đã đá xong

Trong trường hợp gà đã thi đấu xong, để giữ được gà tốt và không bị sa sút quá nhiều sau mỗi trận chiến, người chơi cần thực hiện một số thao tác sau:

  • Làm sạch cơ thể và cổ họng: Việc làm sạch cổ họng, lấy đờm và các chất bẩn trong họng giúp chiến kê hô hấp dễ dàng hơn, giảm bớt áp lực cho cơ thể sau khi chiến đấu. Ngoài ra, sư kê cũng nên lau cơ thể gà bằng khăn sạch luôn để xem xét các vết thương nghiêm trọng (nếu có).
  • Làm nước cho gà: Sau khi chiến đấu, chủ kê làm nước cho gà bằng cách phun nước một lần nữa để làm dịu đi các vết thương và bầm tím trên cơ thể chúng. Nên phun nước nhẹ, không nên hất mạnh sẽ khiến gà bị đau, vết thương có thể bị nhiễm trùng.
Chăm sóc gà cẩn thận sau khi đá
Chăm sóc gà cẩn thận sau khi đá

Bài viết đã tổng hợp một số mẹo đá gà cựa dao hay, được các sư kê lão làng áp dụng trong suốt quá trình chăn nuôi cho tới khi gà lên sới đá. Mong rằng những chia sẻ trên là hữu ích và anh em có thể áp dụng thành công để chăn nuôi gà. Từ đó, các chủ kê sẽ có được gà chọi khỏe mạnh, đạt được nhiều thành tích tốt khi thi đấu.