Rate this post

VÌ SAO CẦN XEM MẮT GÀ CHỌI

Xem mắt gà chọi là việc cực kì quan trọng đối với những yếu tố ngoài như thể trang, vảy, lối đá, tông dòng,… nhằm giúp chúng ta xác định được những con gà chọi có đá hay, quý hiếm. Theo kinh nghiệm tìm hiểu và khám phá có thể đúc kết ra được, những con gà chọi đá tốt, thường trong mắt chúng toát lên được sự mạnh mẽ, hung dữ và rất tin khôn.

cach xem mat ga choi

 

 

Khi xem mắt gà chọi chúng ta cần phải biết được những đặc điểm sau :

+ Mắt gà phải sáng, tinh anh, nhanh nhẹn, phần con ngươi phải nhỏ

+ Không bị dị tật bẩm sinh

+ Ánh mắt phải toát lên được sức mạnh, sự hung dữ và đặc biệt bản lĩnh máu chiến

+ Đôi mắt càng phải sắc xảo, đặc biệt ánh mắt nhìn đối thủ.

 

Khi mắt gà chọi đáp ứng được những điều kiện trên, thì chúng ta sẽ tiến hành xem các yếu tố quan trọng khác như hình dáng và màu mắt của chúng.

HƯỚNG DẪN XEM MẮT GÀ CHỌI

HÌNH DÁNG CỦA MẮT

Những kinh nghiệm mà chúng ta có thể biết và tiến hành xem mắt gà chọi, đó là xem phần mắt phải sâu. Tuy nhiên nếu mắt phải sâu quá thì thường gà sẽ khá chậm chạp. Vì vậy đều mà ta cần quan tâm đến là phần tròng mắt và con người của gà chọi như sau :

  • Loại mắt sâu : giống gà này thường sẽ rất hung dữ, lỳ đòn và máu chiến của chúng rất khủng, những con gà này có lối đánh nhanh và nổi bật
  • Loại mắt tròn : giống gà này thường có lối đánh khá mạnh mẽ, chúng sẽ xông pha và đòn nào đánh ra cũng khá dứt khoát
  • Loại mắt bằng : giống gà này thì khá hiền và nhát đòn, máu chiến ít, không hung hăng.
  • Loại mắt lồi : Đây là một trong những giống mắt xấu nhất bởi những con gà chọi có mắt này khi thi đâu sẽ chạy và không nên chọn làm gà đá

Tuy nhiên nếu chúng ta chọn gà chọi mắt quá sâu thì thường khá chậm chạp, vì vậy nên chọn những con có mắt sâu vừa phải.

MÀU SẮC CỦA MẮT

Ngoài ra, thì chúng ta nên tiến hành xem màu mắt của gà chọi, không được bỏ lỡ yếu tố quan trọng chính là màu sắc của mắt gà chọi. Bởi những có những màu sẽ được đánh giá tốt và xấu. Mỗi màu được lọc ra những con gà chọi có đặc trưng riêng biệt.

TRẮNG DÃ

Đây là màu mắt được xem là rất tốt của gà chọi, bởi khi gà chọi được sở hữu màu mắt này đều toát lên được sự lỳ lợm và gan góc của chúng. Trên chiến trường thì lối đánh của nó khá là hiểm hóc, gây cho đối thủ cảm giác bất ngờ, vì vậy chúng được những sư kê tìm kiếm rất nhiều.

TRẮNG NGÀ

Màu mắt của gà chọi mà trắng ngà thì đây cũng có thể xem là màu mắt tốt, chí xếp phía sau màu trắng dã. Được các sư kê tìm kiếm và mua gà chọi có loại mắt này.

 

 

MÀU BẠC

Đây cũng là một trong những màu mắt được sư kê đánh giá cao, những chú gà chọi sở hữu màu mắt này thương có đánh linh hoạt, di chuyển nhanh. Do đó mà màu này được đánh giá tốt, song song với những màu mắt trắng khác.

ĐỎ LỬA

Những giống gà chọi sợ hửu được cặp mắt này, thường toát lên sự hung hăn, máu chiến của chúng có thể nói cực kì sung, những màu khác khó có thể so bì được. Trong chiến trường có thể tạo ra được yếu tố tâm lý khiến cho đối thủ cảm giác sợ hãi, hiểu quả rất cao.

VÀNG THAU

Gà chọi nào mà có được màu mắt này thì phải nói khi tham gia chiến trường sẽ hiện lên được sự dữ tợn, như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ. Ngoài ra, chúng còn rất lỳ đòn, gan góc, không bao giờ bỏ chạy khi đang đấu.

VÀNG ĐẤT ĐỐM ĐEN

Màu mắt của loại gà chọi này còn có tên gọi khác là màu mắt gắn hổ, khi có sở hữu màu mắt này thường thì gà rất dữ tợn, hung hăn, rất máu chiến.

MẮT HÀNG CAU

Đây là loại mắt được biết đến với nhiều màu mắt như, mắt trắng, đỏ, bạc, vàng thau.

Đều được xem là loại màu mắt tốt, những con gà chiến kê thường được sở hữu những màu mắt này.

MẮT XANH

Màu mắt xanh là màu mắt hiếm nhất và ít gặp nhất trong thực tế. Tuy nhiên chúng được đánh giá khá tốt bởi những giống gà sở hữu màu mắt này thường có lối đánh cực kì thông minh, tinh anh, khả năng tấn công đối thủ khá bất ngờ, né tránh chiêu của đối thủ khá hay.

Tuy nhiên để đánh giá màu mắt của gà chọi một cách chính xác nhất, các sư kê cần phải đánh giá và dựa theo những yếu tố khác, đặc biệt là giống gà và màu chân… nhằm tạo nên sự tương thích của ngũ hành một cách chuẩn nhất có thể. Ví dụ như : Gà Ô có màu mắt trắng thì thích hợp với chân xanh hoặc đen, còn gà xám tro thì hợp với chân xanh… chính vì vậy sự tương quan trong hình thể, khí chất của mỗi con gà chọi đều đưa ra kết quả chính xác hơn, từ đó việc lựa chọn gà chọi đá hay là điều đơn giản đối với những sư kê.

CÁC LOẠI MẮT GÀ CHỌI NÊN TRÁNH

  • Giống gà có màu mắt đen thui : đây là loại mắt xấu nhất, thường rất nhát đòn, hay quay đầu bỏ chạy khi thi đấu các sư kê nên tránh.
  • Giống gà mắt vàng thường thì thần thái yếu ớt, mệt mỏi, nên tránh bởi khi thi đấu sẽ rất kém, dễ kiệt sức.
  • Giống gà có màu mắt đỏ nhạt và hơi lồi : còn được gọi tên là mắt ốc cao, đây là loại mắt cực kì xấu, không nên chọn làm gà chọi.
  • Giống gà có màu mắt hai bên nhợt nhạt thì cũng không nên chọn, vì khi thi đấu thể lực sẽ yếu, lối đánh chậm chạp, không có gì đặc sắc.

Để xem được những trận đá gà trực tiếp hay và hấp dẫn thì vào đây nhé mọi người : https://dagathomo360.net/da-ga-truc-tiep/