Rate this post

Trong thi đấu đá gà, có vô vàn những tình huống “chơi xấu” được những thành phần chơi gian lận áp dụng. Và một trong số đó chính là sử dụng thuốc làm gà không đá được nhằm làm hại gà của đối phương. Đây thực sự là lối chơi xấu, cần phải loại bỏ. Trong bài viết này, đá gà trực tiếp sẽ chia sẻ với anh em một số loại thuốc mà những kẻ chơi xấu hay dùng để triệt hạ gà đối phương. Anh em nên biết để phòng tránh mỗi khi đi cáp độ gà.

THUỐC LÀM GÀ KHÔNG ĐÁ ĐƯỢC LÀ GÌ?

Đúng như tên gọi, thuốc làm gà không đá được là loại thuốc tác động tới hệ thần kinh của gà, khiến gà mất đi sự tỉnh táo, dẫn tới thua cuộc. Anh em cần lưu ý, thuốc làm gà không đá được là cách gọi chung chung dùng để chỉ những sản phẩm làm hại chiến kê khi thi đấu, không phải là tên của một loại thuốc nhất định.

các loại thuốc làm gà không đá được

NHỮNG LOẠI THUỐC LÀM GÀ KHÔNG ĐÁ ĐƯỢC HIỆN NAY

Thường thì chỉ những sới gà quy mô lớn, tỷ lệ cáp độ tới hàng trăm triệu đồng trở lên thì mới xảy ra tình trạng những kẻ chơi gian lận, dùng mánh lới để chơi thuốc đối thủ. Còn ở các trường gà nhỏ, tình trạng chơi xấu này rất ít khi xảy ra. Và nếu có áp dụng thì cũng rất dễ bị phát hiện.

thuốc làm gà không tỉnh táo

Theo tìm hiểu của Thomo360, dưới đây chính là các loại thuốc làm gà không đá được đã từng được sử dụng trong thực tế.

THUỐC CHUỘT

Thuốc chuột chính là một trong các loại thuốc làm gà không đá được nằm trong TOP đầu. Thuốc này hiệu quả ngay tức thì, tác dụng nhanh, nhưng hiểm họa nó gây ra cực lớn nếu chúng vô tình ăn phải.

thuốc chuột

Khi dính thuốc chuột, gà sẽ bị tê liệt hệ thần kinh ngay lập tức. Chúng bắt đầu phê thuốc, không giữ được sự tập trung thường thấy, nhìn rất “ngáo”. Với những con trúng thuốc liều lượng cao có thể gặp phải tình trạng co giật, tím tái, thậm chí là đột tử chết ngay trên sàn đấu.

Tuy nhiên, thuốc chuột ít khi được sử dụng bởi hiệu quả của nó quá mạnh. Trên trường đấu, nếu phát hiện chiến kê có dấu hiệu bị đầu độc, trọng tài sẽ cho dừng trận đấu. Điều đó đồng nghĩa với việc kế hoạch chơi gian lận của kẻ xấu bị thất bại.

THUỐC MÊ

Thuốc mê là một trong cách loại thuốc làm gà không đá được được sử dụng khá phổ biến. Thuốc này không gây hại nhiều cho gà đá, thuốc có tác dụng chậm nên khó phát hiện ngay.

thuốc mê

Khi bị dính thuốc mê với liều lượng nhỏ. Lúc đầu gà vẫn rất hăng máu. Nhưng tới giữa trận sẽ có dấu hiệu không tỉnh táo, loạng choạng… dẫn tới dễ bị đối phương hạ đo ván ngay lập tức.

CÁC LOẠI MÁNH LỚI KHÁC

Bên cạnh việc dùng các loại thuốc làm gà không đá được ở trên, còn 2 cách nữa mà những kẻ chơi xấu sử dụng để chơi gian lận đó là:

  • Khoan kim vào chân gà: Cách này thường được áp dụng với gà đá cựa. Người ta dùng khoan, khoan kim vào chân của gà để tăng khả năng sát thương khi tấn công.

dùng kim đâm vào chân gà

  • Dùng chip điện tử: Với phương pháp này, đã có nhiều chiến kê kể lại nhưng chưa ai kiểm chứng cả. Vì giá thành chip điện tử này khá cao, rất tốn kém. Theo đó, kẻ xấu sẽ cho gà mà mình muốn thua nuốt chip vào trong bụng. Khi vào trận, họ sẽ bấm nút kích hoạt chip hoạt động và tác động tới kết quả trận đấu.

THỦ ĐOẠN THƯỜNG THẤY Ở CÁC ĐỐI TƯỢNG XẤU KHI CÓ Ý ĐỊNH CHUỐC CÁC LOẠI THUỐC LÀM GÀ KHÔNG ĐÁ ĐƯỢC CHO CHIẾN KÊ

Và dưới đây là những thủ đoạn mà kẻ xấu sẽ áp dụng khi có ý định chuốc các loại thuốc làm gà không đá được cho chiến kê của bạn. Bạn có thể tham khảo để biết và chủ động phòng tránh, tránh để chiến kê của mình trở thành con mồi của đối tượng xấu này.

3 THỜI ĐIỂM GÀ DỄ BỊ CHƠI XẤU NHẤT

Có 3 thời điểm mà chiến kê của bạn dễ bị kẻ gian chơi xấu dùng các loại thuốc làm gà không đá được đó là:

  • Thuốc chuột: Thường sẽ bị sử dụng vào giữa trận hoặc cuối trận. Bởi nếu chơi xấu ngay từ đầu trận thì dễ bị phát giác bởi thuốc có hiệu quả cực nhanh. Còn nếu đánh thuốc lúc giữa trận hoặc gần cuối trận, người xem sẽ nghĩ rằng gà bị mất sức nên mới loạng choạng, đánh không trúng đòn.

thời điểm gà dễ bị chơi thuốc

  • Thuốc mê: Như đã nói ở trên, thuốc mê có tác dụng rất từ từ nên thường sẽ bị đánh thuốc ngay từ đầu. Nếu kẻ xấu dùng với liều lượng thấp thì rất khó phát hiện ra. Đến giữa trận chiến kê ngấm thuốc nhiều hơn, chúng sẽ choáng váng và thua một cách rất tự nhiên.
  • Sử dụng chip điện tử: Ngay trước khi trận đấu diễn ra, kẻ xấu sẽ vờ tiếp cận rồi nhét chip vào trong thức ăn, đút cho gà.
  • Khoan kim vào chân: Được thực hiện trước khi trận đấu diễn ra.

HAI PHƯƠNG THỨC CHUỐC THUỐC CHO GÀ KHÔNG ĐÁ ĐƯỢC

Có hai phương thức để kẻ xấu chuốc thuốc làm gà không đá được đó là:

  • Chuốc thuốc chuột: Chỉ cần bỏ thuốc vào trộn cùng thức ăn và thả xuống vị trí gà đang đứng ăn là xong. Vì gà có tập tính mổ thức ăn dưới đất nên hành động chơi xấu này sẽ diễn ra rất thuận lợi.

chuốc thuốc chuột

  • Chuốc thuốc mê: Kẻ gian có thể tẩm vào khăn lau của chiến kê, sư kê khó có thể phát hiện được. Khi dùng khăn đó lau mũi, mặt và cơ thể cho gà, nghiễm nhiên gà sẽ trúng thuốc. Hoặc kẻ xấu cũng có thể bôi thuốc vào tay, sau đó vờ chạm vuốt ve gà.

TÂM LÝ CỦA KẺ CHƠI XẤU

Tùy vào tình hình diễn biến trận đấu mà kẻ xấu sẽ xem xét và quyết định việc có nên thực hiện hành vi chuốc các loại thuốc làm gà không đá được hay không. Bởi trường hợp con gà họ đang cáp độ chiếm ưu thế, việc gì họ phải hạ bệ đối thủ bằng cách đê hèn kia. Vì nếu bị phát hiện, kết quả trận đấu có thể bị hủy, họ cũng có thể mất tiền như chơi, bị cấm chơi hoặc thậm chí là bị “tẩn” cho trận nhừ tử.

 

Còn nếu gà mà họ cáp độ đang bị yếu thế, khả năng thua cao, rất có thể họ sẽ tiến hành chơi xấu để tăng khả năng thắng cáp độ cho mình.

KHÔNG MUỐN DÍNH CÁC THUỐC LÀM GÀ KHÔNG ĐÁ ĐƯỢC, CẦN LƯU Ý GÌ?

Trong các trò chơi cờ bạc, cá độ, có nhiều thành phần khác nhau. Ngoài những người chơi trung thực, ngay thẳng, vẫn có không ít đối tượng xấu, chơi chiêu trò bẩn thỉu. Vậy nên, bản thân sư kê nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh bị thua thiệt.

Để tránh bản thân trở thành con mồi của kẻ xấu, bạn cần tỉnh táo, lưu ý các vấn đề sau để chiến kê không bị dính phải các loại thuốc làm gà không đá được:

lưu ý

THỨ NHẤT – CHO GÀ ĂN NHẸ ĐỂ TỈNH TÁO

Đa phần sư kê sẽ cho gà nhịn đói lâm trận. Vừa tăng sự hung hăng máu chiến cho chiến kiê, vừa hạn chế tình trạng nặng nề, thiếu linh hoạt. Nhưng khi gà đói bụng sẽ dễ bị say thuốc hơn so với khi no. Vậy nên trước khi vào trận, nên cho gà ăn nhẹ một chút để gà khỏe hơn, tỉnh táo hơn, nhanh chóng lấy lại nhịp đấu nếu không may bị kẻ xấu chơi chiêu. Và quan trọng hơn cả là nó không bị quá đói, thấy mồi thả xuống đất là cạp.

Lưu ý, chỉ nên cho gà ăn nhẹ với lượng vừa đủ thôi, không cho gà ăn no để tránh tình trạng ù lì, thiếu linh hoạt.

THỨ HAI – KHÔNG CHO BẤT KỲ AI ĐỤNG VÀO ĐỒ DÙNG CỦA MÌNH

Sư kê cần lưu ý, luôn mang theo khăn mặt, nước uống và các dụng cụ cầm máu để hỗ trợ gà đá của mình. Tránh tình trạng thiếu đồ, kẻ gian nhân cơ hội tẩm thuốc mê, thuốc chuột trong các vật dụng. Tốt nhất nên có một người nữa phò tá, phân công họ trông đồ và không để bất cứ ai đụng vào.

không để ai đụng vào gà

THỨ BA – ĐẢM BẢO NÀI GÀ LÀ NGƯỜI TRUNG THỰC

Nài gà chính là người duy nhất có thể tiếp xúc trực tiếp với gà chiến khi trận đấu diễn ra. Trường hợp nài gà bị mua chuộc thì khả năng cao gà của bạn bị thua. Bởi có thể chính họ là người chuốc các loại thuốc làm gà không đá được hoặc cố ý thả gà của bạn chậm một nhịp so với đối thủ, hoặc làm đau gà bằng cái bấm móng tay, đánh mạnh vào đùi, chân của nó…

THỨ TƯ – QUAN SÁT ĐỐI THỦ

Trong trường hợp chiến kê của bạn đang chiếm ưu thế. Cần quan sát kỹ thái độ của đối thủ và những ai cáp độ cho gà bên đó. Nếu thấy có hiện tượng bất thường nào có dấu hiệu chiến kê của bạn bị dùng các loại thuốc làm gà không đá được, cần yêu cầu dừng trận đấu để làm rõ, tránh bị chơi xấu.

Thêm nữa, khi mang gà đi đá, nên đá chỗ quen, uy tín, đi theo nhóm đông để tránh tình trạng bị quây hội đồng chơi xấu dùng các loại thuốc làm gà không đá được, dẫn tới mất cả gà, mất cả tiền rất đáng tiếc.

KẾT LUẬN

Dù nhiều hay ít thì các loại thuốc làm gà không đá được cũng làm chiến kê bị giảm phong độ thi đấu. Mong rằng khi tham gia chơi cáp độ gà, mọi người chơi với tinh thần trung thực, vui vẻ và mang tính giải trí đúng nghĩa. Đừng vì vài đồng bạc mà làm hại lẫn nhau. Mong rằng bài viết đã mang tới cho sư kê những thông tin hữu ích về những tình huống chơi xấu có thể xảy ra trên trường đấu. Hãy nhớ và cẩn trọng để tránh chiến kê bị kẻ gian hãm hại, ảnh hưởng kết quả trận đấu nhé!