Rate this post

Gà rừng là loại gà luôn được nhiều người săn lùng bởi những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những loại gà khác, cả về chất lượng thịt hay diện mạo và sức mạnh chiến đấu. Tuy nhiên, để bẫy hay bắt được gà rừng lại không phải chuyện dễ dàng gì. Chính vì vậy mà đá gà trực tiếp Thomo360 sẽ hướng dẫn bạn cách bẫy gà rừng không cần mồi!

Một số cách bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả

Bẫy được gà rừng không phải là chuyện muốn là có thể làm được vì còn cần rất nhiều kỹ thuật mà đặc biệt là phải đạt đến trình độ chuyên nghiệp. Với cách bẫy gà rừng không cần mồi không chỉ đơn giản là nắm vững phương pháp mà còn cần thêm kinh nghiệm và một chút may mắn!

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Một số cách bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả

Bẫy gà rừng không cần mồi bằng gà lai

Phương pháp bẫy gà rừng không cần mồi này được sử dụng tương đối phổ biến. Cách thức này hoạt động dựa trên bản năng của loài gà về lãnh thổ mà chúng sinh sống. Gà nói chung và gà rừng nói riêng, đặc biệt là những con trống rất nhạy cảm với tiếng gáy của các con gà khác trong lãnh thổ của mình, điều này chạm đến sự tự tôn của chúng.

Lợi dụng bản năng vốn có đó, những người thợ săn gà đã sáng tạo nên phương pháp bẫy gà rừng bằng gà lai này. Cụ thể hơn, cách làm đơn giản chỉ là bắt một con gà lai và thả vào khu vực sống của con gà rừng ở đó. Vì muốn chiếm hữu khu vực của riêng mình nên chúng sẽ xuất hiện và tìm cách để đuổi con gà lai đó đi.

Phần lớn thì gà rừng sẽ không nhân nhượng mà ngay lập tức lao vào tấn công con gà lai khi vừa mới chạm mặt. Đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của gà rừng. Khi này, gà rừng hầu như sẽ không còn nhiều tâm trí để chú ý xung quanh và là thời cơ vàng để thợ săn bắt gà rừng.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Bẫy gà rừng không cần mồi bằng gà lai

Tất cả những gì cần chuẩn bị cho cái bẫy hoàn hảo này chính là một con gà lai đủ khỏe mạnh, khả năng gáy tốt, tiếng vang và cũng cần đảm bảo sự dũng mãnh và can đảm. Phải chắc chắn rằng nó sẽ không bỏ chạy khi gặp mặt một con gà rừng uy dũng hơn.

Mặt khác, cũng không nên chọn những con gà quá nặng đô vì có thể khi đá với gà rừng nó sẽ gây ra những thương tổn cho con gà cần bắt. Điều này là không có lợi nếu như mục đích bắt gà của anh em là để làm gà đá.

Bẫy gà rừng không cần mồi bằng cách dùng bẫy giò

Cách bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến anh em chính là cách dùng bẫy giò. Bẫy giò là loại bẫy được cấu tạo bởi những sợi dây thép mỏng và cực kỳ bền chắc. Loại bẫy này cũng có thể dễ dàng mua được trên thị trường nhưng cũng có thể tự làm tại nhà được.

Chỉ cần dùng một sợi dây thép mỏng rồi đan dệt thành một cái thòng lọng khoảng 1 nắm tay. Tiếp đến là buộc sợi thòng lọng vừa làm vào một cây sắt. Chiều dài hợp lý của cây sắt sẽ khoảng 30m. Đầu còn lại của dây thòng lọng thì buộc vào cây cắm xuống đất.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Bẫy gà rừng không cần mồi bằng cách dùng bẫy giò

Khi phải sử dụng đến bẫy giò thì thợ săn thường sẽ dùng khoảng 20 cái bẫy tương tự nhau để tăng khả năng gà dính bẫy. Tuy nhiên thì phần lớn mọi người khi muốn bắt gà rừng thì sẽ kết hợp cả cách dùng gà mồi và bẫy giò. Lý do đơn giản là vì như vậy sẽ chắc thắng và bẫy được nhiều gà hơn.

Một điểm không được bỏ qua chính là vị trí đặt bẫy. Đặt bẫy ở đâu dường như quyết định toàn bộ sự thành bại của cuộc đi săn hôm đó. Chính vì thế, anh em phải nghiên cứu kỹ vị trí thả bẫy trước khi đi săn.

Những điểm cần lưu ý khi thực hiện cách bẫy gà rừng không cần mồi

Khi bẫy gà bằng gà lai, anh em phải lưu ý rằng dùng gà lai sẽ là tốt nhất. Nhiều người chọn dùng gà thuần để đi bẫy gà rừng, nhưng gà thuần có bản tính khá nhút nhát, e dè, bình thường chúng cũng khá ít gáy và không có tính hiếu chiến cao. Do đó, gặp gà rừng thì chúng sẽ chỉ biết chạy trốn hoặc chịu trận.

Bẫy gà rừng không phải là đặt bẫy và ngồi đợi thu kết quả. Anh em phải nghe tiếng gáy để xác định đúng vị trí và sau đó thả bẫy đúng nơi. Không được bỏ bẫy đi mà phải núp ở cách đó vài mét để quan sát tình hình và can thiệp đúng thời điểm để có thể bắt được gà rừng.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Những điểm cần lưu ý khi thực hiện cách bẫy gà rừng không cần mồi

Gà rừng cũng giống như các loài động vật hoang dã khác, chúng cũng là nguồn tài nguyên sống có hạn. Chính vì vậy cần có chừng mực khi săn bắt, bẫy gà rừng!

Bài viết trên chính là những kiến thức về cách bẫy gà rừng không cần mồi mà đá gà trực tiếp Thomo360 muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Mong rằng nguồn thông tin trên sẽ giúp quá trình bẫy gà rừng của anh em trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn!