Rate this post

Bất cứ ai khi nuôi gà đều quan tâm tới việc tăng thể lực, sức mạnh của chiến kê. Vì chiến kê có khỏe, có sung mãn thì mới gia tăng cơ hội giành chiến thắng khi ra trường đấu. Và một trong những cách tăng sức mạnh cho chiến kê hiệu quả được nhiều người áp dụng đó chính là cho gà tập chạy bằng máy. Nếu bạn chưa biết cách làm máy tập chạy cho gà như thế nào. Hãy theo dõi hết bài viết này, đá gà trực tiếp sẽ chia sẻ cụ thể để bạn nắm được nhé!

MÁY TẬP CHẠY CHO GÀ LÀ GÌ, LỢI ÍCH RA SAO?

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc rằng cách làm máy tập chạy cho gà cụ thể ra sao, sử dụng máy này mang lại lợi ích gì. Về cơ bản, máy tập chạy cho gà được thiết kế riêng cho gà đá, gà chọi để chúng tăng cường thể lực, sức mạnh và độ bền, giúp chiến kê đạt được ưu thế khi ra trường đấu.

Cách làm máy tập chạy cho gà

Bên cạnh các yếu tố về dòng giống, chế độ dinh dưỡng… Gà đá hay, đá khỏe hay không còn do cách huấn luyện của người nuôi nữa. Muốn gà đá có lực, đá mạnh, tới pin, tới bo thì nên dùng các loại máy tập chạy, chuồng bay, chuồng nhảy.

Việc học hỏi cách làm máy tập chạy cho gà sẽ giúp cho chiến kê: Tăng cơ giảm mỡ hiệu quả, có sức khỏe tốt, tăng sức bền, chân săn chắc, lực đá mạnh mẽ và dễ hạ đo ván đối thủ.

tăng sức bền cho gà

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÁY TẬP CHẠY CHO GÀ TỪ NHỮNG VẬT DỤNG ĐƠN GIẢN

Cách làm máy tập chạy cho gà không khó, chủ yếu là tận dụng những đồ dùng quen thuộc. Đôi khi chúng còn là đồ phế thải, bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm sau đây.

CÁCH LÀM MÁY TẬP CHẠY CHO GÀ TỪ BÁNH XE

Với máy tập chạy này chúng ta sẽ cần bánh xe có trục quay. Kết hợp thêm lồng sắt ở bên dưới để cố định bánh xe đứng tại chỗ, tự quay tròn khi có lực tác động của gà từ bên trong.

Để có thể chắc chắn rằng gà sẽ ở trong tập luyện, không chạy ra ngoài, sư kê nên dùng lưới để bao bọc xung quanh bánh xe. Lưu ý cần thiết kế cửa sổ tiện ích để dễ dàng cho gà vào hoặc bắt ra.

làm máy tập chạy cho gà từ bánh xe

Cách tập cho gà chạy như sau: Bỏ gà vào bên trong lồng máy. Gà di chuyển thì bánh xe sẽ tự động lăn. Gà sẽ bắt buộc phải chạy nếu không muốn bị ngã. Từ đó giúp chúng hình thành thói quen tập luyện để tăng cường sức bền. Nếu cho gà vào máy tập mà chúng vẫn đứng yên thì sư kê có thể xoay bánh nhẹ để buộc chúng phải chạy tập bằng máy.

CÁCH LÀM MÁY TẬP CHẠY CHO GÀ TỪ CHUỒNG BỘI

Ngoài cách làm máy tập chạy cho gà như trên, sư kê có thể làm máy tập chạy cho chiến kê từ chính chuồng bội (loại bằng sắt) kết hợp với một ván gỗ chắc chắn. Bên cạnh đó có thể thiết kế một chông quay lớn nối liền giữa ván với mặt đất, mục đích chính là để tấm ván gỗ có thể xoay tròn được.

máy tập chạy cho gà từ chuồng bội

Cách tập loại máy chạy này tương tự như máy ở trên. Cũng bỏ gà vào giữa tấm ván, cố định chuồng bội với tấm ván lại với nhau (Có thể dùng dây kẽm cột lại). Sau đó sư kê xoay tròn tấm ván để gà bắt đầu chạy, tránh bị ngã.

máy tập chạy cho gà

LỜI KẾT

Hiện trên thị trường cũng có bán sẵn nhiều dòng máy tập chay cho gà. Chi phí ở khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng/ chiếc. Bạn có thể mua sản phẩm làm sẵn hoặc tham khảo cách làm máy tập chạy cho gà ở trên để luyện tập tăng sức bền cho chiến kê của mình nhé!