Rate this post

Để có được những chú chiến kê khỏe mạnh, dũng mãnh thì ngay từ khâu mới nở anh em cần tìm hiểu những phương pháp chăm sóc và cách nuôi gà chọi con nhanh lớn nhất. Nội dung sau đây, đá gà trực tiếp sẽ giúp anh em có những kinh nghiệm trong cách nuôi gà chọi con nhanh lớn nhất.

Lựa chọn gà chọi con giống khỏe mạnh

Trước khi vào quá trình chăm sóc gà thì điều đầu tiên kê thủ cần làm là lựa chọn cho mình những chú gà chọi con có những đặc điểm đẹp và con giống thật khỏe mạnh. Khi chọn được con giống khỏe mạnh thì cách nuôi gà chọi con nhanh lớn mới mang lại hiệu quả tốt.

cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Lựa chọn những chú gà chọi con khỏe mạnh làm giống

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn qua từng giai đoạn phát triển

Cũng như với con người, ở từng độ tuổi, từng giai đoạn phát triển thì nhu cầu dinh dưỡng và cách thức chăm sóc cũng sẽ khác nhau. Vì vậy trong cách nuôi gà chọi con nhanh lớn thì anh em cần tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của những chú gà trong từng giai đoạn để bổ xung chất dinh dưỡng hợp lý.

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn khi mới nở

Khi mới đi ra từ quả trứng, môi trường bên ngoài sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều và trong giai đoạn này sư kê phải theo dõi và chăm sóc hết sức cẩn thận. Anh em cần cho vào quây thắp điện 24/24 giờ để đảm bảo nhiệt độ cho gà phát triển.

Ngoài ra, cần mua gói úm gà để hòa vào nước cho gà uống để tăng sức đề kháng cho gà con. Trong quây úm gà phải đảm bảo che chắn cẩn thận để không bị chuột và chó mèo cắn chết gà. Hạn chế để gà con ở nơi nhiệt độ thấp, gà sẽ bị lạnh, bị viêm phổi, đi ỉa làm ảnh hưởng đến sức sinh trưởng và phát triển của gà con.

Dùng vỏ trấu hoặc mùn cưa làm đệm lót sàn cho gà để thấm nước uống vương vãi và phân gà thải ra giúp quây gà luôn khô ráo, không bị sinh sôi mầm bệnh. Anh em cần thay trấu thường xuyên, khi gà còn nhỏ thì 2-3 hôm thay 1 lần đệm lót cho gà.

Với thức ăn cho gà con ban đầu thì người nuôi cho gà ăn tấm gạo là tốt nhất. Qua vài ngày thì nên chọn cám công nghiệp vì trong loại cám này có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để gà phát triển. Và điều quan trọng hơn hết là anh em nên tìm hiểu những mũi vacxin phòng bệnh tiêm ngay sau khi gà mới nở.

cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Nuôi gà chọi con nhanh lớn khi mới nở rất quan trọng

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn trong tháng đầu tiên

Với thời tiết mùa hè ấm áp thì anh em chỉ cần úm 1 tuần là có thể chuyển gà con sang môi trường nuôi nhốt khác. Còn với trời mùa đông lạnh gà phát triển sẽ chậm hơn, cần úm trong khoảng thời gian 1 tháng, gà lớn một chút thì mới chuyển sang môi trường khác.

Tuần đầu tiên: khi gà mới nở sư kê nên cho gà ăn tấm gạo trong khoảng 2 đến 3 ngày sau đó chuyển sang loại cám công nghiệp vỡ nhỏ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà cũng như trong thức ăn công nghiệp, gà tiêu hóa sẽ tốt hơn. Tránh cho gà ăn những thức ăn tanh như cá, tôm, ốc….

Tuần thứ 2: Sau 1 tuần úm nhốt, gà con sẽ nhanh nhẹn hơn và lớn hơn trông thấy thì ta có thể cho gà tập ăn thêm các loại rau xanh băm nhỏ, cơm trộn cám gạo… và anh em cần tuân thủ lịch tiêm phòng vacxin định kỳ cho gà con.

Tuần thứ 3: Đây là giai đoạn thay lông máu của những chú gà chọi con này, quá trình thay lông cũng giống như quá trình lột xác của những con tôm. Giai đoạn này gà rất yếu, dễ bị bệnh vì vậy mà người nuôi gà chọi cần bổ xung thêm chất dinh dưỡng và thức ăn.

Tuần thứ 4: Khi sang tuần thứ 4, khi trời ấm áp thì chúng ta cũng có thể thả gà ra môi trường đất cát để gà có thể bới giải và tìm kiếm thức ăn.

cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Nuôi gà chọi con nhanh lớn trong tháng đầu tiên nên cho ăn tấm gạo

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn ở giai đoạn từ 2-5 tháng tuổi

Đây là giai đoạn quyết định tới hình thể của chiến kê. Vì vậy trong giai đoạn này sư kê cần chăm sóc và bổ xung những chất dinh dưỡng hợp lý để tạo form cho những chú gà chiến khoẻ mạnh khi trưởng thành.

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn ở giai đoạn từ 6 tháng trở lên

Trong giai đoạn này những chiến kê tí hon đã trở thành những chiến kê trưởng thành. Ngoài những chất dinh dưỡng cần thiết bồi bổ thể lực cho những chú gà mà anh em còn dành thời gian huấn luyện thể lực cho những chiến kê để có thể duy trì thể lực trong suốt trận đấu.

cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn ở giai đoạn từ 6 tháng trở lên

Trên đây là nội dung tìm hiểu cách nuôi gà chọi con nhanh lớn nhất. Hy vọng rằng qua những thông tin trên đây sẽ giúp anh em có được những chú chiến kê khỏe mạnh, dũng mãnh để có thể chinh phục mọi giải đấu mang về chiến thắng vẻ vang. Cảm ơn các kê thủ đã quan tâm, chúc bạn có một ngày mới vui vẻ!