Rate this post

Muốn gà đá sung tới pin, ngoài việc chú trọng vào chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện, cách vô mồi cho gà đá cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ sung sức của chiến kê trước khi lâm trận. Nếu anh em sư kê chưa biết phải vô mồi cho gà đá sao cho chuẩn, giúp gà sung sức, tới pin, đá hay thì tham khảo ngay bài viết này của đá gà trực tiếp để có câu trả lời nhé!

cách vô mồi cho gà đá

VÌ SAO PHẢI CHÚ TRỌNG TỚI CÁCH VÔ MỒI CHO GÀ ĐÁ?

Theo chia sẻ của những sư kê lão luyện, cách vào mồi gà đá như thế nào sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu của chiến kê. Nếu vô mồi không đúng cách sẽ khiến gà chậm ăn, dinh dưỡng không đủ để phát triển, sức đề kháng kém, dễ bị ốm bệnh.

Với gà đá, thức ăn chính của chúng vẫn là thóc/ lúa hoặc ngô, gạo lức. Ngoài ra sư kê có thể bổ sung thêm rau xanh để tăng chất xơ, giảm tình trạng khó tiêu cho chúng. Một vài sư kê còn luộc thóc cho gà đá ăn nhưng cũng không cần thiết phải như vậy, chỉ cần thóc lúa sạch, phơi khô là có thể cho ăn được rồi.

Với gà đi thi đấu, cách vô mồi gà đá hay được sư kê áp dụng đó là vẫn cho ăn thóc/ lúa nhưng cho chúng ăn thêm những thức ăn giàu đạm, protein, vitamin hoặc bổ sung bằng thuốc.

HƯỚNG DẪN CÁCH VÔ MỒI CHO GÀ ĐÁ

CÁCH VÔ MỒI CHO GÀ ĐÁ BẰNG THỨC ĂN

Như đã đề cập ở trên, khi nuôi gà đá, ngoài thức ăn chính là thóc lúa, rau xanh, sư kê phải bổ sung thêm đạm, protein vào khẩu phần ăn cho chúng nữa. Tùy từng loại thức ăn mà sẽ có cách ăn, liều lượng ăn khác nhau như sau:

vô mồi cho gà bằng thức ăn

THỊT BÒ

Thịt bò là sự lựa chọn của nhiều chiến kê khi vô mồi cho gà đá. Bởi trong thịt bò có rất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là đạm và protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, tăng sức mạnh và khả năng chiến đấu cho gà.

Ở điều kiện cho phép, sư kê có thể vô mồi cho gà bằng thịt bò với liều lượng mỗi ngày 1 miếng nhỏ, hoặc cách ngày cho ăn một lần. Cách vô mồi cho gà đá này vừa giúp gà không bị thừa chất, vừa không làm gà bị ngấy, chán ăn. Thêm nữa, thịt bò không làm gà bị béo phì. Gà không phải di chuyển quá nhiều so với việc vô mồi bằng những loại thức ăn khác.

Có một số cho rằng, nên trần thịt bò qua nước sôi để diệt sán. Nhưng quan niệm này không chính xác lắm bởi muốn diệt hết giun sán trong thịt bò sống, cần phải đun chín hoàn toàn. Bản thân trong cơ thể của gà cũng luôn tồn tại một lượng giun sán sẵn rồi. Vậy nên điều này cũng không thực sự quan trọng đâu. Muốn diệt sán cho gà, chúng ta có thể xử lý về sau này.

cho gà ăn thịt bò

Vô mồi cho gà đá bằng thịt bò nói riêng và các loại mồi nói chung nên tiến hành vào buổi trưa. Lúc này hệ tiêu hóa của gà đang hoạt động tốt nhất. Hạn chế cho gà ăn đồ tanh, tươi vào buổi chiều có thể làm gà bị khó tiêu.

LƯƠN TRẠCH

Lươn trạch cũng là một loại mồi rất giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Chúng lại rất dễ mua, dễ kiếm. Cách chế biến lươn trạch cho gà cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ phần đầu, chặt thân thành từng miếng nhỏ rồi cho gà ăn là được. Mỗi lần sẽ cho gà ăn từ 4 – 5 miếng hoặc một con lươn nhỏ. Sư kê cũng không nên cho gà ăn thường xuyên và quá nhiều. 2 – 3 ngày cho gà ăn một lần là được. Nên cho gà ăn buổi trưa khi nắng lên.

cho gà ăn lươn trạch

Bên cạnh đó, sư kê nên cho gà ăn lươn con sẽ tốt hơn. Cách vô mồi cho gà đá bằng lươn trạch sẽ giúp gà đá sung mãn, lên lực nhanh, may tới pin. Nhưng lươn cũng dễ khiến gà bị chướng bụng, khó tiêu hoặc không tiêu. Vậy nên cần đặc biệt lưu tâm tới vấn đề này.

TRỨNG CÚT LỘN

Trứng cút lộn cũng là một loại mồi bén được khá nhiều sư kê sử dụng cho gà chiến của mình. Trong trứng cút lộn có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà lại rất dễ mua, giá không quá cao. Nhưng cũng không nên cho gà ăn trứng cút lộn thường xuyên và quá nhiều. Mỗi bữa ăn từ 3 – 4 quả là đủ. Nên cho ăn cách nhật để tránh gà bị béo phì.

cho gà ăn trứng cút

Thêm nữa, theo kinh nghiệm của những sư kê lâu năm, trước khi gà đi thi đấu từ 1 – 3 tháng thì sẽ bắt đầu cho ăn thức ăn nhiều dưỡng chất này. Thời gian cho ăn cũng nên là vào buổi trưa để tránh bị khó tiêu.

Tiến hành vô mồi cho gà đá bằng trứng cút lộn rất đơn giản, chỉ cần luộc sơ, để nguội rồi cho gà ăn. Các dưỡng chất trong trứng cút lộn sẽ giúp gà đá tới pin, sung mãn, nhanh nhẹn và tinh anh hơn.

SÒ HUYẾT

Sò huyết là thực phẩm có giá bán khá cao so với những thực phẩm trên. Nhưng cùng với đó, trong loại sò này có rất nhiều dưỡng chất giúp gà đá sung mãn, mau tới pin.

Cách vô mồi cho gà đá bằng sò huyết nên thực hiện khoảng 1 – 2 ngày/ lần từ khi gà bắt đầu đi thi đấu 1 – 2 tuần.

cho gà ăn sò huyết

RAU XANH

Chắc chắn rồi, rau xanh là thực phẩm không thể thiếu khi vô mồi cho gà đá. Nó không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết mà còn hỗ trợ rất nhiều quá trình tiêu hóa cho chiến kê, giúp gà không bị xót ruột, giảm tình trạng khó tiêu khi bổ sung nhiều thực phẩm tanh, tươi. Một số loại rau xanh sư kê có thể sử dụng cho gà ăn như: Rau muống, xà lách, cà chua, rau giá…

cho gà ăn rau xanh

CÁCH VÔ MỒI CHO GÀ ĐÁ BẰNG THUỐC

Cũng theo kinh nghiệm của những sư kê lâu năm, ngoài cách vô mồi cho gà đá bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, việc vô mồi bằng thuốc cũng được sử dụng rất phổ biến bởi sự hiệu quả, nhanh chóng và dễ thực hiện.

Tuy nhiên, cách vô mồi này có thể ảnh hưởng xấu tới gà, gây ra một số tác dụng phụ. Những loại thuốc vô mồi cho gà đá chủ yếu là vitamin B12, B15 dạng nén hoặc lỏng. Cách dùng tùy vào từng loại thuốc. Sư kê cần nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng cho gà. Với thuốc dạng lỏng thì có thể cho gà uống trực tiếp sẽ nhanh có kết quả. Với gà đá, gà chọi, cho uống chừng 0,5cc đến 1cc, gà tre thì ít hơn một nửa.

tăng pin cho gà bằng thuốc

Vô mồi cho gà bằng thuốc giúp gà nhanh đá tới pin, sung mãn và thể lực tốt, bền đòn, tải cựa. Một số loại thuốc sư kê có thể cân nhắc sử dụng như: Dr.Blue hàng Mỹ và Kaitong (hàng Thái).

KẾT LUẬN

Trên đây là tất cả các cách vô mồi cho gà đá mà sư kê có thể tham khảo và áp dụng cho chiến kê của mình. Hãy áp dụng để gà có được thể lực sung mãn, đá mau tới pin và luôn bền đòn trong mọi cuộc chiến nhé!