Rate this post

Đối với các anh em dân chơi gà không còn xa lạ với giống gà điều. Rất nổi tiếng nên được các anh em tìm kiếm và yêu thích nhiều nhất là gà điều chân vàng. Nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết về giống gà điều chân vàng và cách xem phong thủy của giống gà này. Hãy cùng đá gà trực tiếp Thomo360 để giải đáp các thắc mắc của các anh em đam mê về gà.

Gà điều là gì?

Sở dĩ giống gà này có tên gọi là gà điều vì lông của chúng có màu sắc rất đặc biệt. Đặc trưng nổi bật ở lông của gà điều có nhiều màu đỏ và xen kẽ thêm những màu khác nhau. Tên gọi của gà sẽ phụ thuộc vào màu lông của chúng. Vì thế, cũng có rất nhiều loại gà điều khác nhau như: gà điều vàng, xanh, đỏ, bông và mật.

gà điều chân vàng
Giống gà được các anh em yêu thích

Không những được săn đón nhiều vì vẻ đẹp mà chúng sở hữu .Mà giống gà điều còn được biết đến với giá cả rất cao vì nổi tiếng trong phong thủy, đem lại may mắn cho chủ nhân sở hữu chúng.

Cách nhận biết gà điều chân vàng

Nhắc tới gà điều thì không thể không kể đến giống gà điều chân vàng. Nổi bật với màu lông chủ yếu là đỏ cùng pha thêm chút lông vàng tại bờm ở cổ và cùng với đôi chân màu vàng nên đã được đặt cho cái tên gọi là gà điều chân vàng. Vì thế việc tên gọi sẽ được đặt tương ứng với màu sắc của lông mà chúng có.

gà điều chân vàng
Tính cách hung hăng khiến đối thủ khiếp sợ

Việc các sư kê muốn tìm kiếm gà để đồng hành trên con đường đam mê thì rất chú trọng về màu sắc của gà và sẽ biết được màu mạng của chiến kê. Khi đó việc lựa chọn sân đá và đối thủ sẽ phù hợp hơn để tăng cơ hội chiến thắng.

Đặc điểm gà chọi điều chân vàng

Cũng như các giống gà chọi  khác, các anh em phải chịu khó quan sát và tìm hiểu thì rất dễ có thể nhận biết được giống gà điều chân vàng dễ dàng. Nhưng cách xem nào đúng thì hãy cùng theo dõi các cách nhận biết dưới đây.

gà điều chân vàng
Đặc điểm nhận biết của gà điều chân vàng

Màu lông và màu chân

Được sở hữu màu lông đỏ rực và được điểm thêm một chút lông vàng ở cổ gà. Sự kết hợp này ngay tại chỗ lông ở bờm khiến gà điều rất nổi bật. Cùng với đôi chân màu vàng nên gà điều được đặt tên gọi là gà điều chân vàng.

Cách đánh đòn hiểm

Qua lời kể của các sư kê có nhiều kinh nghiệm về gà điều thì giống gà điều chân vàng được các anh em yêu thích nhất. Với ngoại hình cao, đùi to săn chắc. Cùng với đôi chân nhỏ, dài nên gà điều chân vàng ra đòn rất nhanh và dứt khoát khiến các đối thủ lép vế.

Nổi tiếng với những cú đá hiểm, nên giống chân vàng được các dân chơi đá gà săn đón về làm chiến kê của mình. Với cách đá nhanh và nguy hiểm như vậy nên khá có tiếng trong trường đá gà. Mang về rất nhiều chiến thắng cho các sư kê của mình.

Tính cách hung hăng

Với màu lông nổi bật cộng với tính cách hung hăng háu chiến khiến gà điều chân vàng được các sư kê săn đón hơn các loại gà khác. Khi vào sân chúng sẽ lập tức lao luôn vào đối thủ lên được các đối thủ dè chừng khi vào sân đá. Với bản tính hung hăng như thế có lúc gà lao vào mổ cả chủ nhân.

Màu mạng của gà chọi điều chân vàng

Màu mạng của gà điều chân vàng cũng được nhận biết dựa trên màu sắc của lông gà. Vì mỗi con gà sẽ sở hữu một màu sắc lông khác nhau. Khi đó mỗi màu sắc sẽ tương ứng với một màu mạng riêng biệt. Các sư kê dày dặn kinh nghiệm sẽ nhận biết được màu mạng gà của mình để chọn được các trận đá phù hợp.

Màu mạng được dựa theo màu lông, dựa vào đó các sư kê sẽ tính theo thuật tính ngũ hành cho gà của mình tương ứng với 5 màu mệnh. Sau đây là các màu mạng của gà điều chân vàng:

  • Mạng Mộc: Gà điều xanh
  • Mạng Thổ: Gà Điều Vàng
  • Mạng Hoả: Gà Điều Mật
  • Mạng Kim: Gà Điều Bông:
  • Mạng Thủy: Gà Điều Ô

Khi đã nắm rõ được màu mạng của gà thì các sư kê sẽ dễ dàng có thể lựa chọn được ngày ra trận cho chiến kê của mình.

gà điều chân vàng
Cách xem màu mạng cho gà

Cách chọn gà phù hợp để đấu

Để có một trận đá gà tốt, các sư kê phải quan sát được cách đá và tinh thần chiến đấu của gà. Khi con gà có độ háu chiến thì rất thích hợp để ra trận. Nhưng điều các sư kê quan tâm nhất là màu mạng gà của mình. Khi biết được tinh thần chiến đấu và màu mạng của gà thì sẽ lựa được ngày đẹp để tra sân. Cũng vì thế mà các sư kê luôn biết cách tìm những đối thủ khắc màu mạng với gà của mình để tăng phần chiến thắng.

Trên đây đá gà trực tiếp Thomo360 đã chia sẻ với anh em đã và đang đam mê về gà được biết. Các thông tin hữu ích sẽ giúp được cho anh em có thêm kinh nghiệm về giống gà điều chân vàng này. Cũng như biết thêm về các màu mạng phong thuỷ mà chỉ có giống gà điều chân vàng này có.