Rate this post

Gà không chịu đá là nỗi lo thường gặp của những sư kê nuôi gà đá. Để tìm hiểu những nguyên nhân khiến gà không chịu đá cũng như tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ bổ ích dưới đây của chuyên gia nuôi gà chọi.

Những nguyên nhân chính khiến gà không chịu đá

Có rất nhiều lý do khiến gà chọi của các bạn không chịu đá, trong đó có cả yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến làm gà không chịu đá.

Gà chọi không chịu đá
Nguyên nhân nào khiến gà không chịu đá?

Các nguyên nhân khách quan

Những nguyên nhân khách quan khiến gà không chịu đá là do cơ địa và sức khỏe từ nhỏ của chúng không được tốt. Ví dụ gà có thể bị bệnh hay trải qua những điều xấu trong quá khứ khiến chúng không chịu đá chọi. Cụ thể như sau:

  • Gà của bạn bị thiếu máu bẩm sinh nên không có đủ sức khỏe để đá chọi.
  • Từ nhỏ, gà chọi đã bị những con vật lớn hơn hay đồng bọn bắt nạt, ức hiếp nên chúng nảy sinh tâm lý sợ hãi.
  • Một số chiến kê từ khi thay lông sức khỏe yếu hơn, không còn tinh thần dũng mãnh để đá chọi như những con gà khác.

Các nguyên nhân chủ quan

Bên cạnh những yếu tố khách quan như đã nêu trên thì một số nguyên nhân chủ quan khác cũng có thể gây nên tình trạng gà không chịu đá. Các bạn có thể tham khảo một số trường hợp dưới đây để nhận biết tại sao gà chọi của mình không chịu đá chọi.

  • Chiến kê của bạn chưa đủ độ tuổi và sức khỏe để có thể tham gia đấu chọi.
  • Do gà không được huấn luyện thường xuyên và thả đi tự do nên nhát gan, không dám đá.
  • Gà đã từng thua đối thủ trong một vài trận đấu trước đây khiến chúng sợ hãi, không muốn bị ức hiếp thêm nữa vì có thể nguy hiểm đến tính mạng của chúng.
Gà chọi không chịu đá
Tâm lý sợ hãi bị thương khiến gà không chịu đá

Như vậy các bạn đã nắm rõ cơ bản về những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng gà chọi. Tuy nhiên các bạn không cần phải lo lắng quá vì tình trạng này có thể được cải thiện nếu người nuôi biết cách chữa trị cho nó.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm quý báu để người nuôi gà có thể khắc phục được tình trạng này.

Hướng dẫn biện pháp chữa trị tình trạng gà không chịu đá

Gà chọi không chịu đá
Những bí quyết hiệu quả giúp gà sớm đá chọi trở lại

Chăm sóc chiến kê một cách có khoa học

Tìm hiểu về chăm sóc nuôi dưỡng gà chọi hiệu quả là một trong những điều quan trọng nhất mà người nuôi gà cần có. Đặc biệt đối với những con không chịu đá chọi, người nuôi cần cách ly chúng với những con gà nhút nhát khác và cho chúng tiếp xúc thường xuyên với các chiến kê máu đá, hung hãn.

Điều này có thể gặp những chú gà nhát đòn đó trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý tuyệt đối không cho chúng sống chung với những con gà hiếu chiến vì có thể gây hại bất cứ lúc nào.

Chỉ cho chúng tiếp xúc gián tiếp qua chuồng hoặc trực tiếp với sự giám sát kỹ càng của sư kê. Về chế độ ăn uống, các bạn nên cho gà của mình bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein như thịt, cá, lươn,.. để tăng cường sức mạnh cũng như sự hung hăng cho chúng.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên thả vườn cho chúng tự do đi lại cũng sẽ khiến gà của bạn nhanh chóng đá chọi trở lại.

Tập cho gà những bài đá chọi đơn giản thường xuyên

Gà chọi không chịu đá
Luyện tập đều đặn, có khoa học cho gà rất quan trọng

Luyện tập là điều hết sức cần thiết nếu như các bạn muốn những con gà không chịu đá của mình bắt đầu đá chọi trở lại. Đầu tiên, các sư kê không nên ép những con gà của mình đá chọi liên tục hay tập những bài tập đá đòn nặng so với khả năng của chúng.

Thay vào đó, các bạn nên cho chúng tập dần những bài tập đa dạng từ nhẹ đến nặng và tăng tần suất, cường độ luyện tập từng chút một. Một số bài tập hiệu quả cho gà không chịu đá ở giai đoạn đầu mà các bạn có thể áp dụng là vần hơi, vần đòn, chạy bộ, đá ma,..

Cách chữa gà không chịu đá bằng thuốc

Bên cạnh chú ý đến chế độ ăn uống cũng như luyện tập cho các chiến kê nhát đá, các bạn cũng có thể bổ sung thêm thuốc để giúp chúng sớm hồi phục sức khỏe và tinh thần cho việc đá chọi.

Các loại thuốc mà sư kê có thể sử dụng cho gà của mình uống bao gồm thuốc hỗ trợ tăng cường sức khỏe như vitamin hay thuốc giúp chúng lấy lại sự sung mãn như Super Energy, Lampam,…

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc cho gà chọi, các bạn nên lưu ý không dùng thuốc quá liều mà chỉ sử dụng theo chỉ định của bác sĩ thú y.

Trên đây là những kiến thức mà đá gà trực tiếp muốn chia sẻ với các bạn về nguyên nhân gà không chịu đá cũng như các cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng chúng sẽ giúp gà của bạn mau chóng đá chọi trở lại.