Rate this post

Đúng như tên gọi của mình, gà không lông cực kỳ thu hút ánh nhìn với vẻ ngoài kiệm lông. Cơ thể chúng nhẵn nhụi, để lộ phần da đỏ au. Và hiện dòng gà này đang được rất nhiều người yêu thích và săn tìm. Không chỉ bởi chúng có giá trị dinh dưỡng cao mà còn bởi chúng nhẵn nhụi, tiết kiệm đáng kể thời gian cho việc vặt lông, làm thịt. Để hiểu hơn về giống gà đặc biệt này, hãy cùng đá gà trực tiếp tìm hiểu về chúng ngay sau đây.

BẠN BIẾT GÌ VỀ GÀ KHÔNG LÔNG?

VỀ NGUỒN GỐC

Bản chất gà không lông không phải một giống gà tự nhiên, chúng được lai tạo mà thành. Đây là thành quả lai tạo của các nhà khoa học Isreal tại trường Đại học Do Thái. Sở dĩ chúng được lai tạo tại quốc gia này là vì Isreal là đất nước có khí hậu vô cùng nắng nóng, những con vật có lông rậm rất khó phát triển tại đây. Vậy nên, mục đích việc này chính là để ngành chăn nuôi của quốc gia này phát triển hơn.

gà không lông

Theo Avigdor Canhaner – nhà di truyền học và cũng là cha đẻ (ông hợp tác với đồng nghiệp của mình) của giống gà này cho biết, việc lai tạo gà không lông này không có gì khó khăn. Chỉ cần chọn một giống gà ít lông để lai tạo. Tiến hành lai tạo qua nhiều vòng sẽ ra được giống gà trụi lông như chúng ta đang thấy.

VỀ ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT GÀ KHÔNG LÔNG

Cái tên nói lên tất cả, việc nhận biết loại gà này không có gì khó khăn. Cơ thể của chúng trơn nhẵn, không có cái lông nào. Ngoài ra những đặc điểm khác vẫn giống các giống gà bình thường.

đặc điểm gà không lông

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIỐNG GÀ KHÔNG LÔNG

Vì không có lông nên da của loại gà này khá dày nhằm bảo vệ chúng khỏi những tác đông bên ngoài do sự thay đổi thời tiết. Nhưng vì chúng được lai tạo để thích nghi với khí hậu nóng ở Israel nên nếu mang gà không lông tới miền khí hậu lạnh, chúng không thể sống được hoặc sẽ phải úm chúng cả ngày.

điểm nổi bật của gà không lông

Gà không lông có khả năng chịu nhiệt cao, thích hợp với những nơi khí hậu nóng, ẩm thay vì vùng có khí hậu lạnh.

TẠI SAO GÀ KHÔNG LÔNG ĐƯỢC QUAN TÂM ĐẾN THẾ?

Ngoài việc thu hút bởi vẻ ngoài khác lạ, gà không lông còn thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi những lý do sau đây:

THỨ NHẤT – GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CAO

Đối với gà, lông giống như bộ áo giáp để bảo vệ chúng khi ra trường đấu, tránh được các tác động của thời tiết, khí hậu. Nhưng gà không lông đã mặc nhiên đánh mất đi ưu điểm này. Vậy nên, phần da của chúng khá dày và có lớp mỡ cực kỳ lớn để bảo vệ chúng.

giá trị dinh dưỡng cao

Và chính phần da này ăn lại rất giòn, thơm, chắc, mang lại giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người yêu thích.

THỨ HAI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ LẪN CÔNG SỨC

Với gà bình thường, thức ăn đi vào dạ dày, chuyển hóa thành các dưỡng chất đi nuôi cơ thể và nuôi lông. Người nuôi cần phải chăm nuôi kỹ càng để chúng mau lớn, ra lông đẹp mượt và tăng sức đề kháng. Nhưng với gà không lông, thức ăn hoàn toàn được đẩy đi để nuôi cơ thể, giúp người nuôi tiết kiệm đáng kể chi phí. Chúng cũng ăn ít hơn so với gà thường nhưng vẫn đảm bảo được sự sinh trưởng tốt nhất.

tiết kiệm chi phí chăm nuôi

Với gà không lông, người nuôi cũng chẳng phải bận tâm tới việc gà bị bệnh nấm mốc, ký sinh trên lông… Và giúp cho việc giết mổ tiết kiệm đáng kể thời gian cho khâu vặt lông, không xả rác ra môi trường.

THỨ BA – THÚ VUI CỦA GIỚI MÊ GÀ

Vì có ngoại hình khá độc đáo nên không ít người sở hữu chúng để làm gà kiểng. Hoặc những ai mong muốn phát triển kinh tế thì cũng chọn chúng để tạo sự độc lạ.

gà rất độc đáo

GÀ KHÔNG LÔNG ĐÁ ĐƯỢC KHÔNG?

Tùy vào cách chăm của sư kê mà gà không lông sẽ đá được hoặc không. Bởi trên thực tế, nuôi đúng cách thì chúng vẫn rất máu chiến và sẵn sàng đi gây sự với những con gà khác.

gà không lông đá được không

Nhưng nếu bạn định nuôi gà không lông để đá thật thì chỉ nên cho chúng đá nội bộ với nhau, đừng cho đá với gà chọi có lông bình thường kẻo thiệt thân.

KẾT LUẬN

Có thể thấy rằng, chi phí đầu tư chăm nuôi ít, dễ chăm, dễ sống nên giá bán của gà không lông cũng ở mức vừa phải. Bạn có thể mua chúng để ăn, để nuôi hoặc làm kinh tế nhé! Nhưng nên theo dõi thời tiết ở chỗ bạn ở rồi mới quyết định. Chúng chỉ hợp với vùng khí hậu nóng và ẩm mà thôi.