Rate this post

Giá bán gà tre Tân Châu – một trong những giống gà chiến nổi tiếng tại Việt Nam – là điều luôn được các sư kê lưu ý và cập nhật mỗi ngày. Gà tre Tân Châu được các sư kê chơi gà kiểng đặc biệt yêu thích bởi ngoại hình đẹp, màu sắc lông rực rỡ, dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn. Tìm hiểu về giống gà này và giá bán hiện nay cho các anh em yêu thích gà chọi qua bài viết sau.

Nguồn gốc gà tre Tân Châu

Hiện nay, nguồn gốc của giống gà tre kiểng này còn nhiều tranh cãi. Trường phái thứ nhất cho rằng đây là giống gà rừng bản địa Việt Nam, được thuần hoá và nuôi dưỡng bắt nguồn từ vùng Tân Châu, An Giang. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng đây là giống gà được lai tạo từ những giống gà Nhật Bản và Trung Quốc.

Do đó, gà tre Tân Châu có ngoại hình đẹp, lông mượt mà và màu sắc thu hút nên được ưu ái và săn đón rất nhiều, dẫn đến giá bán gà tre Tân Châu không hề rẻ. Mặc dù trong các trường đá gà trực tiếp Thomo360, gà tre Tân Châu ít xuất hiện như một tư cách chiến binh. Nhưng chúng vẫn duy trì được bản tính hiếu chiến và hung hăng, được các sư kê đưa lên sới trong một số dịp lễ hội.

Giá bán gà tre Tân Châu
Gà tre Tân Châu có nguồn gốc từ đâu?

Một số đặc điểm quyết định giá bán gà tre Tân Châu

Như đã đề cập ở trên, giá bán gà tre Tân Châu cao hơn so với một số loại gà tre thông thường do nhiều đặc điểm khiến các sư kê đặc biệt yêu thích. Một số đặc điểm mang tính quyết định đến giá gà tre Tân Châu như sau.

Đặc điểm về vóc dáng

Gà Tân Châu đẹp ít lai tạp và có ngoại hình chuẩn nhất phải có vóc dáng vừa phải không quá to lớn, chân ngắn và có màu sắc lông khét. Gà trống Tân Châu kiểng thì sẽ có hình dáng đẹp mã, có mỏ ngắn, mồng dâu và mắt tinh anh. Thân gà ngắn, ngực rộng và cánh có dáng hơi khuỳnh, có thể che chắn 2/3 cẳng chân từ trên xuống dưới.

Đặc điểm lông gà

Ba phần lông cổ, lông thân và lông mã đuôi gà đều có đặc điểm mịn, mượt. Phần lông thân và lông cổ sẽ ôm sát toán thân. Lông mã đuôi có xu hướng hơi xoè ở cuối đuôi, tạo nên độ cong đẹp mắt, có chiếu dài gần chạm đất.

Giá bán gà tre Tân Châu
Lông gà tre Tân Châu nhiều màu và đẹp mắt

Đặc điểm màu sắc

Gà tre Tân Châu đẹp, có màu lông càng nổi bật và hài hoà thì giá bán càng cao. Một số màu gà nổi bật và được ưa thích sẽ bao gồm:

 • Gà Tân Châu có lông trắng tuyền – gà nhạn
 • Gà Tân Châu chuối trắng với đặc điểm lông bờm và lông mã trắng thuần nhưng lông đuôi đen nổi bật
 • Gà Tân Châu có màu lông thiên đỏ rực như lửa hoặc cam đỏ cùng lông đuôi đen cũng được yêu thích, có giá bán cao
 • Gà Tân Châu có màu vàng đến nâu đỏ
 • Gà xám có tông màu chủ đạo màu xám son hoặc xám sữa, có điểm một số lông mã màu vàng hoặc đỏ.

Trên đây là một số màu nổi bật và phổ biến nhất, các sư kê sẵn sàng chi tiền để sở hữu những chú gà tre Tân Châu với màu sắc này. Ngoài ra, những tông màu càng lạ, độc và đẹp thì giá tiền sẽ càng cao.

Tham khảo bảng giá bán gà tre Tân Châu cập nhật mới nhất

Giá bán gà tre Tân Châu có thể thay đổi liên tục do những đặc điểm về vóc dáng, thể trạng gà cũng như tuổi của loại gà kiểng này. Bài viết sẽ cung cấp khung giá bán gà cũng như giống gà tre Tân Châu phổ biến để các anh em sư kê tham khảo như sau.

Giá bán gà tre Tân Châu
Giá bán gà Tân Châu phụ thuộc nhiều đặc điểm

Giá bán trứng gà Tân Châu

Việc ấp trứng gà sẽ tốn nhiều thời gian hơn, có nhiều rủi ro hơn vì không biết hình dáng thực tế và thể trạng gà con thế nào. Tuy nhiên, đây sẽ là cách sở hữu gà tre Tân Châu ít tốn kém nhất với các anh em. Trứng gà tre Tân Châu sẽ có giá cao hơn trứng gà tre thông thường, tùy thuộc vào tính thuần chủng của gà bố mẹ. Giá trứng gà tre Tân Châu thuần chủng cả bố và mẹ có thể rơi vào khoảng 30K đến 50K/quả.

Giá bán gà tre Tân Châu 1 tuần tuổi

Với mức giá cao hơn trong khoảng 30K đến 150K, các sư kê sẽ sở hữu những đôi gà tre Tân Châu khoảng 1 tuần tuổi. Người ta thường bán gà tre Tân Châu trong độ tuổi này theo cặp trống mái, giá cả phụ thuộc vào tính thuần chủng của bố mẹ, cụ thể:

 • Giá bán gà tre Tân Châu cặp trống mái 1 tuần tuổi thông thường: 30K-80K/đôi
 • Giá bán gà tre Tân Châu cặp trống mái 1 tuần tuổi thuần chủng: 100K-150K/đôi

Giá bán gà tre Tân Châu 1 tháng tuổi

Tương tự như trên, gà tre Tân Châu 1 tháng tuổi được bán theo cặp. Đến thời điểm này, người ta có thể dựa theo một số đặc điểm để chia ra ba loại gà tre Tân Châu bán như

 • Đôi gà tre Tân Châu thường: 150K-200K/đôi
 • Đôi gà tre Tân Châu lông đẹp: 250K-300k/đôi
 • Đôi gà tre Tân Châu siêu đẹp, có bố mẹ VIP: 500k/đôi.
Gà Tân Châu còn nhỏ nên không có nhiều đặc điểm nổi bật
Gà Tân Châu còn nhỏ nên không có nhiều đặc điểm nổi bật

Giá bán gà tre Tân Châu 2 tháng tuổi

Thời điểm này, gà Tân Châu dần xuất hiện một số nét đẹp của lông đuôi, rõ giống trống mái nên mức giá cũng nhỉnh hơn, cụ thể:

 • Đôi gà tre Tân Châu thường: 200K-300K/đôi
 • Đôi gà tre Tân Châu lông đẹp: 500K-600k/đôi
 • Đôi gà tre Tân Châu siêu đẹp, có bố mẹ VIP: 700K-900K/đôi.

Giá bán gà tre Tân Châu 3 đến 4 tháng tuổi

Thời điểm gà tre Tân Châu được 3 đến 4 tháng tuổi thì những đặc điểm đẹp về ngoại hình của gà kiểng được biểu hiện khá nhiều. Lông bờm, lông mã hay bó đuôi sẽ là những yếu tố quyết định giá bán. Ngoài ra, gà thuần chủng và có bố mẹ đẹp cũng có mức giá cao hơn, cụ thể:

 • Đôi gà tre Tân Châu thường: 300K-500K/đôi
 • Đôi gà tre Tân Châu lông đẹp: 700K-1000k/đôi
 • Đôi gà tre Tân Châu siêu đẹp, có bố mẹ VIP: 2000K/đôi.

Giá bán gà trưởng thành

Khi gà tre Tân Châu đã trưởng thành thì các đặc điểm của chúng đã bộc lộ hết, sư kê mua gà hãy chọn gà có óc dáng đẹp và khoẻ khoắn, mức giá thông thường sẽ khoảng:

 • Đôi gà tre Tân Châu thường, màu lông không đặc biệt: 500K-700K/con
 • Đôi gà tre Tân Châu lông đẹp, màu lông nổi trội: 1000K-2000k/con
 • Đôi gà tre Tân Châu lông đẹp, lông đuôi dài: 2000K-3000k/con
 • Đôi gà tre Tân Châu siêu đẹp, có bố mẹ thuần chủng màu đẹp: 4000K/con trở lên.
Gà Tân Châu trưởng thành có nhiều mức giá
Gà Tân Châu trưởng thành có nhiều mức giá

Giá bán gà tre Tân Châu lai

Gà tre Tân Châu lai sẽ ít bệnh tật, tuy nhiên không được đánh giá cao bằng các loại gà Tân Châu có bố mẹ thuần chủng. Gà được bán theo cân với mức giá trong khoảng 170K-200K/kg, thường chỉ để thịt. Anh em nên cẩn thận và không nhầm lẫn loại gà này với những loại gà tre Tân Châu kiểng đắt đỏ.

Bài viết trên tìm hiểu về gà tre Tân Châu cũng như giá bán gà tre Tân Châu phổ biến hiện nay. Gà tre kiểng Tân Châu có ngoại hình càng nổi bật sẽ càng thu hút và có giá cao hơn. Mong rằng mức giá cập nhật của đá gà trực tiếp Thomo360 giúp anh em tham khảo và mua được gà giá tốt!