Rate this post

Theo Kinh kê ghi chép lại, trong đá gà có nhiều đòn đánh khác nhau. Ngoài những đòn đánh kiểu phổ thông thì sẽ có những đòn đánh đẳng cấp, có thể gây ra tỷ lệ thương vong cao. Còn được gọi là những đòn đá chết gà, được nhiều sư kê quan tâm tìm hiểu. Vậy những đòn đá như thế nào được coi là đòn đá chết, hạ đo ván đối thủ trong một nốt nhạc? Cùng tham khảo bài viết này của đá gà trực tiếp để biết nhé!

NHỮNG ĐÒN ĐÁ CHẾT GÀ PHỔ BIẾN NHẤT

Trong số những đòn đá chết gà phổ biến nhất, đây chính là 7 đòn đá cực hiểm, cực độc mà các sư kê nhất định phải biết.

ĐÁ SỎ – ĐÒN ĐÁNH THƯỜNG THẤY Ở GÀ ĐÁ CỰA

TOP 1 trong những đòn đá chết gà phải kể tới đá sỏ. Đòn đánh này thường thấy ở những chiến kê đá gà cựa sắt, cựa dao. Ban đầu chúng sẽ cắn vào mồng gà, lấy đó làm điểm tựa để tung ra những cước đá thật mạnh vào cổ của đối phương. Nhẹ thì làm đối phương bị trật khớp cổ, ngã lăn ra sàn, choáng váng. Nếu lực đủ mạnh, có thể làm rách diều của đối phương ngay tức khắc, hạ “knock-out” đối thủ là điều chắc chắn.

những đòn đá chết gà

ĐÁ XẠ – ĐÒN ĐÁNH CHẾT GÀ PHỔ BIẾN

Đá xạ hay còn gọi là đá quăng. Đây cũng là đòn đánh chết gà rất phổ biến. Với chiêu này, chiến kê sẽ bất ngờ nhảy lên, tung đòn chính diện vào mặt đối thủ làm cho đối thủ không kịp trở tay và bị choáng váng.

Đá xạ không gây thương vong ngay lập tức nhưng nó sẽ khiến đối thủ choáng váng trong phút chốc, chưa thể nhập cuộc trở lại được ngay. Nhưng nếu gà đá cựa mà tung đòn đá quăng này thì cũng có thể làm chết đối phương, nhẹ là mù mắt, toác đầu mẻ trán.

đá xạ

ĐÁ LIÊN HOÀN CƯỚC – MỘT TRONG NHỮNG ĐÒN ĐÁ CHẾT GÀ ĐẦY ĐẲNG CẤP

Tiếp tục là một chiêu đá chết gà cực kỳ nguy hiểm đó chính là đá liên hoàn cước. Chiến kê sẽ tung ra 3 – 4 cú liên tiếp vào cùng một vị trí trên cơ thể của đối phương. Làm cho đối phương choáng váng, mất phương hướng và không thể phản đòn được. Chiến kê nào sở hữu đòn cước này đều xứng đáng thuộc hàng “thàn kê” bởi không chỉ sở hữu kỹ năng tốt, chúng còn được huấn luyện tốt, có sức bền cao.

Để có thể thực hiện thành công những cú đá liên hoàn cước, chiến kê nhất định phải có chiếc mỏ cứng, cánh siêu chắc khỏe và đôi chân cực mạnh. Những trận đấu như vậy luôn hấp dẫn người xem, mang tới màn trình diễn mãn nhãn.

đá liên hoàn cước

ĐÁ DĨA – LỐI ĐÁ LẤY SỨC CỰC ĐỘC ĐÁO

Với những sư kê lâu năm, chắc hẳn đều đã từng nghe hoặc biết tới đá dĩa. Đây cũng là một trong những đòn đá chết gà cực nổi tiếng. Đòn đá này chỉ xuất hiện khi mà hai con gà đã thấm mệt. Chiến kê sở hữu chiêu đá dĩa này sẽ rúc xuống chân hoặc cánh của đối thủ để nghỉ ngơi. Con còn lại cố gắng vùng vẫy để thoát ra, càng rẫy càng thêm mệt và kiệt sức. Khi đối phương đã kiệt sức, gà đá dĩa đã hồi sức rồi thì nó bắt đầu tấn công con còn lại. Nhằm thẳng cánh, đầu hoặc cổ đối phương mà đánh.

đá dĩa

ĐÁ HẦU – TẬP TRUNG VÀO PHẦN HẦU CỦA ĐỐI THỦ ĐỂ TẤN CÔNG

Nối dài danh sách những đòn đá chết gà mà các sư kê cần biết đó chính là đá hầu. Đúng như tên gọi, chiến kê sẽ tung ra các đòn đá nhằm vào đầu của đối thủ để tấn công. Đối phương sẽ khó có thể vùng lên, bỏ chạy. Nó nhằm cắn, mổ vào đầu hoặc hầu. Kẹp chặt các vị trí đó để làm điểm tựa. Sau đó ra đòn liên tiếp vào những bộ phận này để gây thương tích.

Gà bị trúng đòn sẽ bị ngã vật ra sàn, khó có cơ hội phản đòn. Mấu chốt ở chỗ, gà trúng đòn không chết thì cũng khó có thể lấy lại được phong độ ban đầu. Bởi hầu bị tổn thương nghiêm trọng, gà rất khó có thể ăn uống như bình thường.

đòn đá hầu - những đòn đá chết gà

ĐÁ MÉ – LỐI ĐÒN CỦA NHỮNG CHIẾN KÊ HUNG DỮ

Trong số những đòn đá chết gà thì đá mé thực sự là đòn hiểm. Những chiến kê sở hữu lối đá này đều có vẻ ngoài khá hung tợn, hiếu chiến. Tướng đi oai phong, bệ vệ. Đá mé thường nhằm vào vị trí mang tai, mắt của đối thủ. Ngoài quất vào mặt thì cựa của chúng còn đâm chọt vào mắt của đối phương. Nhẹ thì rách da chảy máu, nặng thì mù mắt.

đá mé

ĐÁ HỒI MÃ THƯƠNG – NHỮNG ĐÒN ĐÁ CHẾT GÀ ĐẦY TÀI TÌNH

Đây là đòn đá cuối cùng trong “list” những đòn đá chết gà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các sư kê. Gà chiến sở hữu lối đá này cực kỳ nhanh nhẹn, thông mình, quan sát nhạy bén và có chút mưu mẹo.

Khi hai con gà đang đá nhau bình thường, gà đá hồi mã thương sẽ giả vờ bỏ chạy. Con gà kia sẽ đuổi theo. Nhưng khi mà nó chạy được 4 – 5 bước, nó sẽ bất ngờ quay người lại tung những cú đánh như trời giáng vào đối thủ khiến đối phương không kịp tránh né.

đá hồi mã thương

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HUẤN LUYỆN NHỮNG ĐÒN ĐÁ CHẾT GÀ?

Hầu hết những đòn đá chết gà kể trên đều là đòn hiếm và được di truyền. Tức là không phải huấn luyện là sẽ thành công. Nhưng nếu kiên trì tập luyện đúng cách thì vẫn có cơ hội cải thiện được khả năng đánh.

Mấu chốt quan trọng của những đòn đánh đó có thành công hay không chính là ở sức mạnh, sức bền của chiến kê. Nếu chiến kê ra đòn liên tiếp nhưng không có lực thì khả năng cao sẽ bị đối thủ phản đòn.

Vì thế, sư kê nên tập luyện để tăng sức bền cho chiến kê. Ngoài việc tập luyện cho đôi chân thêm rắn rỏi, bạn cũng nên chăm chút cho mỏ và cánh của gà chọi. Tập cho chúng thói quen tấn công vào những vị trí trọng yếu như: Mặt, cổ, thân, đầu…

KẾT LUẬN

Trên đây là những đòn đá chết gà cực nguy hiểm. Những chiến kê nào sở hữu các đòn đánh này thực sự là những “thần kê”, “linh kê” rất quý. Chúc anh em có thể huấn luyện chiến kê thành tài, sở hữu những chiến kê “đỉnh của chóp”, bất khả chiến bại.