4.4/5 - (51 bình chọn)

Xám Messi là cái tên mà bất cứ ai mê đá gà cũng biết, đặc biệt là ở giai đoạn 2007 – 2009 trở về trước. Còn với sư kê hiện tại, có thể đã được nghe các giai thoại về chiến binh này qua những lời kể cũ. Nếu bạn đang thắc mắc không biết Xám Messi là chiến kê như thế nào, thành tích ra sao mà được ca ngợi như vậy. Hãy tham khảo ngay bài viết này của đá gà trực tiếp để có những thông tin thú vị về nó nhé!

TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ XÁM MESSI

Nhắc tới Xám Messi là nhắc tới chiến kê lừng danh khắp đây cùng đó tại Việt Nam. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về chiến kê này. Từ nguồn gốc, xuất xứ cho tới các chiến tích lừng danh… để quý sư kê cùng tham khảo.

Xám Messi

THỨ NHẤT – NGUỒN GỐC

Xám Messi đã trải qua nhiều đời chủ khác nhau. Chủ đầu tiên của nó là anh Hưng Mận. Sau đó nó được chuyên qua cho anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ. Và cuối cùng là về với anh Bình, được định giá khoảng 25 triệu.

Theo chia sẻ của các dân chơi đá gà thời đó, Xám Messi xứng đáng nằm trong TOP đầu “Phủ Khai Vương” vì chuỗi thành tích bất bại cực khủng. Nó đã kinh qua nhiều đấu trường lớn, thách đấu các chiến kê toàn quốc và chạm trán với nhiều cái tên sừng sỏ…

nguồn gốc của Xám Messi

Có thể nói, hiếm có một chiến kê nào như Xám Messi khi nó có cả tài lẫn duyên. Cả sự nghiệp thi đấu của nó đều lọt vào bảng kết và to tiền.

THỨ HAI – ĐÒN ĐÁ ĐẶC TRƯNG

Xám Messi được xếp vào tầm gà khá cao, (lông 1 – trạng khoảng 25). Nó sở hữu nhiều đòn đá ấn tượng, thường trói chặt hai mạng rồi sau đó đâm cựa vào đốc cổ – hốc vai, kết hợp giật cựa. Hầu như chiến kê nào trúng đòn của nó cũng bị gãy cổ thả vòi voi.

đòn đá đặc trưng của Xám

Không chỉ sở hữu đòn đá độc, gà Xám Messi còn rất tinh ranh, nhanh nhẹn, lúc nào nó cũng luồn đầu vào gáy đối thủ để không bị trúng đòn. Vì thế mà nhiều người đã gọi nó là “xám không đầu”. Thêm một chiêu nữa mà ta chỉ có thể thấy ở Xám Messi đó chính là chiêu di chuyển thông vỉa 2 mang. Khi đối thủ gãy thì sẽ bị ăn cú chót dứt điểm nhanh, đánh nhuần nhuyễn.

THỨ BA – THỜI KỲ THI ĐẤU VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Xám Messi đã có một giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp vào những năm 2007 – 2009. Đây là khoảng thời gian mà đá gà tại nước ta không bị cấm quá nghiêm ngặt. Không ít sư kê đã được thưởng thức trọn vẹn các trận gà cáp độ cực đỉnh.

Theo thống kê, Xám Messi có 19 độ thông – không trả độ. Tuy nhiên trên thực tế, ở thời kỳ đầu nó còn có thêm 4 – 5 độ nữa. Tính ra là hơn 20 độ mới đúng. Nhưng vì không xác thực được thông tin đó nên người ta không cộng vào.

những thành tích của Xám Messi

Và dưới đây là các trận đấu đã mang tên tuổi của Xám Messi nổi danh khắp đây cùng đó. Anh em có thể tham khảo thêm để chứng thực nhé!

 • Trận 1: Trận này Xám Messi đá tại Lào Cai do Hưng xe ôm ở Thái Bình thả gà. Kết quả: ăn 4 hồ.
 • Trận 2: Thi đấu tại Hòn Gai, do anh Bình vổ gọi ra chiến với gà của Bình Vương. Kết quả là ăn 5 hồ.
 • Trận 3: Đá với gà của Tới điên ở HƯng Yên. Trận này Xám Messi chấp 1.5 khoogn khách. Nhưng đang chơi được nửa chừng thì nghe báo có Công an nên tính hòa, công an không đến.
 • Trận 4: Trận này Xám Messi ăn gà Cú lửa của Anh Sơn từng khét tiếng ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Trước đó nó có hẹn đi đá ở Quảng Ninh, Tiên Lãng. Nhưng sau chốt đá tại sới của chú Nhuẫn – Tiên Lãng. Vì thời đó, gà của anh Sơn có tiếng nên nhiều dân chơi đã chọn độ gà của anh Sơn. Nhưng chiến thắng thuyết phục đã thuộc về Xám Messi. Trận này đã có nhiều người mất cả xe vì nó. Và cũng từ đây, Xám Messi ăn cả huyện Tiên Lãng. Sau trận này, nó nghỉ 3 tháng. Bước sang 2008 là thời kỳ đỉnh cao của sới Hương Lúa (hay còn được biết đến là C1 của miền Bắc ngày đó).

các trận đấu của Xám Messi

 • Trận 5: Trận này chiến ở Cẩm Phả và ăn 5 hồ.
 • Trận 6: Xám Messi đá với gà của Tới điên ở sới Dốc Lã, trận này đá 5 – 6 hồ gì đó. Lần 2 cũng gặp gà Tới điên và gà nòi của anh Kiều Hưng (Việt Kiều), trận này 4 hồ bê giữ gà tại Hương Lúa. Trận này nó được nhuộm thành màu ô.
 • Trận 7: Trận này, Xám Messi đá tại Hà Nội và đã giành chiến thắng trước gà của chú Ngọc ở Đông Hòa (Từng là chủ cũ của Xám Messi). Không chỉ thắng sau 11 hồ giao tranh, Xám Messi còn chọc mù mắt đối thủ. Trước trận này nó đã đá với Kết Nam Định và giành chiến thắng chỉ sau 3 hồ và đấm hỏng mắt đối thủ. Trận này cũng màu Ô.
 • Trận 8: Giành chiến thắng trước gà Cẩm Phả 4 hồ. Ăn gà Bái Đính Đá tại Đông Triều, bao 50, 6 hồ.
 • Trận 9: Đá tại sới Phú Gia – Đông Triều, cáp với gà của đội Tú Cao. Thời điểm này nó chưa được gọi là Xám Messi mà được biết đến với biệt danh Xám không đầu. Trước trận này, nó vừa ăn gà Bái Đính về thì gặp Tú Cao và chiến ở bảng cân 2.7kg. Ban đầu thả gà chấp 7 – 8, xong chấp dần xuống. Thời kỳ này, gà của Tú Cao cũng rất có tiếng, là Tía chân vàng. Thế nhưng khi đá, nó đã bị Xám trói chặt hai mang, đâm cựa gần đốc cần. Gà Tú Cao sờ dọc hầu và phản đòn lại. Lúc đó gồng giá lên chống trả quyết liệt. Nhưng cáp tới hồ 4 thì gãy cổ và tới hồ 6 thì thua hẳn. Trận này đã mang về cho anh Bình 1 tỷ, bớt trả lại đội anh Tú 20tr coi như lấy duyên.

các thành tích của Xám

 • Trận 10: Tiếp tục là một trận chiến tại Móng Cái, cáp với gà Vinh Thiu (cháu Phương Linh Hột). Trận này bao đá 200 triệu. Ông Bình cũng mang gà Chuối ra chơi. Gà Vinh Thiu dù không quá kết, nhưng cũng thắng được 6 trận thì bại dưới tay Xám Messi. Ở trận này, thả gà chấp 4 – 7 hồ bê thua. Lúc này, tiếng tăm của Xám Messi đã nổi danh khắp các sới gà ở Bắc – Nam.
 • Trận 11: Đây có lẽ là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp thi đấu của Xám Messi. Trận này nó chiến với gà Quý vâu Bắc Ninh tại Hương Lúa. Xám Messi kém đối thủ 1 lạng 6, gà kia 1 mắt chấp 9 hồ giá 1.5. Sau trận đá với Vinh Thiu thì Xám Messi bị thương khá nặng. Nhưng vì đó nó hăng quá nên vẫn mang đi đá, gặp ngay ô long của Bắc Ninh (do Huy Phạm ghép). Ban đầu, gà tơ Bắc Ninh quấn 10 lần cựa. Sau đó được thông báo là cáp với Xám Messi nên xin chạy tài. Ghép với ô độc long hơn 1.5 lạng đá bằng. Trận này khá cam go, đối thủ đá trúng vào chỗ vết thương cũ của Xám. Thấy thất thế nên giá của nó bị đẩy xuống 1.5 không có khách. Sau đó Xám Messi đã chuyển qua lối đá du kích. Nó cứ chui vào bụng đối thủ nằm nghỉ rồi đánh 2 – 3 cái, khiến gà mù không tìm thấy đầu đánh. Và cứ như vậy, tới hồ 15, mù độc long ra ngoài ăn cơm thì chịu thua ở hồ 18.

những trận đấu đáng nhớ

 • Trận 12: Cáp tại Hương Lúa và giành chiến thắng trước gà Việt Trì ở hồ thứ 6. Ăn gà Vĩnh phúc ở hồ 7.
 • Trận 13: Trận này mang theo ba con gồm Xám Messi, Chuối thần và ngũ sắc 13 độ thông trong phủ. Giành chiến thắng trước gà cu Thuận Ti, bao 50 triệu, 3 hồ họ thua bê. Sang hôm sau thì Ngũ sắc thua trên đường về qua Nam Định.
 • Trận 14: Trận này đã thắng gà Thịnh Gia Lai, có anh Bình đá chung với Tú con, bao 500. Trận này Xám Messi cũng khá chật vật mới ăn được. Vì thời điểm đó đội Gia Lai rất mạnh, có nhiều gà hay lại nhiều tiền. Thời điểm này ở Hương Lúa, Thịnh Gia Lai từng nói với chủ sới “Ưm chỉ mong ngoài Bắc có người chơi được với em”. Thế là đủ biết đối thủ của Xám Messi mạnh tới cỡ nào. Sau trận này, Xám về thay lông.
 • Trận 15: Sang vụ lông thứ 3.5, nó đá với gà ở Cẩm Phả và gà máy chém của Tuyên Coi, ăn 9 hồ.

THỨ TƯ – ĐÚC MÁI

Với một chiến kê “đỉnh của chóp” như Xám Messi, chắc chắn sư kê sẽ nghĩ tới việc đúc mái để tạo ra thế hệ chiến kê con tài giỏi giống như gà bố. Sau trận đá thứ 15, chú Bình thấy Xám Messi không còn phong độ đỉnh cao như trước nên đã cho nó về đúc mái. Lứa gà con nào của nó cũng có vài cá thể xuất sắc và tham gia thi đấu tại C1. Nhưng để tài như bố nó thì chưa có con nào đạt được cả.

XÁM MESSI – HUYỀN THOẠI DỪNG CUỘC CHƠI VỀ VỚI ĐẤT MẸ

Có thể thấy rằng, trong sự nghiệp thi đấu của một chiến kê, Xám Messi đã đạt đỉnh vinh quang mà từ trước tới nay không có một chiến kê nào có được. Nó được tung hô khắp các đấu trường, là đối thủ đáng gờm của nhiều chiến kê khác.

Xám Messi trở thành huyền thoại

Năm 2016, lúc này Xám Messi cũng đã khá già rồi. Dù vẫn được chú Bình chăm sóc cẩn thận nhưng nó cũng đã trút hơi thở cuối cùng, kết thúc sự nghiệp lẫy lừng vào năm 2020. Để tưởng nhớ người bạn đặc biệt này, chú Bình đã cho chôn cất nó trong khuôn viên nhà, dưới gốc cây tùng lớn, bên cạnh hồ nước.

KẾT LUẬN

Chẳng có gì là nói quá khi cho rằng Messi là một trong những chiến kê lợi hại nhất tại Việt Nam giai đoạn 2007 – 2009. Với những ai đam mê đá gà, cáp độ đã tận mắt chứng kiến các trận đấu của nó thì có lẽ vẫn còn những ấn tượng khó quên. Đây thực sự là một giai thoại trong làng chiến kê Việt.