Rate this post

Theo những sư kê giàu kinh nghiệm, khi chọn gà đá cựa sắt ở một trại gà hay lò gà bất cứ. Đừng để bản thân bị cuốn vào một chiến kê bất kỳ nào đó. Tốt nhất nên chọn cho mình vị trí tốt nhất để bao quát được toàn bộ con gà ở đây. Chú ý kỹ tới đặc điểm màu sắc, tướng đứng, dáng đi, cách chúng vỗ cánh… Ngoài ra cũng không nên quá quan tâm tới những thứ mà người bán gà quảng cáo. Dành thời gian cho mỗi con gà và hãy tới gần hơn những con gà mà bạn cảm thấy thích thú và bị thu hút. Cụ thể cách chọn gà đá cựa sắt hay như thế nào, hãy cùng đá gà trực tiếp tìm hiểu ngay sau đây.

cách chọn gà đá cựa sắt hay

CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ CỰA SẮT HAY

Với cách chọn gà đá cựa sắt hay, có rất nhiều tiêu chí khác nhau để chúng ta cân nhắc, lựa chọn. Tùy vào quan điểm riêng của mỗi người. Vậy nên chẳng có một tiêu chí cố định nào, tùy vào suy nghĩ và sự áp dụng vào thực tế của từng sư kê. Và dưới đây là 3 tiêu chí để chọn gà đá cựa sắt hay mà quý anh em sư kê có thể tham khảo và áp dụng.

VỀ HÌNH THỂ

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên mà sư kê cần quan tâm khi chọn gà đá cựa sắt. Bởi hình thể có tác động rất lớn tới khả năng chiến đấu của chiến kê. Một chiến kê sở hữu thân hình vạm vỡ, cơ đùi săn chắc, cứng cáp và sải cánh rộng, lực vỗ cánh mạnh, lông bóng bẩy, óng mượt chính là chiến kê được nhiều người yêu thích. Nhưng sư kê cũng phải biết cách huấn luyện, luyện tập chúng một cách khoa học, thường xuyên thì chúng mới có khả năng đá tốt được.

chọn hình thể gà

VỀ SỨC KHỎE

Trong cách chọn gà đá cựa sắt hay, yếu tố sức khỏe cũng là điều mà sư kê nên chú trọng khi chọn. Bởi muốn tham gia các trận đấu tại các trường đấu lớn, chiến kê cần vượt qua quy trình kiểm tra sức khỏe gắt gao. Ta có thể dựa trên các tiêu chí sau để đánh giá xem chiến kê đó có thực sự khỏe hay không:

  • Miệng: Chiến kê khỏe là khi miệng không có kén, không bị hôi, nhớt.
  • Lực cánh và thể lực: Tung gà lên thật cao, qua đầu người để xem tần suất vỗ cánh của nó. Nếu chiến kê khỏe sẽ có nhiều cú đập cánh hơn, thời gian bay trước khi chạm đất cũng lâu hơn các con gà bình thường. Thực hiện động tác này 3 lần để kiểm tra sức khỏe của nó.
  • Chân: Giữ gà bằng cách cầm hai bên cánh và đưa lên cao quá đầu. Thả tay ra và quan sát hành động của gà tiếp theo. Nếu gà chúc đầu về trước, chân khuỵu hoặc cánh gà xòe ra, khả năng cao chân của gà không được chắc khỏe cho lắm.

cách kiểm tra sức khỏe gà cựa sắt

VỀ KỸ NĂNG

Theo kinh nghiệm cách chọn gà đá cựa sắt hay của những sư kê lâu năm, với chiến kê đá cựa sắt hay, có tố chất thì càng đá sẽ càng hay nhờ sự rèn giũa và huấn luyện mỗi ngày. Còn với gà không có kỹ năng đá, dù bạn có bỏ công sức rèn luyện tới mức nào đi nữa cũng khó có thể có được những ngón tuyệt kỹ đỉnh cao.

Đặc điểm của đá gà cựa sắt, cựa dao là có tỷ lệ thương tật, tử vong cao. Vậy nên kỹ năng chiến đấu của chúng cũng phải khắt khe hơn so với đá đòn bình thường.

kỹ năng của gà đá cựa sắt

MỘT SỐ KỸ NĂNG CỦA GÀ ĐÁ CỰA SẮT HAY

  • Kỹ năng nắm lông đá nhồi, nếu bị bên ki nắm lông thì phải biết nhồi đòn.
  • Nạp chân sâu: Khi đối thủ tiến hành nạp, chiến kê phải biết né đòn, né dạt hoặc chặn lại.
  • Kỹ năng chây chét trong trường hợp gà bị mất thế, mất đà, bị té ngã.
  • Nạp hố, thả bom: Nếu bị gà chọi bên kia thả bom, phải có kỹ năng hứng hoặc chạy dạt.
  • Khi đối thủ vào ray thì nên biết đi trên.

Nếu chiến kê đá cựa sắt không có những kỹ năng trên, khả năng cao khi vào trường đá sẽ bị thua. Nếu thắng thì cũng chỉ do ăn may mà thôi.

một số lưu ý khi chọn gà đá cựa sắt

LỜI KẾT

Đó là những cách chọn gà đá cựa sắt hay mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ tới quý sư kê. Đây cũng chỉ là những thông tin tham khảo, việc áp dụng còn tùy vào mỗi sư kê. Quan trọng nhất vẫn là cách huấn luyện, chăm sóc của sư kê đối với gà chiến.