Rate this post

Làm cho đuôi gà dài hơn, đẹp hơn là điều mà sư kê nào cũng mong muốn. Tưởng chừng như cách làm cho đuôi gà dài hơn không hề đơn giản, nhưng ai ngờ lại siêu dễ nhé! Chỉ cần ghi nhớ và áp dụng các bí quyết mà đá gà trực tiếp chia sẻ sau đây, bạn sẽ có một chiến kê sở hữu đuôi cực dài đẹp.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG LÔNG ĐUÔI GÀ MỎNG, DỄ RỤNG

Khoan hãy bàn đến cách làm cho đuôi gà dài hơn như thế nào. Chúng ta hãy dành thời gian để tìm hiểu vì sao gà bị rụng lông, lông đuôi mỏng và yếu. Có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng về cơ bản là do:

cách làm cho đuôi gà dài

  • Gà cắn đứt lông đuôi của nhau: Nếu bạn đang nuôi gà chọi theo kiểu thả lang nhiều cá thể cùng sống với nhau thì điều này rất dễ xảy ra. Khi đến tuổi, gà sẽ rất hung hăng, máu chiến. Chúng sẵn sàng cắn mổ nhau rụng hết lông.
  • Gà thiếu chất: Nguyên nhân gà bị rụng lông đuôi, lông mỏng yếu cũng có thể do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo. Gà bị thiếu chất khoáng, vitamin, kẽm…
  • Gà chưa đủ tuổi: Tình trạng này không đáng ngại cho lắm. Với gà 5 – 6 tháng tuổi việc lông chưa có nhiều là hết sức bình thường. Nhưng sư kê cũng cần bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho chiến kê nhé!

VÌ SAO CẦN BIẾT CÁCH LÀM CHO ĐUÔI GÀ DÀI?

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao các sư kê phải tìm hiểu cách làm cho đuôi gà dài để áp dụng thì đây là lí do nhé!

  • Tăng vẻ đẹp cho chiến kê, nhất là các chú gà cảnh
  • Hỗ trợ các đòn tấn công từ trên cao, các đòn không chiến tốt hơn.

vì sao cần làm cho lông đuôi gà chọi dài

Theo các sư kê, ngoài hỗ trợ sự cân bằng khi bay và đi lại, tạo ra các đòn tấn công mạnh, chuẩn. Việc sở hữu lông đuôi dài còn góp phần bảo vệ phao câu cho gà chiến. Bởi trên thực tế, đây là một trong những “tử huyệt” dễ bị đối thủ nhắm tới khi giao chiến. Lông đuôi quá ngắn, thưa thớt, trụi thì sẽ làm giảm tỷ lệ giành chiến thắng của gà.

BA CÁCH LÀM CHO ĐUÔI GÀ DÀI TỪ NHỮNG NGUYÊN LIỆU QUEN THUỘC

Với trường hợp gà đủ tuổi để ra trường đấu nhưng lông đuôi, lông trên cơ thể vẫn ra chậm, yếu và mỏng thì bạn có thể áp dụng một trong 3 cách dưới đây. Hoặc kết hợp chúng với nhau cũng được, bạn sẽ thấy hiệu quả sau vài tháng áp dụng:

CÁCH 1 – NHỔ LÔNG ĐUÔI GÀ

Đây là cách làm cho đuôi gà dài khá đơn giản và hiệu quả. Việc này giúp kích thích gà ra lông mới. Sau khi nhổ, bạn cần chú trọng hơn vào chế độ dinh dưỡng của gà thì lông sẽ rất mượt, đẹp, dày hơn.

nhổ lông đuôi gà chọi

Thế nhưng nhớ là không phải lông đuôi nào cũng nhổ được, bạn phải quan sát xem lỗ chân lông nào đã khô thì mới nhổ bỏ. Lông máu – lông non, lông mềm thì đừng nhổ, sẽ rất khó để chúng mọc lại.

CÁCH 2 – CÁCH LÀM CHO ĐUÔI GÀ DÀI BẰNG ĐẬU PHỘNG VÀ THẰN LẰN

Đậu phộng là nguyên liệu mà bạn nhất định phải cho gà sử dụng nếu muốn kích thích lông đuôi ra nhanh. Cách làm cho đuôi gà dài này khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm lại rẻ tiền.

cho gà ăn đậu phộng

Bên cạnh bữa ăn chính, bạn có thể cho gà ăn thêm 1 nắm đậu phộng hoặc trộn cùng với thức ăn đều được. Còn thằn lằn là nguyên liệu để tăng máu, tăng độ hung hăng và khoáng chất thiết yếu cho chiến kê. Điều này đồng nghĩa với việc vừa ra lông thì bạn đã có thể mang gà đi thi đấu rồi nhé!

CÁCH 3 – CHO SỬ DỤNG THUỐC KÍCH THÍCH MỌC LÔNG

Cách làm cho đuôi gà dài ra này phù hợp với những trường hợp sư kê cần đẩy nhanh tốc độ ra lông đuôi của chiến kê. Bạn có thể tìm mua thuốc kích thích mọc lông ở các tiệm thú y nhé!

sử dụng thuốc kích thích mọc lông

KẾT LUẬN

Trên đây là các cách làm cho đuôi gà dài rất đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các sư kê. Hãy áp dụng và kiểm chứng hiệu quả nhé anh em!