Rate this post

Gà tre không chỉ biết đến là chiến kê có lối đá hay và hấp dẫn người xem mà những con gà mái cũng được biết đến là những con gà mái đẻ trứng rất sai. Bài viết này hãy cùng đá gà trực tiếp Thomo360 đi tìm hiểu cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để tăng sản lượng trứng trong một chu kỳ đẻ của gà và rút ngắn thời gian nghỉ đẻ thì người chăn nuôi cần có kỹ thuật chăm sóc chuyên nghiệp thì mới đạt được mục đích trong chăn nuôi.

Với những chú gà tre bình thường thì một năm chỉ đẻ được khoảng 60 đến 70 trứng nhưng hiện nay, cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng với kỹ thuật chăm sóc hiện đại, đầy đủ chất dinh dưỡng thì một năm gà có thể đẻ được 120 đến 180 trứng. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà bằng các chất dinh dưỡng có trong từng loại thức ăn như sau:

cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng
Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Thức ăn đậm đặc

Đây là loại thức ăn khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho gà tre đẻ. Thức ăn đậm đặc được chế biến và sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau. Cung cấp cho gà bằng cách trộn lẫn với gạo, ngô, khoai để gà ăn kèm.

Ngoài ra, trong quá trình nuôi, để bổ xung các loại vitamin cần thiết, tăng đề kháng và giải nhiệt cho gà thì người nuôi cần bổ sung vitamin C, chloride giải nhiệt, kẽm, axit Fumaric để kích thích gà đẻ nhiều trứng.

Chất Thyroprotein hoặc Caseiniod

Đây là 2 dưỡng chất được các nhà nghiên cứu thú ý phát minh ra với công dụng rút ngắn thời gian chu kỳ đẻ của gà khoảng 20%.

Chất Eitririn

Chấn này trong cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng có tác dụng làm tăng sản lượng trứng của gà từ 22 đến 26%. Sử dụng để trộn lẫn với thức ăn và bổ xung định kỳ cho gà đẻ trứng.

Lưu ý cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng khi dùng các loại thức ăn kích thích

Khi sử dụng thức ăn cho gà đẻ thì người nuôi gà cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà trong từng giai đoạn chuẩn bị đẻ, đẻ và nghỉ đẻ. Khi sử dụng nguồn thức ăn công nghiệp thì nên lựa chọn đúng loại cám phù hợp với giai đoạn phát triển của gà.

Với những bà con sử dụng thức ăn tự nhiên thì ngoài cơm, gạo, thóc thì cần bổ xung thêm các thực phẩm tươi sống có chứa nhiều đạm và canxi cần thiết cho quá trình hình thành và đẻ trứng như ốc, cua, tôm, cá…

Với cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng này thì bà con cũng cần tìm hiểu nhu cầu năng lượng hàng ngày đặc biệt là protein tính theo thể trọng của gà để có thể cung cấp đầy đủ để gà có thể phát triển và đẻ nhiều trứng.

cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng
Trộn thức ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho gà tre đẻ

Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng bằng việc tăng cường chiếu sáng và cho gà uống nhiều nước

Nguồn ánh sáng và nước là 2 yếu tố vô cùng quan trọng, nó có tác động trực tiếp đến sản lượng trứng của gà tre. Cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng bằng việc tăng cường chiếu sáng và cho gà uống nhiều nước được thực hiện như sau.

Tăng cường chiếu sáng

Trong cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng thì các chuyên gia nghiên cứu thú ý cho rằng ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết thì còn có phương pháp kích thích hormone để gà đẻ sai trứng hơn.

Khi hormone được kích thích sẽ làm cho các bộ phận mô mềm dãn ra và đàn hồi hơn trước thời gian sinh sản. Để kích thích các loại hormone này bằng cách cho gà ra phơi nắng thường xuyên

Trong trường hợp bà con nuôi gà theo mô hình trang trại khép kín thì cần thắp điện chiếu sáng cho gà trong khoảng từ 12 đến 14 giờ mỗi ngày. Mỗi một chu kỳ nên kéo dài trong vòng 3 tuần thì sản lượng trứng sẽ tăng một cách trông thấy. Gà đẻ nhiều trứng hơn trong một chu kỳ và thời gian nghỉ đẻ để hình thành trứng cũng sẽ được rút ngắn lại.

Cho gà uống nhiều nước

Cung cấp nước cho gà cũng là cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng bởi gà đẻ cũng sẽ giống như chính con người chúng ta vậy. Thường thấy phụ nữ trong quá trình mang thai và sinh đẻ sẽ cần bổ xung thật nhiều nước để kích thích tuyến sữa sản sinh nhiều hơn. Và thành phần trong trứng cũng chứa một lượng nước lớn nên cho gà uống nhiều nước cũng là một chất xúc tác kích thích gà tre đẻ nhiều trứng.

Con người khi thiếu nước, cơ thể sẽ không phổng phao, không cung cấp đủ nước cơ thể sẽ mệt mỏi. Với gà tre cũng vậy, khi thiếu nước gà cũng sẽ đẻ kém đi và trứng cũng nhỏ đi làm giảm hiệu suất trong chăn nuôi gà đẻ.

Để gà uống nhiều nước thì bà con cần kích thích bằng lò sưởi. Một ngày, cơ thể gà sẽ cần đến 250ml, nguồn nước phải sạch và ở nhiệt độ 26 độ là lý tưởng và hiệu quả nhất.

cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng
Cho gà uống nhiều nước

Bài viết trên đây Đá gà trực tiếp Thomo360 đã bật mí những cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng. Hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích giúp bà con có những kinh nghiệm trong cách chăm nuôi gà tre để sản lượng trứng đạt được trong một chu kỳ là tối đa nhất. Cảm ơn đã quan tâm, chúc bà con làm giàu thành công!