Rate this post

Gà rừng lông trắng là mẫu gà rừng đột biến gen, rất hiếm gặp và có giá trị cao. Một số chú gà rừng đột biến lông trắng đã từng xuất hiện trên đá gà trực tiếp Thomo360 có giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Tìm hiểu về gà rừng lông trắng cũng như một số điều cần biết liên quan đến giống gà rừng cực hung hăng và thiện chiến này qua bài viết sau.

Gà rừng lông trắng là gì?

Gà rừng lông trắng là một trong những giống gà rừng đột biến hiếm có nhất hiện nay. Giống như tên, giống gà rừng này có bộ lông trắng muốt, không có màu lông ngũ sắc như một số loại gà rừng thông thường. Bên cạnh đó, gà rừng có lông trắng cũng có ưu điểm nổi bật về sức đề kháng, ít bị bệnh tật hơn một số loại gà đá khác.

Gà rừng lông trắng
Gà rừng đột biến có lông trắng hiếm gặp

Gà rừng có lông trắng ánh kim có hai loại là gà rừng chân vàng hoặc gà rừng chân xanh. Gà có vóc dáng không quá lớn nhưng có sự hung hăng, hiếu chiến của loài động vật hoang dã. Có người tìm nuôi giống gà này vì thịt thơm ngon, có người tìm để huấn luyện chúng thành những chiến kê nổi bật trên chiến trường đá gà trực tiếp Thomo360. Tuy nhiên nhìn chung, đây là loại gà có giá trị kinh tế cao bởi tính hiếm có.

Đặc điểm nổi bật của gà rừng lông trắng

Nếu anh em yêu thích loại gà rừng lông trắng này, anh em có thể tìm mua và nhân giống gà để làm kinh tế. Tuy nhiên, hiện nay loại gà này có rất ít người sở hữu, loại gà này cũng khá khó mua. Để tránh tình trạng bị lừa mua gà rừng đột biến lông trắng, anh em hãy chú ý một số đặc điểm nổi bật của giống gà này như sau:

  • Màu lông trắng thuần cực hiếm, không bị pha tạp. Chân gà có hai màu là chân vàng hoặc màu xanh đẹp và lạ.
  • Gà có lông trắng tuyền đã trưởng thành chỉ khoảng 7 đến 8 lạng, các loại gà lớn hơn có thể là gà nuôi giống khác, không phải gà rừng đột biến lông trắng.
  • Thời gian nuôi và chăm sóc gà mái rừng đột biến lông trắng trong khoảng 6 tháng, sau đó gà mới bắt đầu đẻ trứng. Trung bình một năm gà lông trắng có thể đẻ khoảng 110 đến 120 quả trứng. Nghĩa là trong mỗi lứa, sản lượng trứng sẽ nằm trong khoảng 15 đến 17 quả.

Nếu anh em nuôi gà với mục đích như một thương phẩm thì loại gà này khi thịt cũng có mùi thơm đặc trưng, thường được hầm thuốc bắc rất ngon và bổ dưỡng.

Gà rừng lông trắng
Đặc điểm gà rừng lông trắng

Gà rừng lông trắng có giá bao nhiêu

Có nhiều thông tin về giá gà rừng lông trắng. Đây vốn là loại gà hiếm có nên trong từng trường hợp, người ta có thể ra giá khác nhau. Trường hợp anh Ngọc tại Khánh Hoà có được gà rừng đột biến lông trắng, có đại gia hỏi với giá lên tới 10 đến 15 triệu đồng/cặp.

Trong thời gian 3 năm, chủ gà trên đã nhân giống gà này thành đàn, từng được hỏi bán đàn gà với giá 500 triệu đồng bởi một đại gia người Thái, tuy nhiên anh vẫn chưa đồng ý bán. Gà rừng lông trắng đẹp còn có thể được nuôi như gà cảnh. Gà rừng lông trắng có giá trị kinh tế cao bởi đặc tính hiếm, có giá trị thẩm mỹ. Ngoài ra, thịt cũng rất thơm  ngon và bổ dưỡng.

Gà rừng lông trắng
Gà rừng đột biến lông trắng có giá trị cao

Cách nhân đàn gà rừng lông trắng

Trường hợp anh em có thể gặp đúng giống gà rừng đột biến lông trắng, hãy nhân đàn để mang lại giá trị cao hơn. Bởi gà rừng thường được nuôi thả theo phương pháp hoang dã, anh em hãy chắc chắn gà được sống trong điều kiện vườn, chuồng nuôi rộng rãi. Anh em ghép cặp trống mái như thường sau đó cho gà mái đẻ, tự ấp trứng và nuôi con. Khi gà con lớn hơn, anh em có thể tách đàn vả chăm sóc con cẩn thận.

Nuôi gà rừng đột biến lông trắng

Cách nuôi gà rừng lông trắng khá đơn giản, tuy nhiên anh em cũng nên tìm hiểu kỹ để mang lại môi trường tốt nhất cho gà sinh sống và phát triển tốt, mang lại giá trị lợi ích cao.

Chuồng gà

Với loại gà rừng lông trắng nói riêng và các loại gà rừng nói chung, phương pháp nuôi phổ biến là nuôi thả để giữ chúng có những đặc điểm của loài gà hoang dã. Gà có tính thích ứng cao, khả năng sinh tồn trong môi trường tự nhiên tốt nên anh em có thể nuôi gần bìa rừng. Gà thường ngủ trên cành cây, không cần làm chuồng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo gà đã quen với chủ và không chạy mất, nếu không anh em sẽ khó lòng bắt lại gà.

Gà rừng lông trắng
Nuôi trong môi trường hoang dã

Thức ăn

Gà rừng có thể nuôi với các loại ngũ cốc tương tự như các loại gà giống thông thường. Gà ăn phổ biến các loại ngô, thóc… và các loại hạt khô. Người dùng không cần chăm sóc gà quá nhiều, chúng có thể tự kiếm ăn nên anh em chỉ cho gà ăn vừa phải để chúng nhớ chủ và quen đường về chuồng. Các loại mồi thanh có thể bổ sung khi gà đã trưởng thành để tăng tính hiếu chiến, dành cho các anh em nuôi gà chiến.

Gà rừng lông trắng là loại gà hiếm và có giá trị cao, do đó anh em khi săn tìm loài gà này nên cẩn thận để không bị lừa, mua phải các loại gà lai tạp kém chất lượng. Ngoài ra, nếu anh em có nhu cầu nhân giống và chăm sóc gà, hãy tham khảo bài viết trên để biết thêm phương pháp nuôi gà đúng cách.