Rate this post

Có một câu hỏi mà những sư kê mới vào nghề luôn băn khoăn đó là: Cho gà ăn gì trước khi đá để sung mãn, mau tới pin? Bởi chế độ dinh dưỡng của chiến kê trong từng giai đoạn có sự khác biệt, không hề giống nhau. Ngay sau đây, đá gà trực tiếp sẽ chia sẻ cho anh em sư kê biết nên cho gà ăn gì trước khi vào trận. Mời quý sư kê tham khảo.

cho gà ăn gì trước khi đá

CHO GÀ ĂN GÌ TRƯỚC KHI ĐÁ?

Thực ra thức ăn cho gà ăn hàng ngày và trước khi đá không có sự khác biệt nhiều. Chủ yếu ở chỗ tăng giảm một vài loại để gà đạt được sự sung mãn, máu chiến và hung hăng hơn khi vào trường đấu mà thôi.

Vậy cho gà ăn gì trước khi đá? Đây chính là những thứ bạn nên cho chiến kê ăn trước khi lâm trận:

Thóc/ lúa

Thức ăn cơ bản này làm sao có thể thiếu được. Nhưng trước khi cho ăn, bạn nên xử lý qua nước để loại bỏ sạch vỏ trấu, bụi bẩn và cho thóc/ lúa lên mầm một chút. Hoặc đem lúa nấu chín, phơi khô rồi cho gà ăn. Cách này giúp tăng giá trị dinh dưỡng, giúp gà tiêu hóa tốt hơn, sung mãn hơn.

cho gà ăn thóc lúa

Nhưng anh em lưu ý, nên để thóc/ lúa nảy mầm cao chừng 3 – 4cm trở lên mới cho gà ăn. Mầm mới nhú vẫn còn chứa độc tố, cho gà ăn có thể làm gà bị ngộ độc. Nếu không có kinh nghiệm cho gà ăn theo cách này, khuyến khích anh em nấu chín thóc/ lúa cho gà ăn.

Mồi và các thức ăn giàu Protein

Để tăng sự hung hăng máu chiến và giúp gà mau tới pin, bạn cũng nên cho gà ăn các loại mồi tươi như: thịt bò (bổ máu), lòng đỏ trứng (chắc khỏe xương), cá sống,… Cách 2 – 3 ngày cho ăn 1 lần.

cho gà ăn mồi

Rau xanh

Thóc và mồi không nên cho gà ăn nhiều trước khi đá, có thể làm chúng tăng cân. Nhưng cho ăn ít đi thì gà sẽ nhanh đói. Lúc này anh em cho gà ăn thêm rau xanh nhé! Ưu tiên cho ăn xà lách, cà chua, đậu xanh, đậu nành…

Ngoài việc cho gà ăn gì trước khi đá, sư kê cũng cần chú ý tới thời điểm cho gà ăn. Ưu tiên cho ăn vào 8 – 9h sáng hoặc 6 – 7h chiều.

gà ăn rau xanh

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC GÀ TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG ĐẤU

Khi gà ra trường đấu, sư kê cũng cần đặc biệt chú ý nhé! Từ 9 – 10 tháng tuổi, anh em nên cho gà tập luyện. Trước khi đi đá chừng 7 – 10 ngày, ưu tiên chăm sóc sức khỏe để gà cảm thấy thư giãn. Không nên bắt gà tập luyện quá sức, tới ngày thi đấu sẽ làm gà cảm thấy bị kiệt sức, đá không hiệu quả như mong đợi.

Khi chăm gà chiến, sư kê cần chú ý:

  • Cho gà tắm sương: Khoảng 5h sáng, hãy đem theo một chiếc khăn treo ở ngoài sân để khăn thấm đẫm sương. Sau đó vắt cho gà uống vài giọt, dùng khăn để lau xung quanh cơ thể gà. Chiều tầm 5h thì tiến hành om bóp rượu trắng giúp cơ thể gà nóng lên, lưu thông máu tốt hơn.

cho gà tắm sương

  • Uống nước: Không cho gà uống nước bao nhiêu tùy thích sẽ dễ bị phình bụng, ứ nước và làm gà di chuyển chậm chạp. Nên cho gà uống nước lức 3 – 4h sáng, giúp gà tăng sức bền, tránh tình trạng hốc nước khi thi đấu.
  • Theo dõi sức khỏe của chiến kê kỹ càng khi ra đến trường đấu. Chắc chắn rằng chiến kê của bạn đạt được thể trạng tốt nhất, sung mãn nhất, đá tới pin thì càng tuyệt. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất ổn, tập trung tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị kịp thời. Đừng để gà ốm ra trường đấu, có thể khiến gà bị thua, thậm chí là mất mạng.

KẾT LUẬN

Tới đây có lẽ anh em đã biết nên cho gà ăn gì trước khi đá để sung mãn, đá tới pin rồi đúng không? Đừng quên lưu ý hướng dẫn chăm gà đúng chuẩn ở trên để chiến kê của bạn ra trận khỏe nhất, sung mãn nhất nhé!