Rate this post

Gà chọi Ô Taxi vang danh trong làng gà đá Việt Nam, đồng hành cùng những huyền thoại như Xám Messi, Xám Thần… Những anh em tân thủ có lẽ đã được nghe danh nhưng chưa từng được chứng kiến những trận đấu mãn nhãn đỉnh cao của chiến kê này. Hãy cùng đá gà trực tiếp tìm hiểu chiến kê huyền thoại, vang danh suốt một thời tại đây.

Gà chọi Ô Taxi là gì?

Nếu mới nghe tên chiến kê này lần đầu, hẳn anh em vẫn đang cảm thấy khó hiểu về cái tên này. Tuy nhiên, các bậc lão làng trong làng cá cược gà đá sẽ nhanh chóng nhận ra đây là cái tên của một chiến kê anh dũng, thiện chiến và cực kỳ hung hăng. Cái tên Ô Taxi được đặt vui trong những ngày đầu với ý nghĩa những trận đấu của chú gà đen này có mức cược nhỏ không đủ đi taxi để ra sới.

Gà chọi Ô Taxi
Gà chọi Ô Taxi huyền thoại

Hiện nay, vẫn đang có nhiều tranh cãi xoay quanh nguồn gốc quê hương của chiến kê này. Nhiều người cho rằng, gà chọi Ô Taxi được các sư kê lành nghề ở Nghệ An bồi dưỡng. Một số ý kiến khác lại cho rằng chiến kê dũng mãnh này vốn có gốc tại miền Nam, sau đó được truyền tay qua miền Bắc và đến Thái Bình sau một vài lần độ gà.

Những trận độ vang danh của Ô Taxi

Gà chọi Ô Taxi xây dựng danh tiếng với những trận độ tại trên nhiều nơi. Ô Taxi trở thành cái tên được mọi sư kê săn đón sau thời gian ngắn. Một số trận độ hay có sự có mặt của gà chọi Ô Taxi trong suốt thời gian vừa rồi có thể kể đến như sau.

Trận độ tại Hội làng Trung Kính

Tại Hội làng Trung Kính, gà chọi Ô Taxi đã đụng độ đối thủ là gà chọi Phú Thọ có ngoại hình khỏe khoắn nhưng vẫn được đánh giá thấp vai hơn Ô Taxi. Hai chiến kê chiến đấu rất hung trong suốt 4 hồ. Ban đầu, đội gà chọi Phú Thọ quá kết và chấp Ô Taxi xuống 7,8. Tuy nhiên, đến hồ 2 hồ 3 thì Ô Taxi nhanh chóng lên bằng và chấp ngược lại gà Phú Thọ xuống còn 1. Kết quả chung cuộc, Ô Taxi đã toàn thắng sau 4 hồ.

Gà chọi Ô Taxi
Sới gà Hội làng Trung Kính

Trận độ tại sới nhà chú Đ

Tại đây, gà chọi Ô Taxi đã gặp đối thủ gà chọi mất mắt. Ô Taxi có thể áp đảo đối thủ ngay từ đầu với những ngón đòn cực chuẩn xác. Trận đấu này bao 20 triệu, chưa hết hồ 1 gà chọi Ô Taxi đã chấp đối thủ xuống 1 và đối thủ kiệt sức chỉ sau 3 hồ thi đấu.

Trận độ tại chùa Dận

Gà chọi Ô Taxi đã gặp chiến kê Hải Dương trong trận độ tại chùa Dận. Về cơ bản, trong trận này Ô Taxi cũng thể hiện rất tốt. Chiến kê chiếm lợi thế ngay từ hồ đầu, chấp đối thủ nhanh chóng. Sau đó, chiến kê Hải Dương đã chịu thua chỉ sau 3 hồ. Kịch bản này có phần tương tự với trận độ trên.

Trận độ với gà anh Linh Giảng Võ

Cũng tại chùa Dận, Ô Taxi còn hạ gục gà nòi chiến đấu cực hăng của anh Linh Giảng Võ. Anh Linh cùng chiến kê cũng là những đối thủ có tiếng trong khu vực. Tuy nhiên, Ô Taxi cũng không mất nhiều thời gian để hạ gục đối thủ.

Gà chọi Ô Taxi
Sới gà tại Giảng Võ

Trận độ với gà anh L Vải Nhân Chính

Đây là trận đấu thả gà giá bằng, bao 100 triệu tai chùa Dận. Với mức bao lớn, đây là trận đấu đáng chú ý được nhiều người quan tâm. Ở giai đoạn đầu, Ô Taxi bị chấp xuống 8 trước đối thủ rất mạnh này. Sau đó chiến kê đã lấy lại phong độ nhanh chóng trong hồ 2, đá đối thủ 1 đòn chí mạng ở khớp trì áp cót.

Đối thủ đã bất động ngay lúc đó, sau một lúc mới hồi lại dần. Ô Taxi chấp đối thủ xuống còn 1. Tuy nhiên, trận đấu này diễn ra cũng khá dài, chiến kê đã chiến đấu dai dẳng và về nhì vào hồ thứ 10 -11. Đây cũng là trận đấu cuối trước 1 đợt nghỉ dài của Ô Taxi để thay lông.

Trận độ tại hội Lai Xá – Trạm Trôi

Đây là trận bao đến 200 triệu, Ô Taxi gặp chiến kê của anh H Chèm, tuy nhiên sau đó trận bao bị giảm xuống chỉ còn 100 triệu vì bị lộ thông tin. Ô Taxi vẫn thể hiện đẳng cấp cao khi chấp 6,5 trong hồ đầu và sang đến hồ 2 chấp đối thủ xuống còn 1,5. Đến hồ 3 thì đối thủ bị ép hết giá và chiến kê đánh gục hoàn toàn đối thủ trong hồ 3. ĐỐi thủ bị thương nặng và Ô Taxi nhận lại chiến thắng vẻ vang.

Trận đấu Tram Trôi
Trận đấu Tram Trôi

Trận độ đá tại Nam Định với gà Nha Trang

Tại trận này, đối thủ báo cân nặng thể trạng không chính xác, khi vào trận thì cân được hơn Ô Taix 1,2kg. Chiến kê thấp vai hơn, từng ăn gà anh T Cao trong trận đấu hơn 20 hồ.

Trong trận, đối thủ bịt mỏ chấp Ô Taxi 9 phút, trận đá bao đến 200 triệu. Khi thả lại gà, Ô Taxi lại thể hiện tuyệt chiêu giúp đánh gà chấp nhanh chóng xuống 5 đến 6 trong những hiệp đầu. Sau 8 hồ thì Ô Taxi toàn thắng.

Trận độ đá với gà chọi anh La Phù

Trận này diễn ra vào ngày 22/6/2013, gà Ô Taxi chấp 7 và gà anh La Phù cũng kết từ đá 7 lên 8. Đang chấp đối thủ đến 5 thì Ô Taxi bị trương đốc cổ. Cả hai bên trở nên khá cân tài cân sức. Tuy nhiên, đến cuối cùng thì Ô Taxi vẫn chiến thắng trong trận này.

Gà chọi Ô Taxi là huyền thoại với những trận độ kinh điển, hạ đối thủ chấp còn 1 nửa chỉ trong lượt đầu, các hồ sau làm suy yếu dần và giành chiến thắng! Anh em hãy tìm xem lại những trận đấu kinh điển này tại đây!