Rate this post

Gà rừng đá cựa sắt là một trong những sảnh đá gà gay cấn và đẫm máu được anh em yêu thích nhất hiện nay. Vậy gà rừng có đặc điểm gì phù hợp với đá gà cựa sắt? Anh em có thể xem gà tre rừng đá cựa sắt ở đâu? Gà rừng đá có thể huấn luyện thế nào? Cùng đá gà trực tiếp tìm hiểu qua bài viết sau.

Đặc điểm của gà rừng đá cựa sắt

Gà rừng đá cựa sắt là những chiến kê hung mãnh thiên bẩm, có nhiều đặc điểm phù hợp cho những trận đấu ác liệt.

Đặc điểm về vóc dáng

Gà rừng đá cựa sắt thường là các loại gà tre, sinh sống lâu năm trong rừng mà không được chăm sóc nhiều như gà nhà. Do đó chúng thường có vóc dáng và trong lượng khá nhỏ, thường thì trọng lượng chưa tới 2kg. Gà rừng đá cựa thường là gà trống, có màu sắc sặc sỡ đẹp mắt. Gà rừng sống càng lâu càng tinh anh, có nhiều loại gà rừng sẽ có cựa chân dài và rất mạnh.

Gà rừng đá cựa sắt
Gà rừng đá cựa sắt hung hăng hiếu chiến

Đặc điểm về tính cách

Bởi sống lâu trong môi trường tự nhiên nên gà rừng rất linh hoạt và tinh anh. Chúng rất nhạy cảm với những thay đổi xung quanh, có tính cảnh giác cao nên trong chiến đấu có thể phòng thủ rất tốt. Ngoài ra, các chiến kê gà rừng đá cựa sắt cũng thường có chung đặc điểm là rất lì đòn. Thân hình nhỏ bé dẻo dai sẽ giúp chúng di chuyển rất nhanh, tháo chạy dễ dàng khi gặp nguy hiểm.

Bên cạnh đó, gà rừng cũng là một trong những loại gà hiếu chiến bậc nhất. Trong tự nhiên, gà rừng trống sẵn sàng chiến đấu để tranh giành con mái trong mùa sinh sản. Cựa gà cứng rắn và sắc bén là công cụ giúp những cú đá trở nên hiểm hóc và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Xem gà rừng đá cựa sắt ở đâu?

Gà rừng đá cựa sắt được anh em yêu thích và săn đón rất nhiều. Anh em yêu thích gà rừng đá cựa sắt có thể xem trực tiếp tại các bồ gà miền Tây như ở chợ Cao Lãnh, Tiếng Giang, Long An…

Gà rừng đá cựa sắt
Gà rừng đá được ưa chuộng tại nhiều nơi

Ngoài ra, cược thủ cũng có thể xem đá gà trực tiếp trên các website trực tiếp cá cược gà đá. Cược thủ sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cũng như có thể xem nhiều trận đấu mãn nhãn với chất lượng cao. Những trận đá gà cựa sắt có sự tham gia của gà rừng sẽ là những trận chiến đẫm máu, mãn nhãn với những đòn đau hiểm hóc cực hay từ giống gà hoang dã này.

Cách chọn giống gà rừng đá cựa sắt

Những trận gà rừng đá cựa sắt được yêu thích, rất nhiều sư kê cũng muốn nuôi và huấn luyện giống gà hoang dã này. Việc chọn gà rừng đá cựa sắt do đó cũng rất quan trọng. Một số đặc điểm mà sư kê thường đánh giá cao ở gà rừng sẽ là tiêu chí để chọn chiến kê như:

  • Chiến kê là gà thuần chủng, chưa từng lai tạp với các giống gà nhà.
  • Có khả năng chiến đấu kiên cường, nhanh nhẹn và tinh ranh.
  • Hung hăng, hiếu chiến.
  • Có sức bền, lì đòn, chiến đấu được trong thời gian dài.
  • Ngoại hình: lông bóng khỏe, lông đuôi dài, chân vàng, đùi to có lực đá khoẻ, cựa cứng nhọn
  • Không mang bệnh tật, có trạng thái khỏe mạnh lanh lợi.
  • Có tiếng gáy khoẻ, vang, có thể gáy dài mà không bị mệt và hụt hơi

Nếu gà rừng hội tụ đủ những yếu tố trên, sư kê có thể nuôi và huấn luyện gà như sau.

Gà rừng đá cựa sắt
Đặc điểm gà chiến khỏe mạnh, tinh anh

Huấn luyện gà rừng đá cựa sắt

Gà rừng đá cựa sắt có cách huấn luyện và chăm sóc khá giống với các loại gà đá cựa sắt khác. Cách nuôi và thuần hóa chúng được các sư kê thực hiện như sau.

Lấy gà giống nuôi thả

Với cách nuôi từ con non thì sư kê phải chọn gà có tuổi đời tối thiểu là từ 1 tháng trở lên. Sư kê hãy thả gà tự do tại các vườn, trại có môi trường tương tự với môi trường tự nhiên, đảm bảo có nhiều cây cối rậm rạp. Địa điểm thường là những nơi gần bìa rừng hoặc một số vùng đồi núi thấp. Gà rừng rặc nên được nuôi và thuần trong các trang trại lớn trước khi thả đến gần rừng, đề phòng trường hợp gà chạy mất sẽ rất khó có thể tìm lại được.

Việc nuôi thả gà gần rừng sẽ giúp chiến kê giữ được những đặc điểm hoang dã, hiếu chiến của gà rừng rặc. Sư kê không cần lo lắng nhiều về việc gà bị bệnh và không cần cho ăn cơm mồi, điều này giúp chúng tăng tính chiến đấu, tính cảnh giác và cũng tiết kiệm chi phí đáng kể cho sư kê.

Gà rừng đá cựa sắt
Nuôi và thuần hóa gà rừng đá cựa

Gà rừng rặc nuôi nhốt

Trường hợp sư kê lo lắng gà rừng chạy mất thì có thể áp dụng phương pháp nuôi nhốt. Cách này sư kê có thể làm tương tự như nuôi gà đá thông thường. Tuy nhiên nên chú ý nuôi trong chuồng to bởi gà có đặc tính hoang dã, khó chịu khi bị nhốt trong lồng nhỏ. Về thức ăn, sư kê cũng nên sử dụng nhiều loại sâu bọ, ngô lúa thức ăn thô thay vì cám gạo tổng hợp.

Như vậy, bài viết tổng hợp một số thông tin về gà rừng đá cựa sắt, cách tìm xem và cách huấn luyện cơ bản. Mong rằng những thông tin này là hữu ích và giúp anh em thành công trong xem gà đá hoặc huấn luyện chiến kê của mình.