Rate this post

Với những sư kê đam mê nuôi gà chiến thì không còn quá xa lạ với những bài thuốc ngâm rượu bóp gà chọi. Nhưng không phải bài thuốc nào cũng mang lại công dụng hiệu quả như mong muốn. Đá gà trực tiếp sẽ chia sẻ những cách ngâm rượu với nghệ giúp da đỏ, săn chắc và giảm tổn thương sau khi xung trận qua bài viết dưới đây.

Công dụng của rượu bóp gà chọi bằng nghệ tươi

Để cho da của những chú chiến kê có màu đỏ rực, dày và săn chắc thì trong quá trình chăn nuôi nhiều sư kê đã sử dụng nghệ tươi ngâm rượu làm rượu bóp cho gà chọi. Công dụng của loại rượu này làm cho da săn chắc mỗi ngày giúp chúng hạn chế được chấn thương khi bị dính đòn và hạn chế nấm trên da phát triển.

Bên cạnh đó, loại rượu bóp gà chọi này còn làm cho da của gà có màu đỏ rực thể hiện sức mạnh và tính hung hăng làm gà đối thủ khiếp sợ qua cái nhìn đầu tiên.

Nghệ tươi được xem là thần dược bôi ngoài da đối với những chiến kê khi ngâm với rượu và nhiều loại nguyên liệu khác để tăng công dụng. Loại rượu này được ngâm ít nhất 1 tháng mới có thể sử dụng được.

Không sử dụng rượu nghệ cho gà chọi dưới 8 tháng tuổi vì lúc này da gà chưa hoàn thiện, vẫn còn mỏng và non yếu khi vào rượu sẽ làm tổn thương thậm chí làm da gà bị nhiễm trùng, hoại tử và lở loét.

Trong cách vào rượu bóp cho gà chọi theo kinh nghiệm của nhiều kê thủ thì chỉ nên vào rượu khi chiến kê trưởng thành từ 8 tháng tuổi đổ lên. Nên vào nghệ theo liệu trình 3 ngày vào nghệ – 4 ngày ra nghệ bằng lá ngải cứu đã đun sôi để đạt được hiệu quả cao nhất.

rượu bóp gà chọi
Công dụng của rượu bóp gà chọi bằng nghệ tươi

Cách ngâm rượu bóp gà chọi bằng nghệ

Nội dung tiếp theo Thomo360 sẽ chia sẻ cho những ai đang nuôi gà chọi tìm hiểu bài viết này cách ngâm rượu bóp gà chọi bằng nghệ phổ biến và hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nội dung này ngay nhé!

rượu bóp gà chọi
Cách ngâm rượu bóp gà chọi bằng nghệ

Ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng Nghệ + Gừng + Rượu gạo và một số nguyên liệu phụ khác

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm rượu bóp gà chọi:

 • Nguyên liệu chính cần chuẩn bị đó là củ nghệ tươi, nếu không có thì có thể dùng tinh bột nghệ thay thế. Cần dùng khoảng 100gr.
 • Gừng tươi nên chọn những củ gừng già vì tinh chất của gừng già mang lại hiệu khá cao với da gà khi ngâm qua rượu. Và cần chuẩn bị 100gr
 • Cần dùng 1 lít rượu gạo nguyên chất để ngâm
 • Ngoài ra có thể sử dụng 200gr vỏ măng cụt và 100gr vỏ cây bần để nâng cao hiệu quả mang lại của loại rượu này.
 • Chuẩn bị hũ, bình hoặc chai đủ chứa những nguyên liệu trên để ngâm

Cách thực hiện:

 • Sơ chế và rửa sạch, để khô những nguyên liệu đã chuẩn bị trên đây
 • Thái nhỏ hoặc băm nhỏ gừng, nghệ, vỏ măng cụt và vỏ cây bần và cho hỗn hợp trên vào bình chứa
 • Tiếp theo là đổ rượu vào bình, đổ hết 1 lít và phải đổ ngập. Tránh để những nguyên liệu trên mức rượu lâu ngày sẽ bị thối hỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu bóp gà chọi sau khi ngâm.

Sau khi hoàn tất, cất gọn hoặc hạ thổ bình rượu trên xuống đất ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng rượu bóp cho gà chọi.

rượu bóp gà chọi
Ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng Nghệ + Gừng + Rượu gạo

Ngâm rượu bóp gà chọi bằng nghệ + hạt gấc + ngải cứu khô

Với bài thuốc này thì quá trình chuẩn bị nguyên liệu tốn công và mất nhiều thời gian hơn nhưng đổi lại thì hiệu quả mang lại thì được đánh giá là tốt nhất so với những bài thuốc khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Nghệ tươi vẫn là nguyên liệu chính và cần khoảng 200gr nên chọn nghệ đỏ hoặc nghệ vàng
 • Hạt gấc: cần lựa chọn 500gr hạt gấc chắc mấy và có vỏ màu đen
 • Lá ngải cần lấy 500gr lá ngải tươi, chọn cây lá ngải càng già càng tốt.
 • Rượu gạo trắng nguyên chất 1 lít
 • Bình để ngâm

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch những nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên sau đó để ráo nước
 • Với gừng thì nên băm nhỏ hoặc thái nhỏ và có thể dùng tinh bột nghệ cũng được
 • Lá ngải thì rửa sạch, băm nhỏ và phơi khô
 • Hạt gấc cần lột phần vỏ đen, chỉ lấy nhân hạt và băm nhỏ
 • Khi các nguyên liệu được sơ chế theo yêu cầu thì cho hỗn hợp đó vào bình ngâm và đổ rượu ngập

Khi hoàn thành, anh em cất gọn bình vào một chỗ hoặc hạ thổ xuống đất khoảng 1 tháng là có thể dùng rượu bóp gà chọi. Công dụng của gấc thiên về xương khớp và giảm những chấn thương, vết bầm tím dưới da vì vậy loại rượu này được đánh giá là có hiệu quả rất tốt với gà chiến.

rượu bóp gà chọi
Ngâm rượu bóp gà chọi bằng nghệ + hạt gấc + ngải cứu khô

Trên đây những bài thuốc rượu bóp gà chọi giúp da đỏ, săn chắc và giảm tổn thương sau khi xung trận. Thomo360 hy vọng rằng những thông tin đó là hữu ích giúp anh em có thêm kinh nghiệm trong quá trình chăm chút những chiến kê của mình để gà đối thủ phải khiếp sợ qua những cái nhìn đầu tiên.