Rate this post

Để chiến kê sở hữu đôi chân chắc chắn hơn, cứng cáp hơn, khỏe khoắn hơn. Rất nhiều sư kê đã áp dụng phương pháp ngâm chân cho gà chọi bằng những bài thuốc đặc biệt. Ngay sau đây, đá gà trực tiếp sẽ chia sẻ tới các anh em sư kê mới vào nghề 3 bài thuốc nước ngâm chân gà chọi hay được nhiều sư kê lão làng áp dụng và đem lại hiệu quả tốt. Mời anh em tham khảo.

Tác dụng của nước ngâm chân gà chọi

TẠI SAO NÊN NGÂM CHÂN, DẦM CẲNG GÀ CHỌI?

Như đã nói ở đầu bài, ngâm chân hay dầm cẳng cho gà chọi sẽ giúp cho khí huyết ở chân gà được lưu thông tốt hơn, tuần hoàn tốt hơn. Nhờ vậy, chân gà sẽ khỏe hơn, săn chắc hơn. Về lâu dài, chúng sẽ trở nên cứng cáp, các cú ra đòn cũng mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, việc sử dụng nước ngâm chân gà chọi không mang lại hiệu quả nhiều. Nhưng theo các sư kê có kinh nghiệm đi trước, nếu ngâm chân gà chọi với các vị thuốc Nam thì rất hiệu quả, cải thiện xương khớp rất tốt. Sau một thời gian ngâm chân, dầm cẳng bằng các vị thuốc này, chân gà bớt khô, trở nên săn chắc hơn, đá có lực và độ chính xác cũng cao hơn.

Ngâm chân gà chọi giúp gà chọi cứng cáp hơn

CHIA SẺ 3 LOẠI NƯỚC NGÂM CHÂN GÀ CHỌI CỰC TỐT

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ tới anh em 3 bài thuốc làm nước ngâm chân gà chọi cực tốt, anh em có thể tham khảo và áp dụng cho chiến kê của mình.

Bài thuốc 1 – Cơ bản

Bài thuốc này khá đơn giản, các nguyên liệu rất dễ kiếm, hiệu quả cao, bao gồm: Nước tiểu (tốt nhất là dùng nước tiểu của trẻ nhỏ), lá ngải cứu, lá trầu không và một ít muối hạt.

Bài thuốc nước ngâm chân gà chọi

Tiến hành làm nước ngâm chân gà chọi như sau:

 • Giã nhuyễn lá ngải cứu, trầu không và muối hạt lại với nhau. Ngâm chúng trong khoảng 1 ngày.
 • Tiếp đến, cho nước tiểu vào hũ hoặc chậu nhỏ. Cho gà chọi vào tong. Nhớ là để cựa gà phải ngập trong nước tiểu.
 • Trộn hỗn hợp trầu không, ngải cứu và nước tiểu lại với nhau
 • Ngâm chân gà vào hỗn hợp đó chừng 10 – 15 phút. Mỗi ngày ngâm 1 lần. Ưu tiên ngâm vào buổi sáng hoặc tối trước khi gà lên chuồng.

Bài thuốc 2 – Đầy đủ

Ở bài thuốc nước ngâm chân gà chọi thứ hai chúng ta sẽ có nhiều nguyên liệu hơn so với bài thuốc số 1. Nó không chỉ giúp chân gà chọi săn chắc, cứng cáp hơn. Mà còn có thể đẩy lùi được những bệnh thường gặp ở chân gà nữa.

Nguyên liệu rất đơn giản như sau: Ngải cứu, lá trầu không, muối hạt, nước tiểu trẻ nhỏ, rượu trắng, thân và rễ cây lá lốt, phèn chua.

Bài thuốc ngâm chân gà chọi

Cách thực hiện nước ngâm chân gà chọi này như sau:

 • Đầu tiên, phơi khô rễ, thân cây lá lốt. Sau đó nghiền nhuyễn với lá ngải cứu, lá trầu không.
 • Trộn hỗn hợp thu được với nước tiểu và rượu trắng theo tỷ lệ 1:1. Đậy nắp, đun sôi sau đó để nguội.
 • Dùng hỗn hợp này để dầm cẳng cho gà. Mỗi ngày ngâm khoảng 5 – 7 phút. Nên ngâm vào buổi tối trước khi gà lên chuồng đi ngủ. Sáng hôm sau, rửa lại bằng nước chè xanh cho gà.

Bài thuốc 3 – Kết hợp thuốc Bắc

Bài thuốc nước ngâm chân gà này đòi hỏi nhiều loại nguyên liệu hơn, công phu hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau :

 • Quế tần, Quế chi, Quế thông, Địa liên, Thiên niên kiện: Mỗi loại 3 gram.
 • Ma hoàn, Đỗ trọng, Nhĩ hương, Xương truật, Quy vĩ: Mỗi loại 2 gram.
 • Huyết giác, Huyết đằng, Phong kỳ, Khương hoat, Cam thảo, Mộc quả, Lai quy, Bách hộ: Mỗi loại 5 gram.
 • Nếu có Xuyên Sơn Giác: Lấy thêm 5 gram
 • Hoa hồng: 1 gram và mật ong.

Ngâm chân gà chọi với thuốc bắc

Hướng dẫn cách làm :

 • Trước tiên, tán nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên với mật ong. Vo lại thành từng viên nhỏ để gà có thể uống mỗi ngày một lần hoặc cho gà uống khi thi đấu.
 • Phần còn lại bỏ vào ngâm với rượu trắng để ngâm chân, dầm cẳng cho gà. Lưu ý không nên uống dạng viên liên tục trong 4 ngày.

LÀM NƯỚC NGÂM CHÂN GÀ CHỌI CẦN LƯU Ý GÌ?

Khi tiến hành làm nước ngâm chân gà chọi anh em cũng cần lưu tâm một số điều sau:

Không thực hiện thường xuyên, liên tục

Dù việc ngâm chân, dầm cẳng gà chọi là tốt, nhưng chúng ta không nên thực hiện quá thường xuyên, lạm dụng nó. Bởi hầu hết các vị thuốc có trong các bài thuốc trên đều có tính nóng. Thực hiện liên tục không tốt cho gà, nhất là những chiến kê chuẩn bị thi đấu, ra sới hoặc cáp độ.

Lưu ý khi ngâm chân gà chọi

Không ảnh hưởng tướng chân và vảy

Nhiều người lo ngại việc sử dụng nước ngâm chân gà chọi sẽ ảnh hưởng tới tướng chân và vảy của chiến kê. Nhưng trên thực tế, việc làm này không hề gây hại. Ban đầu chưa quen gà sẽ khó chịu, không đứng yên. Khi thực hiện quen rồi, chúng sẽ dễ dàng hơn.

Nên dùng nước tiểu của trẻ nhỏ

Dùng nước tiểu của trẻ nhỏ để dầm chân cẳng cho gà sẽ bớt nồng khai như của người lớn. Hơn nữa nó còn giúp trị tang, chân bị dính đòn tương đối hiệu quả.

KẾT LUẬN

Đó chính là 3 bài thuốc nước ngâm chân gà chọi hay, giúp chân gà cứng cáp, rắn rỏi, sở hữu những cú đá uy lực hơn, anh em có thể tham khảo và áp dụng cho chiến kê của mình nhé!