Rate this post

Thuốc nuôi gà đá mang lại hiệu quả tốt sẽ giúp chiến kê có thể trạng khỏe mạnh, có sức bền tốt và khả năng ra đòn mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, một số loại thuốc có hiệu quả tăng bo cấp tốc trước đá sẽ giúp sư kê có tinh thần hăng hái, hiếu chiến và có thể chiến đấu hung hăng hơn bao giờ hết. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu về các loại thuốc nuôi gà đá phổ biến và có hiệu quả nhanh chóng qua bài viết sau.

Thuốc nuôi gà đá là gì?

Thuốc nuôi gà đá là loại thực phẩm có tác dụng giúp chiến kê phát triển toàn diện về cơ thể cũng như giúp chúng có khả năng lanh lợi, di chuyển linh hoạt hơn. Ngoài ra, thể lực gà được tăng cao cũng giúp chúng có thể chịu lực tốt, có sức khỏe bền bỉ và tấn công mạnh mẽ hơn, thăng hoa hơn khi thi đấu.

Hiện nay, các loại thuốc nuôi gà đá chủ yếu được sản xuất ở dạng viên. Ngoài ra, một số loại có dạng dung dịch để uống, tiêm hoặc thậm chí là bôi trực tiếp lên cơ thể gà nếu là dạng bột lỏng.

Thuốc nuôi gà đá
Thuốc nuôi gà chọi đá là gì?

Một số dạng thuốc nuôi gà đá

Thuốc nuôi chính là các loại thực phẩm bổ trợ có tác dụng hữu hiệu, giúp gà khỏe mạnh và có tinh thần chiến đấu hăng hái hơn. Tùy thuộc và thời gian sử dụng mà thuốc sẽ có hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, một số dạng thuốc nuôi gà chọi phổ biến có thể nhắc đến là:

 • Các loại vitamin
 • Thuốc tăng lực
 • Thuốc tăng cơ
 • Thuốc phục hồi

Cùng tìm hiểu tác dụng của các loại thuốc cho chiến kê ngay sau đây.

Thuốc nuôi gà đá
Thuốc có dạng viên hoặc dung dịch

Tác dụng của thuốc nuôi gà đá

Một số loại thuốc khác nhau sẽ có công dụng khác nhau. Nhìn chung, các loại thuốc nuôi chiến kê sẽ có các công dụng là:

 • Tăng bo, phát triển cơ, nhất là ở những phần đùi và cánh để tăng lực tải, sức chịu đòn.
 • Thể lực của gà cũng như độ dẻo dai của chiến kê sẽ được tăng cao khi sử dụng thuốc tăng bo trong thời gian lâu dài.
 • Các loại thuốc tăng lực có khả năng giúp gà có nhịp tim ổn định, bền sức và dẻo dai hơn khi thi đấu.
 • Thuốc tăng lực được sử dụng khi gần chiến đấu để gà có tinh thần hăng hái, hiếu chiến, sẵn sàng lao vào kẻ địch.
 • Giúp gà không bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như sân quá đông người, thời tiết không ủng hộ,…
 • Thuốc phục hồi sẽ giúp gà giảm đau nhanh chóng và tăng độ lì, giúp gà tiếp tục cuộc chiến.
 • Sau trận đấu, các loại thuốc này tiếp tục được sử dụng để gà hồi sức và lấy lại tinh thần nhanh chóng.
 • Các loại thuốc bôi giúp lông gà mềm mượt và đẹp hơn, gà cũng có giá trị kinh tế cao hơn khi có ngoại hình đẹp.
Thuốc nuôi gà đá
Nhiều tác dụng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Nên hay không nên sử dụng các loại thuốc nuôi gà đá?

Hiện nay, có đến 90% các sư kê đang sử dụng thuốc nuôi cho gà đá trong khi chăm sóc, huấn luyện và trong thời gian thi đấu. Những loại thuốc này nhìn chung đều có ý nghĩa mang lại sức khỏe tốt và sức chiến đấu bền bỉ hơn cho gà. Với nhiều mặt lợi, thuốc nuôi gà chọi được sử dụng khá phổ biến bởi nhiều sư kê dày dạn kinh nghiệm.

Chi tiết một số loại thuốc nuôi gà đá

Hiện nay, trên thị trường ngày càng có nhiều loại thuốc cho gà chọi với công dụng, cách dùng cũng như mức giá khác nhau. Tham khảo một số loại thuốc gà đá phổ biến trên thị trường như sau.

Thuốc tăng lực cho chiến kê

Thuốc tăng lực nổi tiếng hiện nay có thể nhắc đến một số cái tên như Devil, RedBull Vip, MaxWin, Mega C21, Winner STR 10000. Có thể thấy, những loại thuốc này mang lại hiệu quả vô cùng cao, giúp chiến kê đánh nhanh thắng nhanh. Hiệu quả của thuốc thường là trong khoảng 4 đến 6 tiếng.

Vì vậy, vào những thời khắc quan trọng của trận đấu, sư kê thường sử dụng những loại thuốc này để kích thích gà ở trạng thái hung hăng nhất, có thể tấn công mọi đối thủ. Tuy nhiên, sư kê cũng nên lưu ý các loại thuốc tăng lực sẽ có tác dụng phụ, sử dụng quá liều có thể khiến gà tử vong. Trong trường hợp sử dụng thường xuyên cũng khiến sức khỏe của chiến kê bị suy giảm nhanh chóng.

Các loại Vitamin

Vitamin được sử dụng chủ yếu trong quá trình sư kê chăm nuôi gà đá. Một số loại vitamin thường thấy là Vitamin D, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E, và nhóm Vitamin (B1, B6, B12). Sử dụng tích cực các loại Vitamin giúp gà kháng bệnh nhanh chóng.

Thuốc tăng cơ, tăng bo

Thuốc tăng cơ, tăng bo cho gà chọi thường được sử dụng trong thời gian chiến kê đang tập luyện. Thuốc có tác dụng giúp gà có thể lực sung mãn hơn. Một số loại phổ biến là  Multivitamins, Speclin-UV, Rainbow, Aminoplex.

Thuốc nuôi gà đá
Một số loại thuốc nuôi gà chiến phổ biến

Qua bài viết trên, anh em đã biết những thông tin cần thiết về các loại thuốc nuôi gà đá phổ biến, có hiệu quả cao. Mong rằng với những thông tin hữu ích được chia sẻ tại đây, anh em có thể áp dụng thành công để giúp chiến kê có thể trạng tốt nhất để bước vào những sới gà lớn!