Rate this post

Thuốc tăng bo cho gà đá hiện nay đang được nhiều sư kê sử dụng trong quá trình tập luyện và chăm sóc gà chọi. Vậy thuốc tăng bo cho gà đá có tốt không? Công dụng của loại thuốc này là gì? Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích này cũng như ưu nhược điểm thuốc tăng bo gà chọi qua bài viết sau.

Thế nào là thuốc tăng bo cho gà chọi đá?

Thuốc tăng bo cho gà đá là loại thuốc để gà có khả năng chiến đấu mạnh mẽ hơn, cơ thể có sức bền, giúp những đòn đá trở nên nguy hiểm hơn. Hiệu quả thuốc tăng bo cho gà chọi đã ghi nhận có hiệu quả cho gà trong khoảng 4 đến 6 tiếng. Nhiều sư kê sẽ quen thuộc với một số cái tên khác của loại thuốc này như doping, thuốc kích thích, thuốc tăng lực gà đá…

Thuốc tăng bo cho gà đá
Thuốc tăng bo cho gà thêm hung hăng

Tìm hiểu ưu điểm – nhược điểm thuốc tăng bo cho gà đá

Vậy thuốc tăng bo cho gà chọi đá có tốt cho gà hay không? Các sư kê có nên sử dụng loại thuốc này trong quá trình chăn nuôi và huấn luyện chiến kê? Cùng tìm hiểu nhược điểm và ưu điểm của loại thuốc này trước khi đi đến kết luận như sau.

Ưu điểm thuốc tăng bo cho gà đá

Nhiều sư kê chơi chọi gà và nuôi gà đá giúp gà có khả năng chiến đấu vượt trội hơn với một số ưu điểm có thể kể đến như sau:

  • Gà chọi có cơ thể cao lớn, dẻo dai và săn chắc hơn, có khả năng ra đòn mạnh mẽ.
  • Gà hăng hái và hiếu chiến hơn, không sợ hãi khi gặp đối thủ.
  • Gà có khả năng chống sốc tốt hơn trong thời gian dùng thuốc, giúp gà chiến đấu ở trạng thái hung hăng nhất, không có cảm giác mệt mỏi.
  • Các loại khoáng chất giúp cơ thể gà phát triển tốt hơn, trong thời gian dài giúp cơ thể phát triển toàn diện, săn chắc và mạnh mẽ hơn.
  • Gà chiến đấu sung mãn và ít làm hư gà, ít ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Thuốc tăng bo cho gà đá
Thuốc tăng bo có ưu điểm giúp chiến kê khỏe mạnh

Một số nhược điểm của thuốc tăng bo

Các loại thuốc tăng bo cho gà đá hiện nay sẽ giúp cho gà bổ sung dưỡng chất trong tức thời, đồng thời giúp cơ thể gà có cơ hội phát triển mạnh nhất. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ loại thuốc nào khác sử dụng cho gà, nếu sư kê cho gà dùng sai cách thì có thể mang đến nhiều tác hại đối với cơ thể gà, ví dụ:

  • Gà sử dụng thuốc không đúng liều lượng khiến chúng mệt mỏi, mất sức.
  • Gà chỉ sử dụng thuốc mà không tập luyện thì cơ thể gà phát triển và cao lớn nhưng không được linh hoạt, dẫn đến khả năng chiến đấu kém.

Do đó, khi sư kê quyết định cho gà sử dụng thuốc này thì cần làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Thuốc tăng bo cho gà đá
Sử dụng thuốc không đúng cách sẽ khiến gà mệt mỏi

Thuốc tăng bo cho gà đá có tốt hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bởi những ưu điểm mà loại thuốc này mang lại cho chiến kê là không thể nghi ngờ và hoàn toàn hữu ích cho gà trong quá trình tập luyện và thi đấu. Việc sử dụng thuốc tăng bo gà đá cần được sử dụng đúng cách và lâu dài để mang lại những hiệu quả tốt nhất cho chiến kê.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tăng bo cho gà đá

Như vậy, loại thuốc tăng bo sử dụng trên cơ thể gà có nhiều ưu điểm nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ tác động tiêu cực tới cơ thể gà đá. Sư kê khi sử dụng thuốc tăng bo cho gà chọi nên lưu ý một số điều sau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến kê:

  • Tìm hiểu kỹ công dụng của thuốc tăng bo, xem xét tác dụng của thuốc có phù hợp với gà chọi của mình trong thời điểm hiện tại hay không? Ví dụ chiến kê có thân hình nhỏ bé và không có nhiều ưu thế về hạng cân thì sư kê nên tìm loại thuốc có tác dụng tăng cơ, giúp cơ thể gà thêm săn chắc. Trong một số trường hợp khác có thể chọn thuốc giúp cơ thể dẻo dai, lì đòn…
  • Sử dụng thuốc có liều lượng hợp lý, không đốt cháy giai đoạn bằng cách cho gà uống quá nhiều thuốc. Bởi sử dụng thuốc với liều lượng lớn không chỉ khiến thuốc giảm công dụng mà trong nhiều trường hợp còn khiến gà bị sốc thuốc. Thậm chí, có trường hợp gà tử vong vì dùng thuốc quá liều.
  • Kết hợp các chế độ tập luyện phù hợp khi cho gà sử dụng thuốc. Điều này rất quan trọng bởi cơ thể gà chỉ duy trì được độ linh hoạt và khả năng ra đòn tốt nhờ việc được tập luyện trong thời gian dài. Sử dụng thuốc sẽ là phương pháp kết hợp để gà có thể phát huy sức mạnh tốt nhất.
Thuốc tăng bo cho gà đá
Lưu ý sử dụng thuốc đúng cách để gà chiến đấu hăng hái nhất

Như vậy, bài viết đã trả lời câu hỏi thuốc tăng bo cho gà đá có tốt không, đồng thời nêu lên những ưu điểm và nhược điểm của loại thuốc này đối với cơ thể gà chọi. Mong rằng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp sư kê có quyết định đúng đắn trong việc có sử dụng thuốc hay không và nên dùng thuốc thế nào cho hiệu quả. Từ đó, sư kê sẽ có được chiến kê khỏe mạnh, đá tốt và chiến thắng trên mọi sàn đấu.