Rate this post

Thuốc Tây cho gà đá cựa sắt có tác dụng gì? Liệu việc sử dụng những loại thuốc này cho gà đá có gây hại gì cho gà hay không? Đây là những câu hỏi mà đá gà trực tiếp Thomo360 thường xuyên nhận được từ người chăn nuôi hoặc các sư kê huấn luyện gà đá. Hãy cùng tham khảo thêm và giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết sau.

Thuốc Tây cho gà đá cựa sắt có tác dụng gì?

Một trong những loại thuốc phổ biến mà nhiều người nuôi gà chọi muốn sử dụng cho chiến kê của mình chính là các loại thuốc Tây chuyên dụng cho gà. Tuỳ từng loại thuốc mà chúng sẽ có những công dụng riêng và cách sử dụng khác nhau. Một số tác dụng phổ biến của các loại thuốc Tây cho gà đá có thể được liệt kê như sau.

Thuốc tăng cường thể lực gà chọi

Để gà muốn duy trì được sức bền và độ lì đòn trên sới đấu thì bên cạnh việc tập luyện thường xuyên, các sư kê giàu kinh nghiệm cũng phối hợp sử dụng thuốc. Loại thuốc Tây cho gà đá cựa sắt này sẽ hạn chế tình trạng gà bị đuối sức, chưa hết hồ mà đã bị đối thủ vần cho sợ. Sử dụng các loại thuốc này sẽ giúp gà sống sót được lâu hơn và trở thành người chiến thắng trong sới đấu.

Thuốc Tây cho gà đá cựa sắt
Gà sử dụng thuốc tăng cường thể lực để chiến đấu hiệu quả

Phát triển cơ bắp cho gà

Thuốc Tây cho gà đá cựa sắt cũng giúp gà tăng cơ bắp hiệu quả, giúp chúng có thân hình săn chắc và đồng thời thể lực cũng được nâng cao đáng kể. Như vậy, đòn đánh của gà có lực hơn, hiểm hóc hơn và có thể gây trọng thương cho đối thủ chỉ trong một cú đá.

Thuốc Tây cho gà đá cựa sắt nhanh chóng phục hồi

Khi gà tham gia chiến đấu, gà luôn có khả năng bị thương nặng hoặc thậm chí có thể mất mạng ngay tại trường gà. Do đó, thời gian nghỉ giữa các hồ chính là khi sư kê có thể sử dụng các loại thuốc giúp gà phục hồi nhanh, giảm đau cho gà hiệu quả và kéo dài khả năng sống sót của chúng.

Nhanh chóng phục hồi sau trận đấu
Nhanh chóng phục hồi sau trận đấu

Tìm hiểu một số loại thuốc Tây cho gà đá cựa sắt phổ biến

Một số loại thuốc đang được sử dụng phổ biến trên thị trường với giá thành rẻ, xuất xứ rõ ràng và có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc thú y. Cùng tìm hiểu một số loại thuốc cho gà như sau.

Gallomin giúp tăng cường thể lực

Gallomin được bán theo chai với quy cách đóng gói 100 viên mỗi lọ, xuất xứ từ Mỹ nên đã có đầy đủ giấy chứng nhận và được phép lưu hành rộng rãi. Đây là loại thuốc tốt cho gà đá, giúp gà có thêm những khoáng chất thiết yếu từ Vitamin B1, G6, B12.

Gà sử dụng Gallomin nhanh lên nước máu, cơ thể hấp thu dưỡng chất nhanh hơn và có khả năng phát triển cơ bắp tốt hơn. Với những con gà chọi vốn mau tới pin và có thể tải đòn, Gallomin sẽ giúp chúng tăng sức bền tối đa khi tiến vào thi đấu chính thức. Ngoài ra, nếu gà bị chấn thương khi thi đấu hoặc tập luyện thì đây cũng là loại thuốc tốt giúp cho gà phục hồi nhanh.

Thuốc Tây cho gà đá cựa sắt
Sử dụng Gallomin khá phổ biến

Sử dụng Mega B12 để bổ sung chất dinh dưỡng

Sử dụng Mega B12 cũng có công dụng bổ sung một số khoáng chất thiết yếu mà rất nhiều người đang sử dụng cho cả gà thương phẩm lẫn gà chọi. Gà được bổ sung thêm sắt Erythropoeitin, hồng cầu được bổ sung và tái tạo máu nhanh chóng. Do đó, gà hạn chế tình trạng bị ngất hoặc sợ hãi bỏ chạy khi bắt đầu trận đấu.

Thuốc Pharmaton cho gà đá cựa sắt

Thuốc Pharmaton có thể dùng cho cả gà đá và thậm chí cho người, hoạt động giống như một loại thực phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe nhanh chóng. Loại thuốc này có thể sử dụng để giúp gà thêm hung hăng, duy trì thể lực tốt và lì đòn hơn. Trong nhiều trận thi đấu, loại thuốc này được xem như doping, giúp cho gà thêm hưng phấn và không sợ người trong thời gian thi đấu.

Một số lưu ý khi dùng thuốc Tây cho gà đá cựa sắt

Các loại thuốc Tây cho gà đá cựa sắt có công dụng riêng và có thể được nhiều anh em ủng hộ, sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để chạy đường dài thì sư kê không cần quá lạm dụng thuốc, tránh gây những tác dụng phụ cho gà chiến về sau. Việc sử dụng thuốc cũng cần điều chỉnh sao cho phù hợp với thể trạng của gà, mục đích sử dụng để tham gia những giải đấu nào.

Ngoài ra, hiện nay, trên thị trường có các sản phẩm hàng giả, hàng nhái và các loại thuốc không rõ nguồn gốc. Điều này gây nguy hiểm cho gà chọi, thậm chí có thể coi là tiền mất tật mang.

Thuốc Tây cho gà đá cựa sắt
Gà sử dụng thuốc đúng cách có sức khoẻ tốt

Bài viết trên đã mang đến một số thông tin hữu ích về các loại thuốc Tây cho gà đá cựa sắt. Đồng thời, bài viết cũng nói về một số loại thuốc cho gà đá an toàn, giá rẻ và đang được sử dụng phổ biến trong giới gà đá. Mong rằng những tác dụng của loại thuốc này cũng như một số loại thuốc đã được kể trên đây giúp chủ kê cân nhắc kỹ hơn và có những quyết định đúng đắn!