Rate this post

Cựa gà siêu thông là một trong những loại cựa được nhiều người nuôi gà đá tìm mua nhất hiện nay. Cựa siêu thông có tác dụng trợ lực cho gà đá rất tốt, giúp gà ghi nhận được nhiều thành tích khả quan trong quá trình thi đấu. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu về loại cựa gà đá siêu thông qua bài viết dưới đây.

Cựa gà siêu thông là gì?

Cựa gà đá siêu thông là loại cựa sắc bén, thường được dùng trong đá gà cựa sắt. Loại cựa này có thể sử dụng cho mọi giống gà như gà tre, gà nòi, gà lai chọi Mỹ… Sử dụng cựa siêu thông giúp gà tăng khả năng sát thương, cựa sắt nhọn và có sát khí cao nên khả năng làm đối thủ bị thương là rất lớn.

Loại cựa này có kích thước nhỏ, đầu sắc nhọn và kiểu dáng mảnh mai nên có thể đâm rất sâu. Chất liệu phổ biến để làm cựa gà siêu thông là chất thép có độ cứng cao, có độ bền tốt. Tuy nhiên, giá mua cựa gà siêu thông không quá đắt, được nhiều chủ kê sử dụng cho gà khi lên sới.

Gà đá cựa thông kim thường xổ trong những trận gà lớn, giao chiến giữa những chiến kê đã dày dặn kinh nghiệm. Do đó, những trận đá cựa thông kim thường diễn ra rất ác liệt, kết quả khó đoán nên càng khiến cho những anh em yêu mến gà đá yêu thích, xổ càng nhiều tiền.

Cựa gà siêu thông
Tìm hiểu cựa gà đá siêu thông là gì?

Một số đặc điểm của cựa gà siêu thông

Nếu muốn mua cựa siêu thông cho gà, sư kê có thể nhận biết loại cựa này với một số đặc điểm cựa như sau:

 • Cựa thường có kích thước phổ biến từ 40-75cm.
 • Được làm từ hợp kim thép, được uốn nhẹ với độ cong phù hợp, cựa có độ cứng cao và siêu bền, khó bị han gỉ.
 • Thiết kế gọng phù hợp với mọi hạng gà.

Một số tiêu chuẩn cần chú ý khi chọn cựa gà siêu thông

Khi chọn cựa siêu thông cho gà đá, sư kê cần chú ý một số điểm sau để lựa chọn được loại cựa phù hợp, trở thành vũ khí trợ lực tốt cho gà:

 • Những loại cựa siêu thông siêu nhỏ sẽ giúp tốc độ tấn công của gà nhanh hơn. Tuy nhiên, cần chọn loại làm từ các chất liệu tốt, cứng và không bị cong vẹo. Khi đó, gà vừa có thể dễ dàng ra đòn hiểm, vừa có thể rút nhanh và quay lại phòng vệ nhanh chóng.
 • Loại cựa có đầu càng sắc nhọn thì khả năng làm thủng da thịt càng tốt. Do đó, khi mua cựa cũng như trước khi vào trận đấu thì chủ kê phải chọn loại có đầu nhọn sắc, nếu cựa đã mòn thì phải mài lại trước khi vào trận.
 • Loại cựa díu mũi hoặc dễ gãy khi sử dụng trong tập luyện hoặc khi chơi đá gà cũng có thể mang lại nguy hiểm cho chính chiến kê của bạn.
Cựa gà siêu thông
Một số điểm cần lưu ý để chọn cựa siêu thông cho gà

Cách chọn kích thước cựa gà phù hợp

Nhiều sư kê muốn chọn cựa gà siêu thông cho chiến kê của mình nhưng phân vân không biết lựa chọn thế nào. Kích thước cựa gà siêu thông phù hợp theo cân nặng của gà đã được tổng hợp theo chia sẻ của các sư kê dày dặn kinh nghiệm như sau:

 • Cựa siêu thông kim có độ dài từ 36cm-37cm phù hợp với gà có cân nặng dưới 0.85kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài từ 38cm phù hợp với gà có cân nặng từ 0.85kg đến 0.95kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài 40cm phù hợp với gà có cân nặng từ 0.95kg đến 1.05kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài 42cm phù hợp với gà có cân nặng từ 1.05kg đến 1.2kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài từ 43cm đến 45cm phù hợp với gà có cân nặng từ 1.2kg đến 1.3kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài 45cm đến 47cm phù hợp với gà có cân nặng từ 1.2kg đến 1.3kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài 48cm phù hợp với gà có cân nặng từ 1.4kg đến 1.5kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài 50cm phù hợp với gà có cân nặng từ 1.5kg đến 1.6kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài 60cm phù hợp với gà có cân nặng từ 2.4kg đến 2.5kg.
 • Cựa siêu thông kim có độ dài từ 62cm đến 63cm phù hợp với gà có cân nặng từ 2.5kg đến 2.8kg.
Cựa gà siêu thông
Kích thước cựa gà phù hợp với cân nặng

Hướng dẫn cách băng cựa gà siêu thông chuẩn nhất

Sau khi lựa chọn được cựa gà siêu thông thì sư kê phải biết cách băng cựa đúng nhất để có thể phát huy tối đa thế mạnh mà không làm ảnh hưởng đến chiến kê. Cựa gà dài thì chiến kê có lợi thế khi tấn công, tuy nhiên chúng cũng có thể gây một vài thương tích. Do đó, sư kê nhất định phải học cách băng cựa siêu thông chuẩn.

Khi chiến đấu hoặc khi tập luyện với cựa, sư kê phải băng kỹ để ngăn cách bề mặt tiếp xúc giữa chân gà và cựa. Cần quấn băng tỉ mỉ và quấn dày, khi nào người quấn không cảm giác được độ cứng nữa nghĩa là cách băng đã phù hợp.

Sau khi quấn xong thì chủ kê cần cố định phần cựa để chúng không bị lệch đi lúc chiến đấu, gây nguy hiểm cho chính chiến kê của bạn. Thực hiện đầy đủ các bước trên thì sư kê nên cho gà đi lại thử xem có bị vướng chân và có cần điều chỉnh thêm hay không.

Cựa gà siêu thông
Băng cựa phù hợp giúp phát huy thế mạnh tối đa

Bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho những anh em đang quan tâm với cựa gà siêu thông và muốn sử dụng loại cựa này cho chiến kê của mình. Khi mua cựa siêu thông cũng như khi sử dụng cựa siêu thông kim cho gà đá, sư kê cần chú ý để chọn được loại cựa phù hợp nhất cho chiến kê của mình. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp chủ kê có thể mua và sử dụng cựa siêu thông để chiến thắng!