Rate this post

Bán cựa gà là mảng kinh doanh đang nổi gần đây do nhu cầu mua cựa cho sư kê càng ngày càng tăng cao. Thị trường nội địa nóng hơn bởi các sự kiện đá gà sắp diễn ra trong mùa lễ hội sắp tới. Vậy bán cựa gà ở đâu là uy tín? Những loại cựa gà nào là vũ khí hiệu quả cho gà đá? Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu như sau.

Vai trò của cựa gà trong đá cựa sắt

Trong những trận đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao, cựa gà đóng vai trò rất lớn và mang tính quyết định kết quả trận đấu. Vai trò chính của cựa gà được các chủ kê chia sẻ như sau:

  • Là vũ khí sắc bén giúp chiến kê tấn công hiệu quả.
  • Gà lắp thêm cựa sẽ giúp diễn biến trận đấu diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn, do đó số lượng trận đấu trên sới cũng được tăng lên.

Hiện nay, các trận đá gà cựa sắt đang được yêu thích bởi tính hiệu quả và nhiều yếu tố bất ngờ trong mỗi trận đấu. Trong thời gian gần đây, các trận đá gà diễn ra càng nhiều nên giao dịch mua bán cựa gà cũng tăng lên tương ứng. Cần tìm hiểu rõ về các loại cựa cũng như tác dụng để chủ kê tìm được loại cựa phù hợp cho gà chọi.

bán cựa gà
Cựa gà là vũ khí sắc bén cho gà đá

Các loại cựa phổ biến

Các địa điểm bán cựa gà sẽ cung cấp một số loại cựa phổ biến như cựa sắt, cựa dao hoặc cựa thông kim. Vậy từng loại cựa này có đặc điểm gì khác biệt? Mỗi loại vũ khí này mang đến lợi thế gì cho gà chọi trên sới? Tìm hiểu chi tiết các loại cựa gà đá như sau.

Cựa sắt gà chọi

Người bán cựa gà sẽ cung cấp các loại cựa sắt tròn với phần đầu được mài sắc nhọn. Cựa thường có hình dáng hơi cong, kích thước không quá lớn, vừa đủ để trở thành một loại vũ khí hiệu quả cho gà đá. Cựa sẽ có phần gốc được thiết kế sao cho sư kê có thể băng cựa cho gà nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Các địa chỉ uy tín thường bán cựa gà với chất sắt hoặc kim loại cứng thay thế khác. Phần đầu sắc nhọn sẽ giúp gà chọi của bạn dễ dàng ghim vào chân đối thủ những cú đòn đau. Sau đó, gà có thể nhanh chóng thu đòn về một cách dễ dàng. Ngược lại, đối thủ sẽ phải chịu nỗi đau đớn ngay lập tức, khiến chúng mất tập trung và có thể bị gà của bạn áp chế hoàn toàn.

bán cựa gà
Cựa sắt là loại cựa được bán phổ biến

Cựa dao gà đá

Gà cựa dao cũng là loại rất phổ biến tại các điểm bán cựa gà hiện nay. Chúng có hình dạng như một con dao mỏng sắc bén, thậm chí còn có thể giúp chiến kê cắt da cắt thịt đối thủ chỉ sau một cú va chạm. Các điểm bán cựa gà sẽ mài sắc, thiết kế hình dạng cựa dao với độ dài khác nhau, giúp sư kê có nhiều lựa chọn vũ khí cho gà chiến của mình.

Cựa dao là vũ khí hiệu quả, sắc bén để trận đấu thêm kịch tính, đẫm máu, giúp gà chiến thêm hung hăng. Tuy nhiên, để tìm được loại cựa dao phù hợp thì sư kê phải tùy vào cân nặng và vóc dáng của gà chiến để tìm được kích thước cựa phù hợp.

bán cựa gà
Cựa dao sắc bén cho gà đá

Cựa gà thông kim

Tại các điểm bán cựa gà, một loại cựa “hot” không kém cựa  sắt hay cựa dao chính là cựa gà thông kim. Mặc dù những người chơi mới có thể chưa biết nhiều về loại cựa này, nhưng trên thực tế chúng đã được áp dụng vào các trận đấu tại Campuchia, Thái Lan hoặc thậm chí miền Tây nước ta trong một thời gian khá dài.

Chúng có thiết kế rất sắc nhọn, phần đầu cựa sẽ là bộ phận gây sát thương nhanh chóng. Cựa thông kim sẽ được mài cho thật sắc nhọn trước mỗi trận đấu, giúp cho chiến kê xuyên qua lớp da dày của đối thủ. Cựa thông kim gây vết thương găm sâu vào da thịt, mang nhiều lợi thế cho gà chiến của bạn.

Cách tìm địa chỉ bán cựa gà uy tín

Hiện nay, các loại cựa sắt trên thị trường được bán ở nhiều nơi, tuy nhiên cách tìm địa chỉ bán cựa gà uy tín và chất lượng thì không phải ai cũng biết. Người mua nên lưu ý một số đặc điểm sau của những địa chỉ bán cựa gà online và offline uy tín:

  • Cung cấp đa dạng các loại cựa.
  • Có nhiều kích thước và chất liệu cho người mua lựa chọn.
  • Nên tìm những địa chỉ mua có đầy đủ các phụ kiện khác như túi bọc cựa gà, đá mài, bịt cựa cho gà… để tiết kiệm thời gian mua cựa.
  • Nếu mua online, nên chọn những địa chỉ nhận được review tốt từ những người mua trước.
  • Nếu mua offline, nên tìm hiểu kỹ và so sánh giá của cựa gà trên website để đảm bảo mua được với mức giá hợp lý.
bán cựa gà
Tìm hiểu về địa chỉ bán uy tín

Bài viết trên mang đến những thông tin về các loại cựa gà phổ biến cũng như cùng chủ kê tìm hiểu thêm về các địa điểm bán cựa gà uy tín. Mong rằng những thông tin này là hữu ích, giúp người chơi tìm được loại cựa phù hợp và mua được cựa với giá tốt.