Rate this post

Giống gà chọi Bình Định nổi tiếng trên cả nước bởi những dòng gà chất lượng, có khả năng đá tốt và ghi dấu ấn trên nhiều đấu trường quốc tế lẫn trong nước. Vậy những giống gà chọi có đặc điểm gì đặc biệt? Có những dòng gà chọi nổi tiếng nào tại Bình Định? Hãy cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau.

Quê hương giống gà chọi Bình Định

Quê hương giống gà chọi này chính là miền đất võ, nơi nổi tiếng với những anh hùng từ thời Nguyễn Lữ – Tây Sơn. Trên sử sách đã có những ghi chép về gà chọi tại Bình Định từ rất lâu đời. Khi nhắc đến những hùng kê tại đây, người ta cũng thường liên tưởng tới những chiến binh nhà nòi hung hăng với tinh thần chiến đấu dũng cảm.

Gà chọi Bình Định
Gà chọi có nguồn gốc tại miền đất anh hùng Bình Định

Một số đặc điểm nổi bật của giống gà chọi Bình Định

Ngoại hình giống gà chọi Bình Định thường khá to lớn khi so với một số dòng gà nòi hoặc gà tre khác. Khung xương gà lớn nên chúng có thể phát triển tới kích thước khoảng 3-4kg. Hạng cân này là mức lý tưởng để tham gia các trận đá cựa dao, cựa sắt. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm tới giống gà chọi tốt tại Bình Định thì nên lưu ý một số đặc điểm sau:

 • Chân đùi to khỏe, dáng cao
 • Gà trưởng thành thì chân có thể dài tới 15cm và xương chậu hẹp, khoảng 1,5-3cm
 • Bụng gà gọn gàng, phần ngực nở
 • Lông đuôi gà Bình Định có thể dài đến 30cm.
 • Tai thường nhỏ, tốt cho việc thi đấu.
 • Mắt sáng, tinh anh và láu cá
 • Mồng gà thấp, có kích thước không quá lớn, thường là mồng lá hoặc mồng dâu
 • Gà có mỏ ngắn, hình tam giác, rất khỏe nên có thể mổ mù mắt đối thủ
 • Da gà đỏ, ít lông, lông cứng.
Gà chọi Bình Định
Ngoại hình nổi bật của giống gà chọi Bình Định

Một số đặc điểm khác về tập tính

Giống gà chọi Bình Định có tính cách khá hung hăng và máu chiến của gà nòi nhà võ. Chúng có thể đẻ trong khoảng 9 đến 10 năm, bắt đầu đẻ sau khoảng 190 ngày. Để phối được những con gà trống tốt cho đời sau, người nuôi không chỉ chọn những con trống có nhiều chiến thắng trên trường gà mà còn phải chú ý con mái.

Gà mẹ mang nhiều đặc điểm di truyền cho đời dau, do đó người chăn nuôi cũng phải chọn những con mái có tính hung, thể lực tốt và nhanh nhẹn để đạp mái. Trứng gà chọi Bình Định có tỷ lệ chọi khá cao, lên đến 92%. Mỗi lứa để cách nhau khoảng 5 tháng, 1 năm sẽ có hai lứa đẻ của giống gà này.

Gà chọi Bình Định
Phối giống gà cần chọn thật kỹ cả gà mái và trống

Một số địa chỉ mua giống gà chọi Bình Định uy tín

Giống gà chọi Bình Định luôn được yêu thích trên cả những bồ gà lớn và trong chăn nuôi thương phẩm. Bởi gà chọi chất lượng cao cũng có chất lượng thịt và trứng thơm ngon, có giá thành cao hơn các loại gà công nghiệp. Nếu muốn mua giống gà chọi tại Bình Định, hãy tham khảo một số trại gà nổi tiếng sau

Trại gà chọi Bảy Quéo

Danh xưng Bảy Quéo được đặt tên theo sư kê đã nuôi dưỡng và có nhiều thành tích trong việc chọi gà cũng như nhân giống gà chọi tại đây. Trại gà có nhiều giống gà nòi với chất lượng tốt, có cơ thể dẻo dai, oai vệ và khôn lanh rất hợp cho việc thi đấu.

Trại gà thả vườn – trại gà Ngân Hàng

Giống gà Ngân Hàng có cái tên khá lạ mà có lẽ những ai ít chơi gà chọi sẽ chưa biết. Nếu gà chọi Ngân Hàng ra trận, khả năng rất cao là chúng sẽ chiến thắng, thậm chí hạ gục đối thủ chỉ trong một vài hồ đầu.

Cái tên đặc biệt này còn được nhiều người cho là mang ý nghĩa ngân hàng tiền cho những chủ kê sở hữu. Những con gà Ngân Hàng có nhiều may mắn, giúp chủ rút tiền liên tục sau mỗi trận gà đòn.

Gà chọi Bắc Sông Kon Bình Định

Đây là dòng gà nổi tiếng, đã từng được Nguyễn Lữ nuôi và là nguồn cảm hứng để ông làm ra bài quyền. Gà Bắc Sông Kon có khả năng ra đòn dứt khoát, mạnh mẽ, dồn ép đối thủ khiến chúng lúng túng, từ đó hạ gục đối phương chỉ trong vài hồ.

Gà chọi Bình Định
Một số trại gà tại Bình Định

Giá mua giống gà chọi Bình Định

Nếu muốn mua giống gà chọi Bình Định hoặc mua gà đã trưởng thành, người mua có thể tham khảo mức giá phổ biến như sau:

 • Gà mái Bình Định – giống gà nòi: 300 nghìn -1,2 triệu cho 1 con non tới con trưởng thành.
 • Gà chân xanh Bình Định từ 200 nghìn – 600 nghìn.
 • Mua cặp gà con từ 150 nghìn – 350 nghìn.
 • Mua gà tơ từ 400 – 600 nghìn mỗi con.
 • Mua gà trưởng thành từ 600 – 1,5 triệu mỗi con.

Giá mua giống gà chọi Bình Định còn có thể cao hơn tùy thuộc vào độ đẹp và độ trưởng thành của gà.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về các giống giống gà chọi Bình Định. Mong rằng bạn đọc đã biết thêm những đặc điểm thú vị của một giống gà hay. Nếu muốn mua giống gà hoặc gà trưởng thành, anh em có thể tham khảo những địa chỉ mua gà uy tín tại Bình Định đã được tổng hợp ở trên!