Rate this post

Đối với gà chiến, cựa chính là vũ khí tối thượng giúp gà có thêm lợi thế khi tham chiến. Có không ít trường hợp gà chiến trưởng thành, cựa và móng không chắc chắn, dễ bị gãy. Vậy làm thế nào để bộ phận này mau mọc lại? Cùng tham khảo cách làm cho gà mau ra cựa đơn giản và hiệu quả mà đá gà trực tiếp chia sẻ ngay sau đây nhé!

VÌ SAO CÁCH LÀM CHO GÀ MAU RA CỰA LẠI QUAN TRỌNG?

Như đã nói ở trên, đối với chiến kê, cựa chính là vũ khí quan trọng nhất. Sở hữu mỏ, cựa, chân tốt cùng với thể trạng bền bỉ thì coi như chiến kê có trong tay 70% cơ hội chiến thắng rồi. Tuy nhiên, không phải lúc nào thể lực cũng được duy trì ở mức tốt nhất, nhất là với chiến kê đã chinh chiến lâu năm. Các bộ phận mỏ, chân, cựa có xu hướng yếu đi hoặc tổn thương sau mỗi lần giao đấu.

cách làm cho gà mau ra cựa

Có không ít trường hợp gà bị gãy cựa khi cáp độ, mất đi lợi thế. Vì thế, biết được cách làm cho gà mau ra cựa để có thể tiếp tục tham chiến ở các trận sau là điều cực kỳ quan trọng mà sư kê cần biết.

LAMPAM – THUỐC KÍCH MỎ VỚI RA CỰA DÀNH CHO GÀ CHỌI, GÀ TRE

Theo các sư kê có kinh nghiệm lâu năm, cách làm cho gà mau ra cựa hiệu quả nhất đó chính là dùng thuốc. Hiện có khá nhiều loại thuốc hỗ trợ gà mọc cựa. Nhưng Lampam vẫn là lựa chọn số 1 cho sư kê.

Loại thuốc này có tác dụng kích thích mỏ và ra cựa dành riêng cho gà chọi, gà tre đến từ Thái Lan. Như chúng ta cũng biết, Thái Lan rất chuộng đá gà. Đất nước xứ chùa vàng có rất nhiều trường đấu chuyên nghiệp và họ coi đá gà là “món ăn tinh thần” không thể thiếu.

Vì thế mà những sản phẩm dành cho gà đá như thuốc, thức ăn, tăng lực đều rất đa dạng và có tính hiệu quả cao. Lampam chính là lựa chọn số 1 để kích thích gà mọc cựa, sản phẩm dễ mua và giá cũng rất hợp lý.

thuốc giúp gà mau ra cựa

Dung Lampam để hỗ trợ gà mau ra cựa, sư kê cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Vệ sinh và lau chùi sạch sẽ cựa và nhỏ của gà trước khi dùng thuốc.
  • Bôi thuốc trực tiếp vào khu vực cựa gà. Bôi đều đặn ngày 2 lần cho tới khi cựa mọc ra thì thôi. Cựa mọc ra rất nhanh và sư kê có thể cảm nhận hiệu quả thuốc ngay nhé!
  • Khi dùng thuốc cho gà, nên cho gà nghỉ ngơi ở khu vực sạch sẽ, khô ráo, tránh cho vết thương bị dính bụi bẩn dễ bị viêm nhiễm.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CŨNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁCH LÀM CHO GÀ MAU RA CỰA

Ngoài cách làm cho gà mau ra cựa bằng thuốc ra, sư kê cũng cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày của gà nữa nhé!

cách chăm sóc gà mau ra cựa

  • Về chế độ dinh dưỡng: Bên cạnh khẩu phần ăn bình thường, sư kê nên bổ sung thêm canxi để kích thích cựa mọc ra chắc chắn hơn. Có thể giã nát vỏ trứng, sò, ốc và trộn cùng với thức ăn của chiến kê.
  • Về việc tập luyện: Ở giai đoạn này, không nên cho gà tập luyện hay cáp độ. Nên cho gà nghỉ ngơi cho tới khi cựa gà mọc ra. Muốn gà không bị bép phì thì có thể thả lang để gà đi dạo.
  • Về chuồng ở: Nên cho gà ở nơi khô ráo, sạch sẽ, nền có lót vải hoặc carton…
  • Ưu tiên cho gà ở nơi khô ráo, sạch sẽ, nền lót vải hoặc carton,…để tránh phần cựa gãy sau khi bôi thuốc bị nhiễm trùng. Đồng thời tránh cho cựa mới mọc ra chọc vào nền cứng lại bị gãy tiếp.

KẾT LUẬN

Đó là cách làm cho gà mau ra cựa mà chúng tôi muốn chia sẻ tới anh em. Mong rằng bài viết đã giúp cho các sư kê có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chăm nuôi gà chiến.