Rate this post

Cách nuôi gà đá bị rót giúp các sư kê bớt đi mối lo gà quá nhút nhát, không thể tự tin khi chiến đấu và có thể bỏ chạy. Hiện tượng gà bị rót đã được ghi nhận trên nhiều thế hệ chiến kê, đồng thời cũng được nhiều sư kê chữa trị khỏi tận gốc. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu cách nuôi gà đá bị rót hiệu quả như sau.

Gà bị rót là gì? Vì sao phải chữa trị khi gà đá bị rót?

Trạng thái gà bị rót được dùng để chỉ những chiến kê nhút nhát, có thể bỏ chạy trên sới gà đá mà không dám tấn công, từ đó sẽ bị nhận kết quả thua cuộc. Rất nhiều chiến kê khi tập luyện thi đấu ở nhà thì có thể chiến đấu hiệu quả nhưng khi lên sới gà có thể bị ảnh hưởng nhiều yếu tố như:

 • Sới gà thi đấu quá đông người, khiến cho những chú gà tơ ít kinh nghiệm sợ hãi và trở nên nhút nhát.
 • Gà bị thương trong quá trình tập luyện hoặc bị thương nặng trong quá trình chiến đấu trước đó nên gà sợ hãi, không dám chiến đấu trong những trận sau.

Trường hợp gà đá bị rót như trên thì nên xử lý thế nào? Làm cách nào để gà chiến đấu hung hăng và mạnh dạn hơn? Hãy tiếp tục theo dõi nội dung bài viết để biết cách nuôi gà đá bị rót hiệu quả.

Cách nuôi gà đá bị rót
Gà bị rót là gì và có nghiêm trọng không?

Cách nuôi gà đá bị rót – tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp

Trong trường hợp gà đá bị thương hoặc có thể trạng khá yếu sẽ dẫn đến tinh thần không được tốt trên sàn thi đấu. Do đó, sư kê cần bổ sung dinh dưỡng để gà phát triển tối đa và cơ thể trở nên mạnh khoẻ. Từ đó, tâm lý gà khi chiến đấu cũng tự tin và thoải mái hơn, không sợ những đối thủ mạnh và không sợ người. Chế độ dinh dưỡng phù hợp chính là cách nuôi gà đá bị rót đơn giản và hiệu quả, có thể tham khảo như sau:

 • Cho gà ăn các loại ngũ cốc đầy đủ như thóc, ngô, khoai.. để cơ thể gà săn chắc và cơ bắp phát triển tốt nhất.
 • Kết hợp việc ăn rau canh để gà có thêm vitamin cũng như chất xơ cần thiết cho quá trình phát triển.
 • Cho ăn kết hợp dế hoặc các loại ấu trùng giàu đạm.
 • Gà ăn thịt bò vừa bổ máu, vừa giúp gà sung mãn, hăng hơn.
 • Các loại bò sát như lươn, trạch hoặc cá chép để xương gà thêm chắc khỏe, gà có sức bền tốt hơn.
 • Một số loại Vitamin thiết yếu cho quá trình phát triển xương và cơ của gà như B1, B2, C, A, K cũng cần được bổ sung kịp thời.
Cách nuôi gà đá bị rót
Chế độ dinh dưỡng khi gà bị rót

Cách om bóp và luyện tập cho gà đá bị rót

Việc om bóp hoặc tập luyện theo chế độ riêng là cách nuôi gà đá bị rót không cần sử dụng thuốc được các sư kê giàu kinh nghiệm chia sẻ.

Om bóp gà chọi

Việc om bóp gà chọi sẽ giúp chiến kê có cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông tốt hơn và hung hăng hơn trong quá trình thi đấu. Việc om bóp gà thực hiện khi gà gần 1 tuổi, không nên áp dụng với gà tơ quá non, gà gầy yếu hoặc đang bị bệnh.

Gà được om bóp bằng hỗn hợp nghệ giã cùng một số loại lá và rượu. Chúng không chỉ giúp cho da gà trở nên dày hơn, đỏ hơn mà còn giúp cơ thể thêm dẻo dai. Từ đó, gà có thể chịu lực tốt và chiến đấu hăng hái.

Các bài tập cho gà bị rót

Trong nhiều trường hợp gà bị rót thì gà tơ cần tập luyện thường xuyên để trở nên mạnh dạn và gan lì hơn. Một số bài tập từ đơn giản đến phức tạp có thể được thực hiện như sau:

 • Gà chạy lồng trong khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày để tăng cường thể lực.
 • Thực hiện quần sương, dầm cán để linh hoạt hơn, có thể tấn công tốt hơn.
 • Thực hiện vần đòn (4 kỳ) và vần khá (3 kỳ).

Ngoài ra, sư kê có thể thay đổi thời gian của các kỳ vần theo tần suất 1-4 và 1-3 phù hợp với hai kỳ vần như trên. Những bài tập khác nên được kết hợp để tăng sức bền, tuy nhiên không nên cho gà tập quá nặng sẽ khiến chúng kiệt sức, mệt mỏi, từ đó khiến gà càng nhút nhát.

Cách nuôi gà đá bị rót
Huấn luyện gà trở nên mạnh dạn hơn mà không dùng thuốc

Cách nuôi gà bị rót kết hợp dùng thuốc

Một số loại thuốc có thể sử dụng kết hợp khi gà đang nhút nhát, giúp cho chúng có tinh thần hưng phấn, từ đó chiến đấu hung hăng hơn. Một số loại thuốc giúp gà đá tăng bo, hung hăng và trở nên lì lợm nhanh chóng là LAMPAM, XTRA MACKO, SUPER STAR…

Những loại thuốc này có tác dụng nhanh chóng, tuy nhiên thuốc không có hiệu quả lâu dài. Do đó, sư kê chỉ nên sử dụng khi gà sắp vào sân chiến đấu mà không khắc phục được tính cách nhút nhát của mình. Đồng thời, sư kê cũng không nên quá lạm dụng vì chúng có thể khiến gà mất sức nhanh chóng, chỉ chiến đấu hung hăng một lúc nhưng ảnh hưởng tới sức khoẻ lâu dài.

Cách nuôi gà đá bị rót
Sử dụng thuốc tăng bo cho gà bị rót

Bài viết trên hướng dẫn cách nuôi gà đá bị rót bằng cách tập luyện, om bóp hoặc dùng thuốc. Sư kê nên kết hợp những phương pháp trên để chữa trị cho gà tốt nhất, giúp gà mạnh dạn và hăng hái hơn trong quá trình thi đấu, mang đến hiệu quả tốt nhất!