Rate this post

Gà cảnh đuôi dài được những anh em mê gà yêu thích dù nhiều loại có mức giá rất cao. Những loại gà cảnh có đuôi dài thu hút với đuôi dài đẹp mắt cũng như bộ cánh hút mắt rất đẹp. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu một số loại gà tre đuôi dài xuất sắc nhất hiện nay qua bài viết sau.

Gà cảnh đuôi dài đẹp top 1 – gà tre Tân Châu

Gà tre Tân Châu xuất xứ từ vùng đất An Giang miền Tây với bộ lông muôn màu cực hút mắt. Gà tre Tân Châu có kích thước không quá to lớn, vạm vỡ mà chỉ khoảng 900 gram-1kg như một số loại gà cảnh phổ biến khác. Đây còn được coi là loại gà cảnh “mini” có giá trị kinh tế cực cao.

gà cảnh đuôi dài
Top những loại gà cảnh đuôi dài đẹp trên thị trường

Đặc điểm gà tre Tân Châu

Gà Tân Châu có đặc điểm là dáng đi khoan thai, chậm rãi bởi chúng có bước đi ngắn và thân hình nhỏ bé. Tuy nhiên, phần đuôi dài giúp chúng trông như một cục bông di động rất đẹp mắt. Đặc điểm nhận biết gà cảnh đuôi dài là gà tre Tân Châu có thể kể đến như:

 • Lông cổ dài và xòe ra như nơm bắt cá.
 • Lông mã dài gần như chạm đất.
 • Lông đuôi mọc thành bó dài, có thể dài tới 30cm.

Mức giá gà tre Tân Châu

Mức giá gà tre Tân Châu dao động trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng, tuỳ theo ngày tuổi của gà, cụ thể:

 • Gà Tân Châu 1 tuần đến 2 tuần tuổi có giá 85K/con.
 • Gà Tân Châu khoảng 1 tháng tuổi có giá 300K/con.
 • Gà Tân Châu khoảng 2 tháng tuổi có giá 550K/con.
 • Gà Tân Châu khoảng 3 đến 4 tháng tuổi có giá 600K-900K/cặp.
 • Gà Tân Châu trưởng thành có giá từ 1 triệu trở lên tuỳ theo màu lông gà có đẹp và hiếm hay không.
gà cảnh đuôi dài
Gà tre Tân Châu là loại gà phổ biến rất được yêu thích

Gà Onagadori nhật bản

Gà Onagadori có đặc điểm phần lông đuôi và lông mã dài, tương tự như giống gà tre Tân Châu. Tuy nhiên, loại gà này có nguồn gốc từ Nhật Bản và trọng lượng lớn hơn gà tre Tân Châu, ở khoảng 1,5kg. Gà Onagadori không chỉ được nuôi như gà cnahr mà chúng còn có khả năng ấp trứng khá tốt.

Giá của gà Onagadori Nhật Bản có thể lên tới vài trăm triệu, gà có phần lông đuôi càng dài thì có giá trị kinh tế càng lớn. Mức giá phổ biến của loại gà này có thể tham khảo như sau:

 • Gà Onagadori Nhật Bản khoảng 1 tháng tuổi có giá từ 1 triệu đồng trở lên, giá tùy thuộc vào màu lông đẹp hay không và giống gà có dài đuôi hay không.
 • Gà Onagadori Nhật Bản trưởng thành có giá từ 35 đến 55 triệu đồng/ con.
 • Gà Onagadori Nhật Bản có đuôi dài và lông siêu đẹp có thể có giá tới hàng trăm triệu cho mỗi con.
gà cảnh đuôi dài
Gà Onagadori Nhật Bản có giá thành khá cao

Gà Phượng Hoàng Phoenix

Top gà cảnh đuôi dài đẹp không thể không kể đến Phượng Hoàng Phoenix. Đây là giống gà có nguồn gốc từ Đức, trọng lượng gà cảnh chỏ trong khoảng 8 lạng đến 1,5kg. Gà Phượng Hoàng Phoenix có đuôi dài tới 6m với màu sắc phổ biến là xám tro, chuối lửa hoặc chuối bạc. Đây là loại gà cảnh đuôi dài có lông đuôi dài nhất.

 • Trứng gà Phượng Hoàng Phoenix có giá từ 300.000 đồng – 500.000 đồng/10 quả.
 • Gà Phượng Hoàng Phoenix từ 1 ngày tuổi có giá từ 70K – 100K/con.
 • Gà Phượng Hoàng trưởng thành có lông đuôi đẹp có giá khoảng vài triệu mỗi con.

Gà cảnh đuôi dài Sumatra

Gà cảnh đuôi dài Sumatra được mệnh danh là giống gà cảnh đẹp nhất trên thế giới có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Sư kê không chỉ yêu thích vẻ đẹp của gà cảnh Sumatra mà còn bị chinh phục bởi sức chiến đấu của những chú gà cực đẹp này. So với những giống gà cảnh khác thì Sumatra có kích thước lớn hơn với trọng lượng khoảng 2,5kg.

Màu lông phổ biến của giống gà Sumatra là máu đen, xám và màu nhạn. Gà có đôi chân vàng, cực hung hăng và thiện chiến. Nhiều sư kê yêu thích thả gà Sumatra trên các trường đá. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam thì loại gà Sumatra khá hiếm, giá cũng dao động trong khoảng vài triệu đồng mỗi con.

gà cảnh đuôi dài
Gà cảnh đuôi gà Sumatra vừa là gà cảnh vừa là gà chiến

Gà cảnh đuôi dài Nhật Bản Ohiki

Gà cảnh Nhật Bản Ohiki có vóc dáng như một chú gà con với chiều cao thấp hơn so với các loại gà cảnh đuôi dài khác. Mức giá của gà Ohiki rơi vào khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu cho mỗi con gà trưởng thành. Đương nhiên với những màu lông hiếm và những con gà khoẻ mạnh thì gà có thể có mức giá cao hơn. Màu lông phổ biến của loại gà này là các màu tone nóng như màu vàng, cam, điều,…

Trên đây là top gà cảnh đuôi dài đang được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay. Anh em có thể tham khảo thông tin về ngoại hình, giá cũng như một số đặc điểm khác của những giống gà trên để nhận biết chính xác giống gà. Nếu anh em muốn nuôi gà cảnh cũng có thể tìm mua tại các trại gà miền Bắc, miền Nam hoặc miền Trung với mức giá phù hợp với kinh tế.