Rate this post

Để lựa chọn một chú gà chọi đẹp, không nên chỉ xét về ngoại hình, mà còn đánh giá cả về lối chơi, đòn đá cũng như khả năng tấn công của chúng. Chính vì những đặc điểm “toàn vẹn” này mà những chú gà chọi đạt được những tiêu chí trên đều được định giá khá cao. Đó là điều rất dễ hiểu vì ai cũng muốn sở hữu những chú gà chọi này.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các sư kê hình ảnh của những chú gà chọi được đánh giá là “đẹp” không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Danh sách được tổng hợp cũng như khảo sát bởi rất nhiều chuyên gia. Theo anh em, ai mới xứng đáng là “Vua” của giới gà chọi?

Gà chọi Việt Nam

Gà chọi Việt Nam sở hữu ngoại hình oai vệ và những đòn đánh mạnh mẽ không hề thua kém các đối thủ trên trường đấu Quốc tế. Với vẻ đẹp hoang dã cùng kỹ thuật tấn công chớp nhoáng, linh hoạt uyển chuyển, gà chọi Việt Nam đã từng càng quét khắp các trường đấu từ Bắc ra Nam. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp của các “linh kê thần kê” Việt Nam:

Xem Thêm: Tại sao gà chọi Mỹ được ưa chuộng? Giải mã sức sức hút của gà chọi Mỹ

Gà xám thần

xam than
Gà xám thần – Hình ảnh gà chọi đẹp

Xám messi

xam messi
Hình ảnh gà chọi đẹp – xám messi

 

Mơ thần

ga mo than
Gà Mơ thần – Gà chọi đẹp

Ô Taxi

ga o taxi
Gà Ô Taxi – Gà chọi đẹp

Tía Kinh Kong

ga-choi-tia-king-kong-min
Gà chọi Tía Kinh Kong

Ô Mơ Hà Bắc

o mo ha bac
Gà Ô Mơ Hà Bắc – Gà chọi đẹp

Một số hình ảnh gà chọi đẹp khác

ga choi dep
Hình ảnh gà chọi đẹp
hinh ga choi dep
Hình gà chọi đẹp

ga choi dep

Các giống gà chọi đẹp

Gà chọi Bình Định

ga choi binh dinh
Gà chọi Bình Định – Gà chọi đẹp
ga-choi-cao-lanh-min
Gà chọi Cao Lãnh

Gà Tre Tân Châu

ga tre tan chau
Gà Tre Tân Châu

Gà chọi Asil

ga choi asil
Gà chọi Asil – Hình gà chọi đẹp

Gà chọi Shamo

ga choi shamo
Gà chọi Shamo

Hình ảnh gà chọi đẹp đến từ Peru

Gà chọi Peru (hay gà Peru) có nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ. Chúng xuất hiện trước khi trò chơi đá gà trên thế giới bắt đầu hình thành (khoảng năm 1600).

Gà Peru là những chiến kê nổi tiếng với sức mạnh, sự nhanh nhẹn và bền bỉ. Bên cạnh đó, chúng cũng rất lì đòn và hiếu chiến. Dù đã gần kiệt sức nhưng vẫn không chịu bỏ cuộc trước đối thủ.

ga peru
Gà chọi Peru

Chính vì những ưu điểm vượt trội trên mà gà chọi Peru thường xuyên được lựa chọn để lai tạo giống. Ngoại hình của gà Peru có 3 phần rõ ràng: Đầu, thân và đuôi. Trong đó:

_ Phần đầu: Đầu to, mồng lá hoặc dâu đổ, mắt đen láy, mỏ dài v.v.

_ Phần thân: Săn chắc, gọn gàng, chân cao, lông mã vừa phải v.v.

_ Phần đuôi: Dáng đuôi cờ khoảng 3 cọng, đuôi bản 8 cọng, lông đuôi vừa phải v.v.

Hình ảnh gà chọi đẹp từ Ấn Độ

Nằm trong danh sách “Vua” của giới gà chọi là một cái tên đến từ Ấn Độ: Gà Asil. Chúng nổi tiếng là có ngoại hình cân đối, màu lông sặc sỡ và cơ thể săn chắc.

ga asil

asil

Gà Asil được ví như “thần chết” với đôi mắt trắng dã và khả năng di chuyển chớp nhoáng có thể lấy mạng đối thủ bất cứ lúc nào. Chính bởi vì vậy nên những trận đấu có gà chọi Asil tham gia luôn đầy bất ngờ, sôi nổi và hấp dẫn.

Gà Asil thường xuất hiện trong những trận đá gà cựa sắt hoặc cựa dao thay vì dùng để chọi.

Gà chọi đẹp đến từ Mỹ

Gà chọi Mỹ thường khiến nhiều người lầm tưởng rằng chúng sẽ di chuyển chậm chạp vì sở hữu thân hình to đồ sộ, bộ lông dày và lớn, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

ga choi my

ga choi dep
Gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ có khả năng di chuyển với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc. Hơn nữa nhờ vào bộ lông dày giúp bảo vệ cơ thể mà gà chọi Mỹ rất hiếm khi bị thương nặng trong các trận đấu. Ngoài ra, khả năng né đòn của chúng cũng rất tốt.

Gà chọi Mỹ thường không liên tiếp ra đòn mà đá cú nào chắc cú đó với lực đá mạnh, khiến cho đối thủ chỉ có từ bị thương đến “bay màu”.

Kết luận

Theo anh em ai xứng đáng là “Vua” của giới gà chọi? Danh sách trên được tham khảo bởi ý kiến của nhiều chuyên gia. Các giống gà chọi không chỉ đẹp ở ngoài hình mà còn ở khả năng chinh chiến.