Rate this post

Với những anh em yêu thích bộ môn đá gà thế hệ 8x, 9x đời đầu chắc hẳn đều ít nhiều được chứng kiến những trận chiến nảy lửa của các chú gà chọi hay miền Bắc vang danh khắp 3 miền. Thậm chí là cả các nước lân cận như Campuchia, Lào, Thái Lan… Mặc dù thời điểm đó bộ môn đá gà cũng bị cấm nhưng không quá gắt gao như hiện tại. Dưới đây, đá gà trực tiếp Thomo360 sẽ chia sẻ tới anh em 5 gà chọi hay nhất miền Bắc sở hữu thành tích khủng cho tới bây giờ vẫn chưa có chiến kê nào lu mờ được.

XÁM THẦN – GÀ CHỌI HAY NHẤT MIỀN BẮC VỚI 21 KỲ

Chiến kê mang tên Xám Thần được đánh giá là một trong những gà chọi hay nhất miền Bắc tới thành tích khủng 21 kỳ. Và tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cái tên nào vượt qua thành tích xuất sắc này. Xám Thần xứng đáng TOP 1 trong bảng xếp hạng những gà chọi hay nhất miền Bắc.

gà chọi hay nhất miền Bắc - Xám Thần

Không chỉ vang danh ở Bắc Kỳ, cái tên Xám Thần còn được nhiều dân mê đá gà ở miền Trung, miền Nam phải khiếp sợ. Tham gia chinh chiến tại các đấu trường lớn như Thomo Cúp C1… Xám Thần cũng chứng tỏ uy lực của mình thắng nhiều trận đấu quan trọng với số tiền cược lên tới hàng trăm triệu đồng.

Điểm danh “sương sương” một số thành tích mà Xám Thần sở hữu trong cả cuộc đời của nó:

 • Bất bại 21 trận chiến liên tục.
 • Chạng cân thi đấu: Năm đầu 2.8kg, năm thứ hai 3.15kg, năm thứ ba 3.3kg
 • Bao lớn nhất khi đá: 300 triệu
 • Định giá: 400 – 500 triệu
 • Nghỉ đá: 2004

Thông tin gà chọi Xám Thần

Có nhiều nguồn thông tin cho rằng Xám Thần đã qua đời. Thế nhưng nó đã được phối giống nhằm giữ lại gen trội. Vậy nên hậu duệ của chiến kê này được các sư kê săn lùng rất dữ. Nhưng có ai sở hữu hay chưa thì không rõ ràng.

GÀ CHỌI ÔNG KỄNH – GÀ CHỌI HAY NHẤT MIỀN BẮC VỚI 24 ĐỘ

Xét trên khía cạnh thành tích thì khó có chiến kê nào soán được ngôi đầu của gà chọi ông Kễnh. Chú gà chiến này có thành tích đáng nể với 24 độ liên tục. Tuy nhiên, nếu đánh giá trên một số khía cạnh khác về khoản định giá,… thì gà chọi ông Kễnh vẫn xếp sau Xám Thần.

Gà ông Kễnh

Gà chọi ông Kễnh này ban đầu được một anh C ở Hải Phòng nuôi. Kế đó chuyển sang cho anh Hưng ở Thái Bình. Và hiện chiến kê này đã thay 4 vụ lông rồi nhưng vẫn giữ phong độ đỉnh cao. Nhiều anh em sư kê cho rằng, chú gà chọi này đúng là “không phải dạng vừa đâu”.

Thành tích thi đấu của gà chọi hay nhất miền Bắc – ông Kễnh như sau:

 • Thành tích: 24 trận
 • Chạng cân thi đấu: lông hai 24.5 – 25.5, lông bốn 24 cân

Theo chia sẻ của một số anh em sư kê, hiện gà chọi ông Kễnh vẫn khỏe mạnh, đá bình thường. Từ khi thay lông 3 thì anh Hưng chuyển lại cho chủ cũ chính là anh C. Tuy nhiên thông tin này chưa thực sự chính xác.

XÁM MESSI – GÀ CHỌI HAY NHẤT MIỀN BẮC VỚI 19 ĐỘ

Tiếp tục nằm trong TOP gà chọi hay nhất miền Bắc chính là chiến kê Xám Messi. Chiến kê này đã vang danh khắp các đấu trường với rất nhiều thành tích “khủng”.

Xám Messi

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều video ghi lại các trận đấu siêu kinh điển của nó. Tuy nhiên do đã khá lâu rồi nên chất lượng hình ảnh video không được rõ nét.

Được mệnh danh là “cây ATM” của chủ nhận, Xám Messi tham gia trận nào thắng trận đó. Chú chiến kê siêu hạng này từng thắng nhiều trận liên tiếp với số tiền cược lên tới hàng tỷ đồng. Nhưng đáng tiếc thay, năm 2020, Xám Messi đã về với đất mẹ. Được coi nư một thành viên của gia đình, nên khi Xám Messi mất, chú đã được “an táng” ngay trong sân nhà, tầm “view” ra hồ nước tuyệt đẹp. Đó được coi như một cách vinh danh quãng đời cống hiến không biết mệt mỏi của Xám Messi.

gà chọi hay nhất miền Bắc

Xám messi

Gà chọi hay nhất miền Bắc - Xám Messi

Thành tích đáng nể của Xám Messi:

 • Thành tích: 19 trận, không trả độ
 • Chủ kê: Anh Bình

GÀ CHỌI TÍA KING KONG – GÀ CHỌI HAY NHẤT MIỀN BẮC VỚI 18 KỲ

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng TOP 5 gà chọi hay nhất miền Bắc đó chính là gà chọi tía King Kong đến từ Hải Phòng. Với thành tích thi đấu 18 kỳ, tía King Kong đã khiến các sư kê nức nở và e sợ, từ chối cáp độ với chiến kê này.

Gà chọi Tía King Kong

Không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng, gà chọi tía King Kong còn thu hút bởi lối đá “gậy ông đập lưng ông” rất đặc biệt. Tức là dựa vào đòn tấn công của đối thủ, nó sẽ khắc chế và phản công lại. Chẳng vì thế mà các trận đấu có sự góp mặt của chiến kê này vẫn luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bộ môn đá gà. Không ai đoán biết được nó sẽ thi đấu ra sao, tung ra ngón đòn nào. Mỗi trận đấu, tía King Kong lại có cách đá riêng, mang lợi thế về cho mình.

Tía King Kong

Cựa Tía King Kong

Thành tích nổi bật của tía King Kong:

 • Thành tích: 18 kỳ
 • Chủ kê: Anh Hòa Sắt, Hải Phòng

GÀ CHỌI Ô TAXI – GÀ CHỌI HAY NHẤT MIỀN BẮC VỚI 9 ĐỘ

Cái tên cuối cùng được xướng trong TOP 5 gà chọi hay nhất miền Bắc mà chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là Ô Taxi. So với 4 cái tên kể trên, Ô Taxi không nổi danh bằng. Nhưng xét về mặt thành tích thì nó vẫn xứng đáng được nhắc tới.

Gà chọi Ô taxi

Giai đoạn những năm 2000, 2005, 2007 chính là thời kỳ đỉnh cao của Ô Taxi. Theo chia sẻ của nhiều sư kê lão làng, trước đó hay ra các đấu trường mới thấy Ô Taxi trình diễn.

Thành tích Ô taxi

Thành tích của chiến kê này cụ thể như sau:

 • Thành tích: 9 độ
 • Chủ kê: Anh Trung Kính

KẾT LUẬN

Trên đây chính là TOP 5 gà chọi hay nhất miền Bắc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới anh em! Đây đều là những chiến kê chất lượng mà bất cứ sư kê nào cũng muốn sở hữu. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết về gà chọi tiếp theo của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích về kinh nghiệm nuôi gà chiến tốt nhất nhé!