Rate this post

Việt Nam có khá nhiều siêu chiến kê lừng danh, bất bại trên các trường đấu chuyên nghiệp, mang về cho chủ nhân của nó hàng tỷ đồng khiến ai cũng trầm trồ ao ước. Và đây là những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam mà sư kê nào cũng ước ao có được. Cùng xem đó là những Linh Kê, Thần Kê nào nhé!

XÁM THẦN (GỐC GÀ HÀ NAM)

TOP 1 trong danh sách gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam không ai khác chính là chiến kê Xám Thần. Chiến kê gốc Hà Nam này là nỗi khiếp sợ của bất cứ đối thủ nào trên sàn đấu. Xám Thần sở hữu những cú đá với tốc độ nhanh, lực đá mạnh, có thể hạ đo ván bất cứ đối thủ nào chỉ trong 5 hồ (mỗi hồ 15 phút).

những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam

Nếu như trước đó, chiến kê nào giành chiến thắng 7 trận đã được người người trong giới trầm trồ, đánh giá cao. Thì đến Xám Thần, thành tích đó chẳng nhằm nhò gì, khi mà nó sở hữu siêu thành tích với chuỗi bất bại 21 trận liên tiếp. Nhiều người nể phục và hoảng hốt với siêu thành tích tuyệt vời này. Số tiền thắng giải mà chiến kê này mang về cho chủ nhân của nó lên tới hàng tỷ đồng.

Vũ khí lợi hại của Xám Thần chính là kỹ năng tải đòn siêu đỉnh, gần như không chuyển dù cho đối phương có tung ra các đòn đánh như thế nào đi nữa. Đặc biệt các cú ra đòn lưng trong các trận đấu khiến đối thủ trúng đòn gần như mất lối, mất lực, thậm chí là bò ra sới, bất động tới mức 1 – 2 tiếng sau mới có thể dậy được.

Ô TAXI (GỐC GÀ NGHỆ AN)

Ô Taxi là chiến kê nằm trong top những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam có gốc Nghệ An nhưng sớm được chuyển đến Thủ đô Hà Nội chăm sóc, nuôi dưỡng. Siêu chiến kê này có những cú đá với sức giáng như búa bổ, đối thủ bị dính đòn sẽ choáng váng và không thể phản đòn, bị hạ đo ván nhanh chóng. Chiến kê nằm trong top “gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam” này được các sư kê bình chọn là chiến kê hay nhất thời điểm những năm 2013. Nó sở hữu các cú đá có lực mạnh mẽ. Đặc biệt siêu thành tích 9 sao lẫy lừng khiến ai cũng nể phục. Tuy nhiên, những thông tin về Ô Taxi rất ít, do chủ gà khá kín tiếng, chỉ những sư kê lâu năm mới nắm rõ lịch sử của chiến kê này mà thôi.

Gà Taxi Ô

TÍA KINH KONG (GỐC GÀ HẢI PHÒNG)

Sở hữu chuỗi thành tích khủng với 18 trận thắng liên tiếp, Tía King Kong chính là cái tên nằm trong TOP những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam nổi danh khắp đây cùng đó ở giới đá gà thời điểm 2003 – 2006. Gà chiến này sở hữu màu Tía đặc trưng vô cùng cuốn hút.

Tía Kinh Kong có khả năng ứng biến vô cùng linh hoạt và nhạy bén. Nó là dòng chiến kê sinh thế nên lối đánh phần lớn dựa vào các đòn đánh của đối phương. Nhìn đòn đánh của đối phương mà nó sẽ có thế đánh ứng biến linh hoạt. Nếu đối thủ đi dưới thì nó sẽ tấn công mu lưng. Nếu đối thủ đi trên thì nó sẽ ứng phó bằng những kỹ thuật như chạy, đánh kiềng, hầu, mang tai…

Tía Kinh Kong

Tía Kinh Kong có khuôn mặt cực lanh lẹ, mặt khuyết, cánh có lông thép. Cặp chân siêu đẹp và là đối thủ mà bất cứ chiến kê nào cũng phải khiếp sợ mỗi khi lâm trận.

XÁM MESSI (GỐC GÀ HÀ NAM)

Tiếp tục đóng góp vào danh sách những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam đó chính là Xám Messi. Gà chiến đến từ Hà Nam này có tới 19 trận thắng liên tiếp. Thành tích của nó sánh ngang với những cái tên đình đám khác. Nó từng là nỗi khiếp sợ của nhiều sư kê bởi có thể thách đấu và hạ đo ván bất cứ đối thủ sừng sỏ nào.

Xám Messi

Xám Messi sở hữu lối đánh toàn diện, đặc biệt có duyên độ khi các trận kết với những đối thủ đáng gờm nó đều giành chiến thắng. Trong số những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam, Xám Messi có lối đánh rất linh hoạt, né đòn cực tốt, ứng biến linh hoạt khi chuyển động đầu, đối thủ khó có thể tìm thấy đầu của nó để tấn công. Cũng vì thế mà trước đây nó được mệnh danh Xám không đầu. Chân đá của Xám Messi không quá to đòn nhưng mau chân, giật cựa siêu nhanh. Đối thủ dính đòn chỉ có tập xác định gãy cổ, thả vòi voi mà thôi. Thêm nữa, chiến kê này có sức bền rất tốt, chịu đòn lâu.

Nhưng đáng tiếc là vào ngày 02/02/2020, Xám Messi đã qua đời khiến nhiều người tiếc nuối.

MƠ BẠCH MÃ (GỐC GÀ BÌNH ĐỊNH)

Trong số những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam đến từ miền Trung, chắc chắn không thể không kể tới Mơ Bạch Mã – Chiến kê nổi danh đất võ Bình Định.

Chiến kê này có chuỗi thành tích khủng với 30 kỳ liên tiếp ở mọi đấu trường. Nó nằm trong TOP những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam. Nhiều người cảm thấy sững sờ với những thành tích của chiến kê này đang sở hữu và những trận chiến nó đã trải qua nhưng vẫn còn sống sót tới tận bây giờ.

Mơ Bạch Mã

Mơ Bạch Mã sở hữu vẻ ngoài không xuất sắc nhưng ẩn sâu trong đó là chiến kê sở hữu kỹ năng thượng thừa, khả năng chiến đấu siêu phàm, linh hoạt và né đòn quá đỉnh. Nó vẫn luôn là cơn ác mộng của các đối thủ khi vào trận chiến. Vì thế nó nằm trong danh sách những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng.

Ô MƠ HÀ BẮC (GỐC GÀ BÌNH THUẬN)

Thêm một ứng cử viên trong danh sách những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam nữa mà các sư kê không thể không biết tới đó là Ô Mơ Hà Bắc. Chiến kê này cũng có chuỗi thành tích bất bại với 18 kỳ toàn thắng, thể lực siêu tốt, sức bền, sự dẻo dai thì vô đối. Nó sở hữu những đòn đánh rất cáo, có thể xoay chuyển tình thế, lật ngược thế cờ khi rơi vào thế thua tới 90%. Chính vào giây phút sinh tử, chiến kê sẽ tung ra các đòn đánh bất ngờ với thế hiểm, hạ gục đối phương ngay tạo chỗ.

Ô Mơ Hà Bắc

XÁM THĂNG (GỐC GÀ QUẢNG BÌNH)

Tiếp tục là một cái tên nổi bật trong danh sách những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam không ai khác chính là Xám Thăng – Chiến kê đến từ đất mỏ Quảng Ninh. Chiến kê này có trong tay chuỗi 22 kỳ toàn thắng với không quá 3 hồ. Chiến kê sở hữu đòn hiểm, đòn cáo, có thể hạ “knock – out” đối thủ chỉ với vài phút mà chẳng cần sư hỗ trợ nào. Cho tới bây giờ, Xám Thăng vẫn giữ được phong độ và chưa nếm mùi thất bại dù đó là đối thủ sừng sỏ nhất.

Xám Thăng

ÔNG KỄNH (GỐC GÀ THÁI BÌNH)

Không hề kém cạnh những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam ở trên, Ông Kễnh cũng nắm trong tay số thành tích đáng nể với 24 độ gần như không có đối thủ. Tuy nhiên, sư kê sở hữu Ông Kễnh rất kín tiếng, rất ít thông tin về chiến kê này được “public”. Chỉ có những người trong giới mới nắm được đôi chút lịch sử các trận đấu mà chiến kê này tham gia.

Gà Ông Kễnh

KẾT LUẬN

Đó là những gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam mà chỉ cần nghe danh thôi các sư kê đều biết đến chúng. Những chiến kê này đều sở hữu lối đá thông minh, lanh lẹ, có thể hạ đo ván đối thủ chỉ trong thời gian ngắn. Bất cứ ai cũng muốn sở hữu chúng. Bạn cảm thấy ấn tượng nhất với chiến kê nào? Cùng chia sẻ ý kiến nhé!