Rate this post

Nhắc tới Xám Thần là nhắc tới chiến kê huyền thoại vang danh khắp đó đây. Mặc dù hiện giờ, gà chọi Xám Thần đã lui về ở ẩn rồi nhưng tên tuổi của nó vẫn được nhiều người biết đến. Hậu duệ của Xám Thần cũng được các sư kê khắp đây cùng đó săn lùng, sẵn sàng ngã giá cực cao để sở hữu. Vậy gà chọi Xám Thần có gì mà ấn tượng tới vậy? Hãy cùng đá gà trực tiếp tìm hiểu qua bài viết sau đây.

GÀ CHỌI XÁM THẦN CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ NỔI BẬT?

Với những anh em sư kê lâu năm, cái tên gà chọi Xám Thần có lẽ là đã quá đỗi quen thuộc. Đây chính là “nỗi kinh hoàng” của nhiều đối thủ sừng sỏ nhất. Dù trọng lượng của chiến kê này không quá lớn, chỉ ở vào khoảng 2,8kg. Thân hình cũng không thực sự to lớn lắm nhưng Xám Thần lại sở hữu những miếng đánh có thể hạ gục cả những đối thủ nặng kí hơn mình gấp nhiều lần.

Gà chọi Xám Thần

Chiến kê này sở hữu bộ chân và vảy cực kỳ chắc chắn, cứng cáp. Toát lên được sự nguy hiểm, dũng mãnh, khác biệt hẳn so với những chiến kê thường thấy. Bên cạnh đó màu da đỏ rực lửa cùng màu chân trắng quý hiếm càng làm chiến kê này trở nên nổi bật. Nhắc tới khả năng thi đấu thì có lẽ nhắc tới Xám Thần chiến kê nào cũng phải dè chừng. Bởi nó sở hữu những cú tung chân như trời giáng. Gần như đối thủ bị đá trúng đều bị say sẩm mặt mày, mất phương hướng, thậm chí là gục tại chỗ và tử vong.

Chính bởi bản tính hung hăng, hiếu chiến, sở hữu một loạt các miếng đòn hiểm mà mỗi khi gà chọi Xám Thần ra trận đều thu hút sự quan tâm rất lớn của những người mê đá gà. Và đó đều là những trận đấu kịch tính.

Thành tích gà chọi Xám Thần

GÀ CHỌI XÁM THẦN CÓ CHỦ LÀ AI?

Đây có lẽ là điều mà khá nhiều người đang quan tâm. Chủ nhân của chiến kê Xám Thần chính là anh Thắng ở Phú Thọ. Sau này, nó được chuyển cho anh Thơ ở Ba Vì.

Với thành tích ấn tượng, tên tuổi vang danh của chiến kê Xám Thần đã giúp chủ nhân của nó ngày càng được nhiều người trong giới biết đến. Mỗi ngày có tới hàng chục người tới nhà mong muốn chiêm ngưỡng tận mắt và ngã giá sở hữu chiến kế “đỉnh của chóp” này. Tuy nhiên, với tình yêu mãnh liệt dành cho Xám Thần, anh Thơ không chuyển nhượng thần kê của mình cho bất cứ ai.

Chủ nhân gà chọi Xám Thần là ai?

GÀ CHỌI XÁM THẦN NỔI TIẾNG RA SAO?

Như đã nói ở trên, nhắc tới gà chọi Xám Thần là nhắc tới một huyền thoại, bất cứ ai trong giới đá gà cũng đều biết đến nó. Nhiều người đã ngã giá chiến kê này với mức giá lên tới hàng tỷ đồng nhưng nó vẫn chưa hề đổi chủ.

Nhắc tới Xám Thần là nhắc tới chuỗi thành tích đáng nể với kỷ lục 21 sao ứng với mạch 21 trận toàn thắng liên tục khiến nhiều sư kê phải e dè, nể phục. Bởi bình thường, chiến kê nào thắng 5, 7 sao đã là “đỉnh” lắm rồi. Nên khi Xám Thần đạt tới 21 sao thì đó là điều không tưởng.

Để có thể đạt được thành tích ấn tượng với chuỗi 21 trận toàn thắng liên tục như vậy, gà chọi Xám Thần đã qua 3 mùa thay lông. Thế nhưng nó vẫn giữ vững phong độ thi đấu ổn định và xuất sắc. Không chỉ nổi danh khắp đất tổ Phú Thọ, Xám Thần còn xuất hiện ở khắp các sới gà lớn nhỏ miền Bắc. Chỉ trong khoảng 3 năm từ 2010 – 2014, chiến kê này đã mang về cho chủ nhân nó số tiền thưởng khủng lên tới hàng tỷ đồng.

Năm 2014, gà chọi Xám Thần chính thức nghỉ hưu. Kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Được chăm nuôi để tạo ra các chiến kê hậu duệ chất lượng nhất. Đến tận bây giờ, vẫn có nhiều người liên hệ đúc mái, gây giống nhằm lấy được gen của Xám Thần nhưng đều bị chủ nhân của nó khước từ dứt khoát.

Thành tích của gà chọi Xám Thần

 

THUỘC BỘ 3 DANH GIA VỌNG TỘC

Một bí mật mà ít người biết đó chính là gà chọi Xám Thần chỉ là 1 trong 3 chiến kê huyền thoại được sinh ra từ một mẹ. Chính vì thế, người ta gọi 3 chiến kê này thuộc dòng dõi “danh gia vọng tộc”. Anh Thắng – chủ nhân đầu tiên của chúng, người sở hữu trường đào tạo gà vang danh đất Bắc với nhiều chiến kê bất bại, mang tới doanh thủ khủng hàng tỷ đồng mỗi nẵm. Và gà chọi Xám Thần chính là một trong những chiến thần anh Thắng nhạn từ Nha Trang vào năm 2011. Trong lứa đó còn có Mơ Thần. Dù Xám Thần nổi tiếng hơn, nhiều người biết đến hơn, nhưng theo chia sẻ của anh Thắng, Xám Thần khi giao chiến với Mơ Thần thì vẫn ở dưới cơ của chiến kê này. Tuy nhiên anh chỉ giữ lại Xám Thần, còn Mơ Thần anh để lại cho anh Đông ở Hà Nội với mức giá 60 triệu đồng. Về với anh Đông, Mơ Thần cũng sở hữu nhiều thành tích khủng, mang về cho chủ nhân của nó số tiền không nhỏ. Tiếc thay một thời gian sau đó, Mơ Thần bị bệnh chết, rất đáng tiếc.

NGÃ GIÁ TRĂM TRIỆU ĐỂ MUA GIỐNG XÁM THẦN

Như đã chia sẻ ở trên, gà chọi Xám Thần là một trong những “gà cưng” được anh Thắng đúc thành công, trở thành chiến kê bất bại, hạ gục gần như tất cả các đối thủ ở khắp miền Bắc. Nhưng chính vì nó quá mạnh nên các tay chơi đá gà đều né nó trong các sới lớn. Xám Thần dần bị tẩy chay và ế độ. Chính vì thế, anh Thắng đã chuyển nhượng xám thần lại cho anh Thơ với giá 80 triệu đồng.

Gà chọi Xám Thần

Tiếc thay, khi về tay anh Thơ, Xám Thần cũng bị ế độ một thời gian dài. Phải mãi tới sau này, khi các đối thủ đã đúc được lứa gà mới, tiếp tục thách đấu Xám Thần thì nó mới có cơ hội tỏa sáng tiếp. Và mang về cho chủ nhân nó một số tiền khủng, trở thành chiến kê huyền thoại bất cứ đối thủ nào cũng kiêng dè.

Năm 2014, Xám Thần chính thức về vườn. Nhiều người ngã giá Xám Thần lên tới hàng trăm triệu để đúc mái, gây giống nhưng anh Thơ vẫn từ chối. Anh muốn giữ riêng Xám Thần và thế hệ con của Xám Thần cho riêng mình.

KẾT LUẬN

Có thể thấy rằng, với chuỗi thành tích bất bại 21 trận liên tiếp, gà chọi Xám Thần xứng đáng là chiến kê huyền thoại bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu. Mong rằng bài viết đã giúp anh em có thêm hiểu biết về chiến kê lừng danh này.