Rate this post

Mặc dù ở Việt Nam, đã gà vẫn chưa được hợp pháp hóa. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đam mê với bộ môn này. Và có không ít chiến kê nổi danh khắp đó đây. Nhắc tới những chiến kê nổi tiếng nhất Việt Nam không thể không nhắc tới Ô Taxi. Đây là cái tên nức tiếng mà bất cứ dân chơi đá gà chuyên nghiệp nào cũng đều biết tới. Vậy Ô Taxi có tiểu sử ra sao, thành tích “khủng” tới mức nào? Hãy cùng đá gà trực tiếp tìm hiểu ngay sau đây.

XUẤT XỨ CỦA GÀ Ô TAXI

Theo các sư kê hoạt động lâu năm trong giới độ gà thì Ô Taxi là chiến kê có nguồn gốc từ Nghệ An. Nhưng cũng có một số nguồn tin cho hay, gốc gác của nó vốn ở miền Nam. Sau này được “sang tên đổi chủ” cho một sư kê tại Hà Nội.

Ô Taxi

Khi đã ăn vài độ tại Hà Nội, gà chọi Ô Taxi tiếp tục được chuyển tới Thái Bình. Ăn vài độ lại được mang về Hà Nội. Đây đều là những dấu mốc đáng nhớ, đánh dấu sự nghiệp huy hoàng của Ô Taxi.

NHỮNG TRẬN ĐẤU VANG DANH, GẮN LIỀN TÊN TUỔI CỦA Ô TAXI

Ở giai đoạn đầu khi mà Ô Taxi chuyển từ Nghệ An/ miền Nam rồi ra Bắc, tới Thái Bình và quay ngược lại Hà Nội. Ta không tính các độ thắng ở giai đoạn đó. Thời kỳ huy hoàng đỉnh cao của Ô Taxi chính thức được tính ở sau này. Và đây là 9 độ thắng liên tiếp của nó sau khi thay lông:

các trận chiến nổi danh của Ô Taxi

Độ 1đá tại hội làng Trung Kính

Ở độ đầu tiên này, Ô Taxi chạm trán với gà kết của đội đến từ Phú Thọ. Chiến tích ăn 9, 10 kỳ. Ngay khi mới thả gà vào độ, đội bên Phú Thọ đã chấp Ô Taxi xuống 8, 7. Nhưng đến hồ thứ 2, thứ 3 thì bên Ô Taxi lại chấp lại đội gà Phú Thọ xuống 1. Và tới hồ thứ 4 thì giành chiến thắng.

Độ 2 đá ở nhà chú Đ

Độ thứ 2 này Ô Taxi ăn 20 triệu. Chưa chiến hết hồ đầu tiên, đối phương đã bị mất một mắt bởi các đòn tấn công như vũ bão của Ô Taxi. Sau khi chấp đối phương xuống 1 thì Ô Taxi đã giành chiến thắng thuyết phục sau hồ thứ 3.

Độ 3 đá ở Chùa Dân

Tại độ thứ 3, Ô Taxi đã gặp đối thủ đến từ Hải Dương. Tương tự như ở độ thứ 2, sau hồ thứ nhất, Ô Taxi chấp xuống 1 và giành toàn thắng ở hồ thứ 3.

trận chiến ấn tượng của gà Ô Taxi

Độ 4 đá ở Chùa Dân

Vẫn tiếp tục là một trận đấu mãn nhãn tại Chùa Dân. Nhưng lần này Ô taxi đụng độ với gà của anh Linh ở Giảng Võ. Theo những người trực tiếp theo dõi trận chiến này, đối thủ của Ô Taxi thuộc dòng tía kiếm đá khá hay. Nhưng chung cuộc, Ô taxi vẫn giành phần thắng.

Độ 5 vẫn đá ở Chùa Dân

Trong trận chiến ở Chùa Dân lần này, Ô Taxi gặp chiến kê của anh L Vải Nhân Chính (Hà Nội) bao 100 triệu. Lúc đầu khi thả gà vào thì giá bằng nhau. Sau đó bị chấp xuống 8. Đá đến hồ thứ 2 thì tung ngay đòn khớp trì áp cót. Đối phương bị trúng đòn nằm bất động luôn trên sàn. Tưởng chết ngay nhưng sau 1 – 2 phút thì lại cử động trở lại. Lúc này Ô Taxi chấp xuống 1.

Trận chiến này đôi bên đều ngang tài ngang sức, đánh tới hồ 4 – 8 vẫn bất phân thắng bại. Tới hồ 10 – 11 thì đối thủ đã phải đầu hàng. Đây cũng là trận chiến mà Ô Taxi ăn nhiều tiền nhất từ trước tới giờ. Chính vì các trận trước đó, tiền thắng trận khá ít, không đủ tiền để đi taxi nên nhiều anh em đã đặt cho nó biệt danh Ô Taxi là vì thế.

CHiến kê hay nhất Việt Nam

Độ 6, tiếp tục đá tại Chùa Dân

Đến hồ 6 này, tiếng tăm của Ô Taxi đã vang danh khắp chốn và được nhiều người biết đến. Đá hay quá vừa có lợi mà cũng có những cái bất lợi. Vì Ô Taxi đá hay quá nên các đối thủ khác rất dè chừng. Không ai dám cáp độ với Ô Taxi. Nhiều trận chấp đối thủ nửa lạng cũng không ai dám chơi. Sau đó thì Ô Taxi chạm trán với Xám Chuối đến từ miền Trung. Đây cũng là một chiến kê khá tiếng tăm. Từng giành chiến thắng trước gà Kết của D Tóc Đỏ – một trong những tay chơi gà nổi danh.

Lúc đầu vào trận, Xám Chuối không chịu đá. Cuối cùng, chỉ chơi bao 30 triệu. Đối thủ nặng hơn Ô Taxi 1,4 lạng, nhưng do kết quá nên nó vẫn chấp 5. Khi đá được 4 hồ thì Xám Chuối có hiện tượng bị trương đốc cổ. Cổ phình to và hộc máu. Chủ gà xin thua luôn.

Sau độ thứ 6, Ô Taxi tạm nghỉ để chuẩn bị cho kỳ thay lông tiếp theo.

độ 6 Ô Taxi

Độ 7, đá tại hội Lai Xá – Trạm Trôi

Trận này chơi bao khá lớn tới 200 triệu. Đối thủ của Ô Taxi là gà của anh H Chèm. Tuy nhiên, sau khi bị lộ thông tin, đối thủ đã hạ xuống chơi còn 100 triệu. Lúc đàu thả gà chấp 6.5, chơi được 2 hồ thì Ô Taxi chấp xuống 1.5. Khi chơi hồ thứ 4 thì Ô Taxi giành phần thắng. Đối thủ bị đánh tả tơi tới mức gãy cả lưng và vai.

Độ 8, đá tại Nam Định

Độ này đá ở Nam Định, gặp chiến kê đến từ Nha Trang. Lúc đầu do đối thủ không báo chạng nên khi lên cân thì nhỉnh hơn Ô Taxi 1.2 lạng, nhưng lại thấp vai hơn một chút. Vì nặng hơn nên đối thủ phải bịt mỏ và chấp Ô Taxi trong 9 phút mà đá ăn luôn sẽ được nhận ngay 200 triệu.

Ở trận này, chủ của Ô Taxi cũng khá liều khi mà đối thủ hơn chạng nhưng vẫn chiến. Ở hồ đầu hai bên vẫn chấp nhau 6.5. Sau đó ở hồ thứ 8 Ô Taxi giành chiến thắng.

Độ 9: Độ này đá vào ngày 22/6/2013

Đây chính là độ cuối cùng của Ô Taxi, chiến cùng với anh P La Phù bao 200 triệu. Vẫn là kịch bản cũ, Ô Taxi chấp đối thủ 7, đối thủ cũng kết 7 nhưng chấp tới 8. Sau đó chấp xuống 5. Khi vào trận, gà của anh P chơi khá hăng, đeo bám Ô Taxi ráo riết khiến nó không thể thể hiện hết được khả năng của mình. Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở đối phương, Ô Taxi đã thoát khỏi kèm cặp, đá cho đối thủ “knock-out”.

độ 9 của Ô Taxi

Nói đi cũng phải nói lại, đối thủ cũng chẳng phải dạng vừa, nó khiến Ô Taxi bị trương đốc cổ. Sư kê đã xử lý tình huống khá nhanh, rạch hai lỗ ở khe làm chỗ thoát hơi. Sau đó bị đối thủ chấp xuống 3,4,5,6 rồi xuống 1.5 không có khách.

Sau đã với gà Nam, mặc dù bị thương nhưng vốn bản tính hung hăng, vừa vào trường đấu đã dọa đối thủ bằng tiếng gáy. Sau đó Ô Taxi chấp lại 5. Nghỉ giải lao xong vào đá lại thì đối thủ quay đầu bỏ chạy.

Đây cũng là một trận chiến đỉnh cao. Chiến từ 9h sáng cho tới mãi 7h tối mới xong. Hai bên đá lên xuống mấy nhịp. Tổng lượng giao dịch cũng tới vài trăm triệu. Vì bị thương ở độ này, lại đúng vào vụ lông 2.5 nên chủ của Ô Taxi đã cho nó về hưu sớm. Đạp mái và duy trì nòi giống.

KẾT LUẬN

Đó là những thông tin thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ tới độc giả về Ô Taxi – Một trong những chiến kê lừng danh đất Việt. Ít ai biết được rằng, ban đầu chiến kê này chỉ có giá chuyển nhượng 1.2 triệu. Sau đó khi nó đã nổi danh, mang lại tiền tài, danh vọng cho chủ nhân, nó được định giá tới hàng trăm triệu. Cả một đời cống hiến những trận đấu đỉnh cao. Dù bây giờ đã về với đất mẹ, nhưng Ô Taxi vẫn là cái tên được người đời nhắc mãi. Mãi là một trong những chiến kê huyền thoại lưu danh muôn đời.