5/5 - (1 bình chọn)

Trại gà Cao Lãnh Đồng Tháp được gọi là mảnh đất sinh ra nhiều chiến kê lừng danh bậc nhất hiện nay. Đây cũng là nơi có vựa gà lớn nhất cả nước với hàng trăm trại gà lớn nhỏ, hàng trăm giống gà từ phổ biến tới các giống gà hiếm. Hãy cùng đá gà trực tiếp Thomo360 khám phá một số trại gà tại Cao Lãnh nổi tiếng qua bài viết sau.

Vì sao các trại gà Cao Lãnh – Đồng Tháp lại nổi tiếng?

Các trại gà Cao Lãnh là nơi sinh ra giống gà Cao Lãnh nổi tiếng hàng đầu trong làng chiến kê Việt Nam. Giống gà này được lai tạo thành công từ những chiến kê hàng đầu Campuchia và gà nòi địa phương, mang đến giống gà ưu việt mà chỉ ở đây mới có. Gà Cao Lãnh có đặc điểm dẻo dai, bền sức và cực lì đòn.

Sau này, các trại gà Cao Lãnh được mở rộng quy mô, có thêm nhiều giống gà mới được mọi anh em yêu thích gà kiểng, gà đá quan tâm. Đây trở thành thủ phủ với nhiều trại gà lớn nhất cả nước. Các trại gà tại Cao Lãnh cung cấp nhiều giống gà tốt, gà quý, làm hài lòng những anh em khó tính nhất.

trại gà Cao Lãnh
Các trại gà tại Cao Lãnh đã xây dựng thương hiệu và uy tín từ lâu

Tìm hiểu một số trại gà Cao Lãnh uy tín, lâu đời

Anh em đam mê nuôi gà, gà kiếng, gà chọi thì nên đến thăm các trại gà tại Cao Lãnh ít nhất một lần. Một số trại gà Cao Lãnh uy tín, có thời gian kinh doanh lâu đời và có nhiều giống gà cho người chơi gà lựa chọn có thể kể đến như sau.

Trại gà Cao Lãnh – Ấp Vĩnh Hiệp

Trại gà tại ấp Vĩnh Hiệp đang có hàng trăm giống gà nuôi lấy thịt, lấy trứng, gà chọi hoặc gà kiểng với những giống như gà Hatch, Asil.. Đây là địa chỉ nổi tiếng với những giống gà đá thiện chiến, được anh em đam mê gà chọi săn đón. Những chú gà với vóc dáng oai vệ, sức khoẻ tốt, thông minh và lanh lợi rất được lòng các sư kê.

Các giống gà tại đây đã được chăm sóc theo quy trình khoa học, được tiêm phòng đầy đủ để có sức khoẻ tốt nhất. Trại gà ấp Vĩnh Hiệp đảm bảo các giống gà nòi chuẩn, các giống gà lai được lai tạo theo đúng quy trình. Do đó, các giống gà xuất chuồng đảm bảo có giống tốt.

trại gà Cao Lãnh
Trại gà Vĩnh Hiệp có các giống gà lai phong phú

Trại gà nòi Cao Lãnh – Phụng Hoàng, Đồng Tháp

Cách chăn nuôi và lọc giống gà tuân thủ nghiêm ngặt lối chăn nuôi khoa học đã làm nên thương hiệu cho trại gà Cao Lãnh – Phượng Hoàng tại Đồng Tháp. Tại đây, anh em có thể tìm được các giống gà nòi Cao Lãnh, gà đòn cực chất. Chủ trại gà Phượng Hoàng là anh Nguyễn Minh Nhựt, sở hữu diện tích chăn nuôi lên đến 50 công đất.

Ngoài ra, anh Nhựt cũng cập nhật các phương thức nuôi gà mới. Trại gà Phượng Hoàng cũng là trại gà duy nhất nhận nuôi và chăm sóc các chiến kê thay chủ kê trong thời hạn cụ thể. Những chú gà được chăm nuôi tại đây sẽ được cải thiện sức khỏe đáng kể với lối chăm sóc chuyên nghiệp.

Trại gà Cao Lãnh – trại gà Nhị Mỹ

Trại gà Nhị Mỹ của anh Nguyễn Văn Bảy có thời gian hoạt động lâu dài, xây dựng được danh tiếng nhất định trong giới gà đá. Xuất thân là một sư kê danh giá, ông Nguyễn Văn Bảy (50 tuổi) đã quyết định đầu tư và mở rộng một trang trại gà tại quê nhà tại xã Nhị Mỹ.

Bề dày kinh nghiệm giúp ông Bảy nuôi và nhân giống thành công hàng trăm giống gà nòi, gà lai quý hiếm. Hiện nay, các giống gà tại đây được rất nhiều anh em sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu. Ở đây có những giống gà lông đỏ, có vảy án thiên, gà hàm long, gà vảy phủ địa…

trại gà Cao Lãnh
Trại gà Nhị Mỹ gây ấn tượng với loạt giống gà quý

Trại gà Cao Lãnh – trại gà nòi Đồng Tháp

Trại gà nòi Đồng Tháp cung cấp nhiều giống gà nòi Bình Định, gà nòi Cao Lãnh. Gà chiến xuất thân từ trại gà nòi Đồng Tháp chiến thắng hàng chục trận đấu lớn nhỏ ở quy mô các tỉnh miền Tây Na Bộ và thậm chí cả nước. Do đó, giá trị gà ở đây cũng cao hơn, có những con gà lên tới vài chục triệu đồng.

Những chú gà chiến ở đây được chăm nuôi rất kỹ lưỡng, được cho ăn thức ăn chăn nuôi đủ tiêu chuẩn và tiêm chủng thường xuyên. Có rất nhiều từ các tỉnh miền Bắc hoặc từ Sài Gòn cất công đến đây để chọn gà cũng như học hỏi kinh nghiệm nuôi gà từ các chủ trại.

Đánh giá thị trường bán gà tại Đồng Tháp – Cao Lãnh

Những giống gà tại trại gà tại Cao Lãnh có chất lượng cao, thị trường giao dịch tại đây luôn diễn ra sôi động. Giá bán gà đá tại đây sẽ tùy thuộc vào giống gà, ngày tuổi cũng như chất lượng giống. Gà còn non có giá từ vào trăm nghìn tới vài triệu một cặp. Với những con gà đẹp, gà trưởng thành thì giá có thể lên tới hàng chục triệu mỗi con.

Ngoài ra, gà cũng được đánh giá dựa trên chiều cao, vóc dáng và khả năng sinh sản. Anh em muốn mua gà nên tham khảo những giống gà có nguồn gốc rõ ràng từ các trại gà uy tín để tránh tiền mất tật mang. Ngoài ra, nhiều trại gà cũng có chính sách bảo hành và hướng dẫn cách nuôi cụ thể để sư kê có thể sở hữu gà ưng ý.

Các giống gà tại Cao Lãnh được yêu thích và săn đón trên thị trường
Các giống gà tại Cao Lãnh được yêu thích và săn đón trên thị trường

Qua bài viết trên, anh em đã hiểu được nguyên nhân vì sao các trại gà Cao Lãnh lại được chú ý và được yêu thích nhiều tới vậy. Những giống gà tại đây luôn được săn đón, được mua với giá cao và thậm chí có tiền cũng chưa chắc mua thành công. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích và có thể giúp các sư kê mê gà chọn lựa được địa chỉ mua gà uy tín tại Cao Lãnh, Đồng Tháp.