Rate this post

Các hoạt động tổ chức đá gà hiện bị cấm tại Việt Nam. Nhưng nuôi gà đá thì không hề vi phạm pháp luật, chưa có luật nào cấm điều này. Muốn sở hữu chiến kê hay, đá giỏi, bạn nên tìm mua giống tại những trại gà đá nổi tiếng nhé! Và đây là những nơi giúp bạn thỏa mãn đam mê.

TRẠI GÀ ĐÁ NỔI TIẾNG NHẤT Ở BA MIỀN BẮC – TRUNG – NAM

Mỗi miền lại có những cách chơi gà riêng. Trong khi miền Bắc và miền Trung có nhiều điểm tương đồng, chuộng gà chọi, hướng tới sự trải nghiệm là chính thì miền Nam lại khác. Do gần với Campuchia, Thái Lan, Philippines… nên hầu hết gà đá ở đây đều là gà đá cựa, gà đòn không được chuộng lắm. Và dưới đây là những trại gà đá nổi tiếng khắp ba miền mà bất cứ sư kê nào cũng nên biết tới.

trại gà đá nổi tiếng

TRẠI GÀ ĐÁ NỔI TIẾNG Ở MIỀN BẮC

Ở miền Bắc, trại gà đá nổi tiếng nhất không thể không kể tới trại gà Việt Cường và trại gà Trung Hòa. Trong đó:

TRẠI GÀ VIỆT CƯỜNG

Trại gà Việt Cường được thành lập vào năm 1990, do Ông Nguyễn Hữu Nam – Giám đốc của công ty Cổ phần gia cầm Việt Cường sáng lập. Trại gà này nằm ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Cách trung tâm thành phố khoảng 20km.

trại gà đá Việt Cường

Theo chia sẻ của chủ trại, vào thời điểm những năm 1990 – 1992, trang trại này có quy mô khoảng 500 – 1000 gà trống. Tới năm 2004, số lượng tăng lên 30.000 con. Bước ngoặt lớn nhất của trong chặng đường kinh doanh đó là khi trại gà được Nhà nước yêu cầu di dời ra ngoài khu dân cư.

Những giống gà đầu tiên mà ông Nam bắt tay vào nuôi, mang tới hiệu quả cao phải kể đến là giống Lương Phượng. Năm 2007, số lượng giống nhiều hơn, đa dạng hơn, gà tại trại gà Việt Cường nổi danh khắp Bắc Trung Nam.

TRẠI GÀ ĐÁ TRUNG HÒA

Trại gà đá nổi tiếng tiếp theo ở xứ Bắc mà ta không thể không kể đến đó chính là trại gà Trung Hòa. Trại gà này có quy mô hơn 1000m2, nằm ở Nam Từ Liêm – Hà Nội. Do anh Nguyễn Trung Hòa (tên thường gọi là Hòa “chèm”) làm chủ. Số lượng gà tại đây rất lớn, lên tới hàng trăm con, giá trị tới cả tỷ đồng. Đây thực sự là cơ ngơi mà nhiều người ao ước.

trại gà Trung Hòa

Giống gà ở đây được định giá khá cao. Có những cặp gà chọi bố mẹ được định giá lên tới cả trăm triệu đồng là điều hết sức bình thường. Thậm chí có những con gà chỉ 5 – 6 tháng tuổi cũng có giá bán tới vài triệu đồng/ con.

Theo chia sẻ của chủ trang trại, gà đá của anh được định giá khá cao bởi đều được lai tạo từ dòng giống tốt. Gà mái đều là những con “hiếm có khó tìm”, có cựa hoặc hai cựa. Do vậy, đàn con được thừa hưởng các ưu điểm từ gà mẹ

Bên cạnh hai trại gà đá nổi tiếng là Việt Cường và Trung Hòa, ở miền Bắc còn có một số trại gà khác cũng khá nổi danh như: Nghi Tàm, Nghĩa Đô ở Hà Nội, hay trại gà Đồ Sơn (Hải Phòng)…

TRẠI GÀ ĐÁ NỔI TIẾNG MIỀN TRUNG

Miền Trung cũng là vùng đất có nhiều trại gà đá nổi tiếng bậc nhất, được nhiều sư kê truyền tai nhau như:

  • Bình Định: Không chỉ là “đất võ”, Bình Định còn là nơi sở hữu nhiều giống gà chọi nổi danh, được các sư kê gọi là “Thánh địa” gà chọi. Các chiến kê ở đây rất khỏa mạnh, hung hăng, máu chiến… Nếu tới đây thì nhất định nên ghé qua các trại gà đá nổi tiếng như: Ba Bảo, Bảy Quéo, trại gà kết Bình Định, trại gà Văn Dũng,…. Ngoài ra còn có trại gà Tuy Phước, trại gà Minh Dư…

Trại gà Bình Định

  • Khánh Hòa: Đến với Khánh Hòa thì bạn đừng quên ghé thăm trại gà đòn Út, trại gà nòi Ty Ninh Hòa,rại gà nòi Bất Trị (Ninh Hòa, Khánh Hòa)….

gà đá Khánh Hòa

  • Phú Yên: Mảnh đất này nổi tiếng với trại gà Gò Dúi, trại gà Vạn Giã với rất nhiều chiến kê nổi tiếng.
  • Quảng Ngãi: Tiếp tục là một địa danh nổi tiếng với trại gà Sông Vệ hoặc trại gà Sa Huỳnh. Bên cạnh gà chọi đòn, ở đây còn có gà đá cựa nữa nhé anh em.

TRẠI GÀ ĐÁ NỔI TIẾNG MIỀN NAM

Thị trường gà đá tại miền Nam có phần sôi động hơn và khác biệt so với miền Bắc và miền Trung. Đặc biệt là ở Tây Nam Bộ. Họ có cả làng nuôi gà đá, nhà nhà cùng nuôi gà đá. Và đây là những nơi bạn nhất định nên ghé tới:

  • Bến Tre: Đây là tỉnh có tới 3 xã tập trung nhiều gà nòi chất lượng nhất mà các sư kê nên ghé đến. Trại gà đá nổi tiếng nhất phải kể đến là trại gà chợ Lách – Bến Tre. Ở huyện Chợ Lách này 3 xã được nhiều sư kê biết tới với những giống gà chọi, gà đá cựa nổi tiếng như: Vĩnh Bình, Vĩnh Thành và Long Thới.

gà Bến Tre

  • Đồng Tháp: Từ xưa dân gian đã có câu: “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh gái nào bảnh bằng gái Nha Mân” để nói tới Đồng Tháp là nơi sở hữu những giống gà thiện chiến. Trong đó lừng danh là trại gà Giai Thoại nơi sở hữu giống gà Cao Lãnh từng vô địch Lục tỉnh Nam Kỳ ngày xưa.

Gà Đồng Tháp

  • An Giang: An Giang cũng là nơi có trại gà đá nổi tiếng Châu Đốc. Ngoài ra còn có trại gà Bình Mỹ, Phú Châu cũng nức tiếng khắp đó đây.
  • HCM: Tại thành phố mang tên Bác cũng có trại gà đá nổi tiếng đó là trại gà Bà Điểm ở Hóc Môn. Trại gà này có giống gà rất gan góc, lì đòn, được nhiều sư kê quan tâm và thường xuyên lui tới.

trại gà đá Hóc Môn

Ngoài những trại gà đá nổi tiếng ở trên, tại miền Nam cũng có những trại gà khác nữa mà anh em có thể tham khảo: Trại gà Hậu Giang, Trại gà Asil Mỹ Rạch Giá…

gà Hậu Giang

KẾT LUẬN

Trên đây là những trại gà đá nổi tiếng ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam mà các sư kê có thể tham khảo. Mong rằng bài viết đã mang tới cho các anh em sư kê có thêm những lựa chọn cho mình để tìm được chiến kê đẹp nhất, đá hay nhất để thỏa mãn đam mê. Đừng quên chia sẻ với những sư kê khác thông tin thú vị này nhé!