Rate this post

Xem vảy gà Cao Lãnh để nhận biết những chiến kê đá hay là một trong những kỹ thuật xem gà hay mà các sư kê giàu kinh nghiệm chia sẻ. Việc xem gà không chỉ dựa vào một số đặc điểm màu lông, vóc dáng mà còn nhất định phải xem vảy chân. Cùng đá gà trực tiếp Thomo360 tìm hiểu về giống gà này cũng như cách xem vảy gà chuẩn.

Đặc điểm giống gà Cao Lãnh nổi tiếng

Giống gà Cao Lãnh đã nhiều lần ghi dấu ấn trong những giải đấu trong nước cũng như quốc tế, xây dựng thương hiệu riêng cho giống gà nòi Đồng Tháp này. Một số đặc điểm của giống gà Cao Lãnh phải kể đến như sau.

  • Vóc dáng của gà không quá lớn, chỉ khoảng 3-4kg.
  • Gà có dáng vẻ hung dữ, chân khỏe, có khả năng tung đòn rất nhanh.
  • Thể lực tốt, sư kê nuôi dưỡng sẽ thấy chúng rất lì đòn.
  • Mắt gà tinh anh, mồng gà không quá lớn.
  • Gà có màu lông đa dạng, mượt mà và khỏe mạnh.

Giống gà Cao Lãnh còn sở hữu khả năng đặc biệt là đá song phi, giúp tấn công đối thủ liên hoàn để hạ gục đối phương một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc này cũng cần được sư kê huấn luyện đúng cách trong thời gian đủ lâu để gà có thể phát huy khả năng tối đa.

Xem vảy gà Cao Lãnh
Gà Cao Lãnh là giống gà chọi tốt

Cách xem vảy gà Cao Lãnh – phân biệt gà Cao Lãnh đá hay

Như đã đề cập ở trên, các giống gà Cao Lãnh đá có hay không thì phải dựa vào đặc điểm ngoại hình cũng như phải biết xem vảy gà Cao Lãng đúng cách. Hãy tham khảo một số loại vảy trên chân gà Cao Lãnh thường gặp và đánh giá vảy gà thế nào mới tốt.

Vảy gà kích giáp

Nếu khi xem vảy gà Cao Lãnh, anh em thấy gà có 4 hình vảy kéo dài từ khớp gối gà thì đây là vảy kích giáp của tướng kê. Gà Cao Lãnh sở hữu vảy gà kích giáp thường có cơ thể khỏe mạnh, có dáng vẻ bệ vệ, oai hùng và đặc biệt hung. Do đó, chúng có khả năng ra đòn nhanh, mạnh và cực dũng mãnh.

Nếu xem vảy gà Cao Lãnh gặp chiến kê này thì sư kê có thể mua, bởi chúng có khả năng đá tốt, xác suất ăn độ cao. Nhờ vào đặc điểm tính cách cũng như ngoại hình, chúng có thể hạ đối thủ nhanh chóng chỉ sau vài đòn, thậm chí có thể khiến đối phương chết ngay tại trận.

Xem vảy gà Cao Lãnh
Xem vảy gà kích giáp

Xem vảy gà Cao Lãnh – Vảy giáp vi đao

Xem vảy gà Cao Lãnh gặp gà có 3 vảy thuộc hàng nội, đầu vảy bén và sắc nhọn như mũi đao thì chúng thuộc giống gà Cao Lãnh có vảy giáp vi đao. Những con gà này sở hữu khả năng ra đòn khá hiểm, tấn công đối thủ dồn dập và khiến đối thủ không kịp trở tay.

Đặc điểm vảy nhọn cho thấy chúng có thể quen với việc tấn công theo cả chiều dọc và ngang, vì vậy đối thủ sẽ mất sức và mất phương hướng rất nhanh. Khi đó, lợi dụng lúc đối phương đã mệt, gà vảy giáp vi đao sẽ nhanh chóng kết liễu đối thủ và chiến thắng.

Xem vảy gà Cao Lãnh – vảy thất đao thiên

Gà Cao Lãnh vảy thất đao thiên là nghĩa là chân gà có vảy hình xiên đao, thường gồm 7 vảy (tương ứng với tên gọi thất đao của chúng). Đây là giống sát kê bởi chúng ra đòn rất độc, thường tấn công vào những bộ phận trọng yếu nhất của đối thủ, gây thương tích nghiêm trọng.

Gà vảy thất đao thiên ra đòn rất nhanh và linh hoạt theo đúng tính cách của giống gà nòi Cao Lãnh. Do đó, chúng có thể ăn độ ngay từ khi mới vào trận, hạ đối thủ khi chúng chưa kịp phản ứng.

Vảy gà nhất đao thiên tại trại gà Cao Lãnh
Vảy gà nhất đao thiên tại trại gà Cao Lãnh

Gà vảy 3 hàng

Nếu gặp gà có 3 đường vảy trên cẳng chân, các vảy được xếp song song thì đây chính là giống gà tên gọi gà Cao Lãnh vảy 3 hàng. Đây có thể được coi là một loại thần kê có khả năng chiến đấu rất hay, hiếm gặp và có giá trị cao về mặt kinh tế. Sư kê không nên bỏ lỡ những giống gà có đặc điểm này.

Lưu ý khi xem vảy gà Cao Lãnh

Khi xem vảy cho gà Cao Lãnh, sư kê nên xem cho những chú gà đang trưởng thành hoặc đã lên sàn thi đấu. Bởi khi đó, các đặc điểm về vảy gà khá rõ ràng, tránh việc sư kê nhầm lẫn và mua phải các loại gà khác, trong khi giá mua vẫn rất cao.

Ngoài ra, giống gà Cao Lãnh rất hung dữ, thậm chí có thể tấn công người ngay từ lần gặp đầu tiên. Do đó, khi xem vảy cho chúng thì sư kê nên nhờ người nuôi giữ gà, có thể buộc cánh và mỏ để giữ gà cố định, không thể tấn công người.

Xem vảy gà Cao Lãnh
Một số lưu ý khi xem vảy gà

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin mà người chăn nuôi hoặc các chủ kê nhất định phải biết để xem vảy gà Cao Lãnh và xác định đúng giá trị của chiến kê. Ngoài ra, phân biệt các loại vảy gà cũng giúp sư kê tìm hiểu đâu là giống gà đá tốt và có khả năng mang lại chiến thắng cho mình. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích và có thể giuops ích cho quá trình chọn gà của sư kê.